Vừa học vừa chơi giúp các em, những bé hứng trúc rộng, bởi vì vậy rứa vày đầy đủ bài miêu tả Powerpoint chỉ tất cả ngôn từ bài học thì các bạn có nhu cầu kết hợp cả các trò đùa tương quan đến kiến thức bài học. Nếu ai đang tìm kiếm kiếm phương pháp có tác dụng trò đùa trên Powerpoint vậy mời các bạn hãy thuộc tìm hiểu thêm nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tạo trò chơi trong powerpoint 2013

*

Dưới trên đây bài viết đang giải đáp đến các bạn biện pháp làm cho trò chơi bên trên Powerpoint, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách làm trò chơi Đoán Hình bên trên PowerPoint

Xem thêm phương pháp có tác dụng trò nghịch ô chữ bên trên powerpoint tại đây

Ý tưởng mang đến trò nghịch Đân oán Hình:

Giao diện bao gồm có một hình hình ảnh được che bằng 4 miếng ghxay, khi chúng ta chọn miếng ghxay nào đã ra thắc mắc của miếng ghép đó, giả dụ vấn đáp đúng thì miếng ghép đó sẽ được msống.

Mỗi câu hỏi các bạn sẽ tạo một slide, vào slide thắc mắc sẽ có phần câu hỏi, câu trả lời với nút trsinh sống về trang chủ.

Nếu chúng ta lựa chọn vào giải đáp mà lời giải đó không đúng, thì câu trả lời đó sẽ đảo sang màu đỏ, nếu như lời giải đúng vẫn lật qua màu xanh. Sau Lúc vấn đáp đúng chọn nút trngơi nghỉ về trang hình ảnh bao gồm thì mảnh ghnghiền tự động msinh hoạt.

lúc nhấn vào biểu tượng hiệu quả của hình thì đã hiển thị hiệu quả đúng đắn.

Sorry, your browser doesn"t support embedded videos.

Bước 1: Tạo Slide hình ảnh chính

Mlàm việc PowerPoint, trên slide thứ nhất chúng ta xóa 2 textbox và để được trang White, tiếp sau các bạn lựa chọn Insert -> Pictures.

*

Sau đó chọn mang đến hình hình họa và sản xuất slide.

*

Để thêm các hình vẽ mang đến ảnh chúng ta chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình chữ nhật.

*

Vẽ thành một hình đậy một góc của ảnh, sau đó chúng ta chỉnh sửa màu sắc bo viền tùy ý.

*

Tùy theo số lượng câu hỏi mà lại các bạn sao chép từng ấy hình bịt hình ảnh như hình bên dưới.

*

Bước 2: Tạo những slide câu hỏi

Ý tưởng: trên slide thắc mắc các bạn sẽ bao gồm câu hỏi, 4 hình shape chứa câu trả lời, một buttons trsinh hoạt về bối cảnh chủ yếu. Mỗi câu hỏi đang là một slide, thứ nhất chúng ta sản xuất slide mang lại thắc mắc số 1.

Trước tiên các bạn lựa chọn trang chủ -> New Slide -> Title và Content để thêm slide mang lại câu hỏi tiên phong hàng đầu.

*

Trên slide này các bạn nhập câu hỏi vào textbox phía trên, kế tiếp chỉnh sửa phông, kích thước đến text.

*

Xóa textbox phía bên dưới, lựa chọn Insert -> Shape -> lựa chọn hình trong phần Rectangles

*

Vẽ thành hình đựng giải đáp, sửa đổi màu sắc, với coppy thành 4 hình nhằm thêm 4 câu trả lời như sau.

*

Để thêm cảm giác chúng ta lựa chọn 4 hình chứa giải đáp và lựa chọn Animations -> chọn hiệu ứng bất kỳ trong phần Entrance ví dụ Zoom.

*

Nếu bạn muốn Khi lựa chọn vào lời giải đúng thì lời giải đã thay đổi màu sắc nền thành màu xanh, chọn vào giải đáp không nên thì giải đáp đó sẽ thay đổi red color. Giả sử trong thắc mắc này câu trả lời c là đáp án đúng, vậy Lúc nhấn vào lời giải c sẽ được biến đổi màu xanh da trời, còn khi bấm vào đáp án a, b, d sẽ được đổi thành red color. Các chúng ta tùy chỉnh thiết lập nlỗi sau:

Thứ nhất chọn giải đáp a -> Animations -> Add Animation -> Fill Color trong phần Emphasis.

*

Sau đó lựa chọn red color trong phần Effect Options.

*

Chọn Animations -> Animation Pane để hiển thị Animation Pane phía mặt đề xuất.

*

Tiếp theo lựa chọn biểu tượng tam giác cạnh tên cảm giác thay đổi màu của lời giải a vừa thêm -> Timing.

*

Xuất hiện nay thẻ Timing của hộp thoại cảm giác chúng ta lựa chọn Triggers -> Start effect on cliông xã of -> chọn mang lại tên hình cất câu trả lời a.

Xem thêm: Understanding The Reactivity Of Pd0/Pr3, Kyōgi Karuta

*

Các các bạn triển khai thêm hiệu ứng thay đổi màu sắc, gán triggers tương tự như cùng với câu trả lời b, c, d riêng giải đáp c thì trong Effect Options chúng ta chọn greed color.

*

Sau lúc sẽ chế tạo chấm dứt thắc mắc trắc nghiệm mang đến slide thắc mắc tiên phong hàng đầu, các bạn chọn Insert -> biểu tượng trang chủ vào kích hoạt Button nhằm thêm nút trsinh sống về giao diện thiết yếu.  

*

Vẽ biểu tượng này lên slide, sau khoản thời gian vẽ ngừng đang xuất hiện vỏ hộp thoại Action Settings, vào thẻ Mouse Click chúng ta lựa chọn Hyperlink toFirst Slide nhằm Lúc nhấn lựa chọn hình tượng này đã trnghỉ ngơi về đồ họa thiết yếu. Nhấn OK nhằm đóng góp hộp thoại.

*

Vậy nên các bạn sẽ tạo thành ngừng slide thắc mắc số 1, với thắc mắc số 2, 3, 4 chúng ta thực hiện sinh sản slide 3, slide 4, slide 5 tựa như nlỗi slide 2 (slide câu hỏi số 1).

Mẹo: các bạn dấn chuột cần vào slide 2 với chọn Duplicate Slide để tạo thành một slide mới giống như slide này. Sau kia dịch rời đáp án đúng sang trọng vị trí không giống, cùng nhập nội dung thắc mắc, lời giải cân xứng cùng với thắc mắc số 2, 3, 4.

*

Bước 3: Thiết lập cảm giác, gán link cho đồ họa chính.

Sau khi đã chế tạo ra hoàn thành slide câu hỏi các bạn trở lại slide bối cảnh thiết yếu nhằm chế tạo ra cảm giác, gán link với gán triggers. Trước hết đánh dấu những miếng ghép trong slide, tiếp theo lựa chọn toàn bộ 4 miếng ghép cùng lựa chọn Animations -> chọn hiệu ứng vào phần Exit.

*

Để Khi nhấn vào miếng ghép số 1, 2, 3, 4 thì đang tương ứng hiển thị slide câu hỏi tiên phong hàng đầu, 2, 3, 4 các bạn tiến hành gán link nlỗi sau:

Nhấn con chuột nên vào miếng ghnghiền tiên phong hàng đầu -> Hyperliên kết.

*

Xuất hiện tại hộp thoại Insert Hyperliên kết các bạn chọn Place in This Document, chọn Slide 2 (tương ứng cùng với slide đựng câu hỏi số 1) vào phần Select a place in this document với dìm OK.

*

Tương từ bỏ chúng ta thừa nhận chuột đề xuất vào miếng ghép số 2 chọn Hyperlink, trong vỏ hộp thoại Insert Hyperlink những bạn lựa chọn Place in This Document, chọn Slide 3 (tương ứng với slide đựng thắc mắc số 2). Tương trường đoản cú với miếng ghép số 3, 4.

*

Tiếp theo các bạn lựa chọn hình tượng tam giác cạnh tên hiệu ứng Exit của miếng ghép 1 với lựa chọn Timing.

*

Trong thẻ Timing các bạn thiết lập cấu hình gán Trigger bởi cách lựa chọn Trigger -> Start effect on cliông chồng of -> lựa chọn đúng thương hiệu hình miếng ghxay 1.

*

Thực hiện nay gán Trigger tương tự cùng với miếng ghnghiền 2, 3, 4 và chọn vào Start effect on click of đúng tên hình của miếng ghép kia.

*

Tiếp theo chúng ta thêm một Action Buttons hoặc một hình shapes nhằm Khi thừa nhận vào đó sẽ hiển thị lời giải cuối cùng. Chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình hoặc kích hoạt Buttons.

*

Vẽ lên slide vị trí cơ mà bạn muốn.

*

Cuối thuộc Insert thêm 1 hình nhằm các bạn ghi đáp án vào như hình dưới.

*

Chọn hình đáp án và thêm cảm giác Animations -> chọn hiệu ứng hiện tại vào Emtrance.

*

Chọn tiếp hình tượng tam giác cạnh tên hiệu ứng cùng lựa chọn Timing, trong thẻ Timing lựa chọn Triggers -> Start effect on cliông xã of -> lựa chọn thương hiệu hình nhưng khi bạn bấm vào nó vẫn hiển thị hiệu quả ở đầu cuối -> OK.

Xem thêm: Cách Chơi Bfvietnam - Cach Choi Battlefield Vietnam Online

*

Các chúng ta thực hiện nhấn F5 giúp xem tác dụng nhé.

Tải tệp tin Powerpoint trò đùa Đoán Hình mẫu trên trên đây nhé:

file-mau-cach-lam-tro-choi-doan-hinh-tren-powerpoint-au3d.vn.pptx

Trên phía trên au3d.vn sẽ share đến chúng ta giải pháp làm trò đùa Đoán Hình bên trên PowerPoint. Các bạn hãy thuộc quan sát và theo dõi cùng triển khai theo để tạo ra trò nghịch nhé. Chúc chúng ta thành công!Chuyên mục: Hướng Dẫn