Lưu ý: Nghiêm cấm bình luận bash char, chê Gar tù và chửi Gar. Mọi cmt như thế mình sẽ xoá 💁🏻‍♀️ Skill nhỏ bé có thể tù nhưng player trình cao thì cứ u mê và chơi thôi.

I. Cần những gì để chơi Gardener? Gar có phù hợp với newbie không? Câu trả lời là có. Gar khá phù hợp về khoảng mang đến những bạn newbie chưa thân quen bấm calibration.

Thế nhưng nhiều bạn newbie, thấy toolbox phá ghế lợi hại quá nên cắm đầu cắm cổ đi phá. Do chưa biết hunter có khả năng hồi ghế sau khi Gar phá, nên cứ hồn nhiên cầm Gard phá ghế mọi mặt trận, mặc mang lại đồng đội ping lòi bản họng Focus On Decoding. Dẫn tới bé bé bị khá nhiều người ghét, về khoảng bóp đồng đội. Nên mình khuyên muốn chơi Gar thì nên:+ Teamwork với những bạn còn lại, đồng đội đang kite thì thôi đi decode giùm mình huhu. Nhìn mấy bạn Gardener chăm chỉ phá ghế trong lúc mình cật lực kite hunt làm mình đau lòng lắm ấy...+ Tốt nhất đi theo team để khả năng phối hợp được tối ưu. + Đừng cắm đầu đi phá ghế mà hãy đi 'phá' máy (ai bảo đập máy sml, gõ phím bừa là sửa thì toi chịu). Một trận đừng phá hết ghế. Phá những cái cần thiết thôi.


II. Vì sao Gardener lại bị nhiều người ghét? Lại bị đánh giá là C tier? Có nên với Gardener đi rank?Theo mình, Emma bị đánh giá là C tier do skill hơi tù. Những character khác có khả năng chịu 3 hit hoặc 15s sau mới gục, có cú đỡ đòn cho team và bản thân, có sọ phái nam châm cứu bóng, nước hoa cù lại etc. Riêng Gar chỉ có khả năng phá ghế và phá lại giảm tiến trình deco, tư vấn team khá khó và có khi sẽ bóp cả team. Hơn nữa nhiều người gặp Emma chăm chỉ phá ghế không thèm decode cả trận, khiến mang lại nhiều người có ấn tượng xấu với bé. Nhưng nếu bạn biết cách tận dụng thì skill của Em cũng không tù như nhiều người nghĩ.

Bạn đang xem: Identity v cách chơi

Và các bạn có thể đi rank, nhưng lên rank cao nhiều người khá ngại việc gặp Gard vào team nên tốt nhất là rủ bạn bè theo. Tránh thị phi cực tốt khi lỡ tay bóp team.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Mordekaiser Mùa 11 : Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Mordekaiser

III. Gardener đóng vai trò thế nào vào team?Có thể nói, Emma là một char khá mờ nhạt với nhiều người. Nhưng mình nghĩ em ấy có cả bốn vai trò chính:

1. Kite+ Cố tình dụ hunt tới, thả bait để đồng đội heal nhau/decode/prime: Phá ghế ở một chỗ nào đó nhiều pallet và vật cản, tường để kite. Phá được 2,3 cái ghế gần nhau thì càng tốt (ví dụ vài chỗ vào Sacred Heart Hospital - Bệnh Viện Thánh Tâm, có những dãy ghế 2,3 cái sát gần nhau), bạn sẽ làm hunt mất thời gian để dắt bóng bạn đi, câu giờ thêm được một chút cho teammate decode và có khả năng giãy ra được để kite tiếp. Khuyến khích phá ghế hơn so với leo tường/ván, lật ván. Thấy tim đập thì bạn thành công rồi đó.

+ Để hunt tự mò, để số phận an bài: Cứ chăm chỉ tìm máy decode giúp team cipher rush, rồi Khi nào hunt tới thì kite. Nếu sợ bị bắt nkhô hanh có thể phá những cái ghế gần đó tới 99%, hunt tới thì cố câu giờ để phá nốt 1% còn lại rồi kite mang đến dễ. Nhưng nếu đi rank mình khuyên là tập trung decode, đừng phí thời gian vào việc khác.

Xem thêm: Cách Chơi Tướng Annie - Cách Chơi Annie Tốc Chiến

+ Kite đầu game: Cố sống càng dẻo càng tốt, hãy chứng minc mang đến họ những người chơi Gar không phải ai cũng nguđắm đuối. Lưu ý cố đừng để những hunter tù đầu game OPhường cuối game lên skill. Hunt bỏ bạn đi thì tập trung decode chứ đừng phá ghế nhiều quá.

2. Decode+ Decode, decode và cứ mãi decode. Hunt tới thì chạy. Các bạn muốn an tâm decode có thể lựa khu vực thưa ghế rồi phá 99%, ngừng giải mã. Không khuyến khích cách này vì khá tốn thời gian rush máy, cũng không khuyến khích làm Gardener - Decoding Master. Nếu đam mê decode bạn có thể cài Mechanic hoặc Mind's Eye để decode (Đôi Khi làm Kiter—)

3. Support+ Tốt nhất phá 2,3 cái ghế ở mid game hoặc late game. Phá đầu game cũng được nhưng không khuyến khích. Khi team các bạn xong xuôi 3 máy nhờ ơn bạn nào đó kite tốt, hãy lẻn theo sau bạn cơ (cố đừng cản đường bạn ấy kite), phá 2,3 cái ghế gần đó (Nếu tight kite. Còn bạn ấy di chuyển liên tục thì dẹp, xách mông deteo nào). Sau đó lục hòm vứt toolbox. Mở ra đèn pin tuyệt đồ cùi cũng đừng tê mê lục rương khác, cầm lấy đại đi phụ mấy bạn còn lại prime máy. + Sau lúc cổng được kích hoạt, đừng đam mê 500 điểm mở cổng mà hãy đi phá ghế gần đó, đừng đi xa quá. Để Lúc hunt tele sang trọng teammates có thời gian giãy nhiều hơn và tăng cơ hội sống sót. + Một trận tốt nhất phá từ 2~4 cái ghế là max, đừng phí quá nhiều thời gian đi phá ghế mà hãy chăm đi support đến team, toàn thân bloông chồng và decode.

4. Rescue+ Nếu hunt không mang Abnormal và không phải Nhện, hãy đi phá ghế gần chỗ teammate lên ghế và để bạn khác lại cứu (trường hợp một chỗ có 2,3 cái ghế gần nhau). Sau đó khi bạn tê được cứu có khả năng cao sẽ gục, nếu không có tide và không được body bloông chồng. Cộng thêm môi trường không còn pallet tuyệt cửa sổ thì 90% gục. Lúc đó hãy đi phá ghế chỗ bạn ấy mới ngồi, được thì chạy theo toàn thân bloông xã cho phát dứt xoay lại phá sau. Nếu hunt chuyển sang trọng đuổi bạn thì hãy kite vắt mang đến bạn cơ để bạn ấy có thời gian được heal và decode. + Nếu khu vực đó thưa ghế thì sở hữu 36 theo mà cứu, body toàn thân block, rồi sau đó phá ghế chỗ đó.

(Lưu ý là đừng để hunt thấy bạn phá ghế và đừng để đồng đội đi quá xa. Thấy đồng đội 30s vẫn kite ngon thì đừng phá nữa mà đi decode đi)

*Note: Lên rank cao ai cũng kị việc phá ghế nên mọi người cố đi decode và hạn chế phá ghế lúc không cần thiết. Điện thoại tư vấn team để báo đến teammates biết chỗ nào bị phá ghế và an toàn để kite và chỗ nào không.

IV. Gardener nên có nhánh gì hợp nhất? Thường char nào cũng sẽ sở hữu 36 hoặc 39, và Gar cũng thế. Các bạn tuỳ theo vai trò của mình, 39 mang đến kite và decode, 36 mang đến tư vấn và rescue. (Nhánh mình hay nâng ở dưới, còn lại tuỳ các bạn nâng để phát huy sở trường của mình)


Chuyên mục: Hướng Dẫn