Quý khách hàng có thể bao gồm một PC chơi trò chơi hết sức nhanh với card đồ dùng họa RTX 3080 mặt trong cùng các thành phần Hartware khỏe khoắn không giống. Nhưng gồm một điều không giống bạn phải quyên tâm đó đó là liên kết mạng, giả dụ liên kết lờ đờ, khả năng chơi trò chơi online của các bạn sẽ bị hạn chế không hề ít. Nhiều đến mức một người tiêu dùng PC đủng đỉnh hơn, nhưng mà liên kết nhanh hao rộng, đã rất có thể phản ứng giỏi rộng với các vận động của khách hàng cùng đã vượt mặt chúng ta phần nhiều hồ hết dịp. Điều này cũng áp dụng mang đến máy chơi trò giải trí. Đối thủ của chúng ta cũng có thể áp dụng và một sản phẩm công nghệ, nhưng kết nối kỉm rộng dẫn mang đến tác dụng cũng khả đi nhiều hơn thế.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc độ mạng để chơi game

Và điều nhưng mà tôi khuim bạn là đề xuất bao gồm liên kết mạng internet nkhô hanh rộng hoặc chọn ISPhường. cực tốt hiện nay có vào Quanh Vùng của doanh nghiệp, tuy vậy, giả sử chúng ta đã về tối ưu hóa về mặt đường truyền mạng với mức giá bạn cũng có thể chi ra nhằm cài thì vẫn gồm một một trong những điều bạn có thể demo giúp cải thiện tốc độ mạng hiện nay gồm của người tiêu dùng. Hãy bước đầu nào!

 

*

 

 

Ping và băng thông: Internet của người tiêu dùng nkhô cứng như thế nào?

Trước lúc tiến hành bất kỳ chuyển đổi như thế nào, hãy ban đầu bằng phương pháp đánh giá quality liên kết của chúng ta và mày mò mức ping các bạn gồm lúc tập luyện game. Ping là một cách đơn giản và dễ dàng nhằm đo vận tốc liên kết internet của bạn có thể gửi các gói tài liệu đến một thúc đẩy IP nhất mực với dìm bình luận.

Điều này tạo ra nhiều tác động ảnh hưởng lúc chơi game online với chúng ta có thể hiểu rằng độ trễ. Ví dụ: nếu như ping của người sử dụng là 350m/s, điều này có nghĩa là chúng ta cũng có thể thấy các vận động cùng nuốm đổi trong game là 350 mili giây sau thời gian chúng thực sự xảy ra. Để chơi game trực tuyến thoải mái và dễ chịu, bạn cần phải có ping thấp độc nhất rất có thể. Tuy nhiên, điều đó cũng trở thành phụ thuộc vào vào tựa game nhưng bạn đang chơi.

Một số tựa game sẽ không còn thể đùa được cùng với ping bên trên 200 ms với một trong những bên trên 50. Riêng so với bài toán hưởng thụ game, từng 50 ms tạo thêm vẫn làm giảm rất nhiều sự dễ chịu khi thi đấu.

Quý khách hàng phải ping một vị trí ví dụ với biện pháp đó sẽ giỏi đến đánh giá của dòng sản phẩm công ty cụ thể. Quý khách hàng có thể sử dụng GameServerPing để bình chọn kết nối của bản thân với 1 sever cố định mang lại một tựa game ví dụ. Ping nkhô nóng có nghĩa là liên kết nkhô nóng nhạy bén hơn, đặc biệt là trong số tựa game online, địa điểm nhưng thời hạn là toàn bộ.

 

*

 

 

Nhỏng chúng ta cũng có thể thấy sống hình trên, kết nối internet của tôi rất có thể phát cùng với độ trễ tốt bên trên các sever Châu Âu cùng thậm chí nỗ lực nghịch bên trên những sever tại Mỹ. Tuy nhiên, Japan và Úc thì không tồn tại sự việc gì. Nhưng đấy là lý do vì sao các tựa game online AAA có nhiều vị trí sever cùng chúng ta nên nghịch trên những vị trí sớm nhất có thể.

Các phạm vi ping khác nhau và được đề xuất:

Dưới 20ms - Tuyệt vời: Giá trị ping buổi tối ưu nhằm chơi game. Bạn sẽ không còn chạm chán bất kỳ độ trễ làm sao trong quy trình chơi trò giải trí. Nếu chúng ta thấy một chiếc gì đấy đang hoạt động lờ lững, đó chắc hẳn rằng chưa phải là lỗi bởi vì liên kết của bạn.

20ms - 50ms - Tốt: Phạm vi ping phổ biến để chơi trò giải trí. Vẫn là 1 trong quý hiếm đầy đủ, tuy vậy những người dân chơi tức giận tốt nhất chắc chắn là không muốn kết nối mạng của bản thân mình không quá vượt đôi mươi ms.50ms - 100ms - Khá: Phạm vi này có thể được coi là "trung bình". quý khách hàng rất có thể gặp buộc phải triệu chứng lag lag trong một số tựa game online, bạn cũng có thể thuận lợi nhận biết rằng địch thủ của khách hàng có lợi cố gắng cụ thể rộng bạn.

100ms - 300ms - Kém: Vẫn hoàn toàn có thể đùa được tuy vậy sẽ sở hữu được độ trễ. Nhưng nó cực kì cạnh tranh chịu

Hơn 300ms - Không thể chơi được: Loại kết nối này không tương xứng để nghịch game online.

Ngoài ping, vận tốc kết nối mạng internet của doanh nghiệp là 1 trong những nhân tố đặc biệt. Không đề nghị đường truyền rộng siêu nhanh hao nhằm chơi trò chơi trực đường, cơ mà chúng ta nên bao gồm ít nhất liên kết 30 Mbps. Bây tiếng, trả sử một số trong những người đang dùng và một liên kết khi bạn sẽ đùa gamei: chị gái của doanh nghiệp có cuộc gọi năng lượng điện Clip và phụ huynh bạn đang coi phim trên Netflix. Những tác vụ này vẫn làm cho căng lượng đường dẫn đang có hiện giờ. Nếu vấn đề đó nghe thân thuộc, bạn cũng có thể nên chọn lựa liên kết 100 Mbps hoặc nkhô hanh rộng. Tất nhiên, càng nhiều càng xuất sắc.

Để soát sổ vận tốc kết nối của khách hàng, hãy thực hiện một bài bác kiểm tra đơn giản dễ dàng. Tôi khuim chúng ta nên sử dụng SpeedTest hoặc Fast.com . Đó là một giữa những luật thịnh hành độc nhất vô nhị để chất vấn, mặc dù chúng ta cũng có thể thử cùng với SpeedOf.me và SpeedSmart.net .

SpeedTest.net tự động hóa đề xuất kết nối với cùng một máy chủ bên gần đó, Có nghĩa là ping của bạn sẽ khá phải chăng vào ngôi trường phù hợp kia. Nhưng điều gì sẽ xẩy ra nếu như bạn chơi với 1 bạn tới từ một châu lục khác? Cá nhân tôi say mê đùa Dark Souls 3 bên trên PS4 Pro và kết nối với những người dân nghịch từ Japan hàng ngày. Với khoảng cách như vậy, ping cao hơn là chọn lựa tốt hơn.

Dưới đấy là một số hiệu quả kiểm tra của tôi từ SpeedTest.net:

 

SpeedTest.netWifiEthernet
Máy công ty được đề xuất(và một thành phố)Ping: 8 msTải xuống: 260 Mb / giâyTải lên: 101 Mb / giâyPing: 7 msTải xuống: 945 Mb / giâyTải lên: 104 Mb / giây
Berlin, ĐứcPing: 32 msTải xuống: 174 Mb / giâyTải lên: 75 Mb / giâyPing: 27 msTải xuống: 400 Mb / giâyTải lên: 80 Mb / giây
St. John"s, CanadaPing: 148 msTải xuống: 89 Mb / giâyTải lên: 74 Mb / giâyPing: 146 msTải xuống: 130 Mb / giâyTải lên: 76 Mb / giây
Hokkaivị, Nhật BảnPing: 281 msTải xuống: 75 Mb / giâyTải lên: 68 Mb / giâyPing: 277 msTải xuống: 84 Mb / giâyTải lên: 69 Mb / giây

 

1/ Sử dụng cáp Ethernet

Quý khách hàng hãy lựa chọn liên kết mạng qua cổng Ethernet nếu như hoàn toàn có thể. Bất nhắc kết nối cùng Router của doanh nghiệp xuất sắc đến mức như thế nào, liên kết bao gồm dây đã luôn cung ứng vận tốc định hình rộng cùng độ trễ tốt hơn. Tuy nhiên, các bạn sẽ đề xuất hi sinh sự tiện lợi của kết nối ko dây nhằm kết nối PC của chính bản thân mình bằng cáp Ethernet với router hoặc mạng toàn cục.

 

*

 

 

Đảm bảo rằng ai đang sử dụng cổng Ethernet gigabit có thể xử lý vận tốc lên tới 1.000 Mbps và cáp cung cấp tốc độ cao (Cat 5e hoặc Cat 6).

Nếu router của người tiêu dùng sinh hoạt quá xa laptop và chúng ta bắt buộc kết nối bởi cáp Ethernet, chúng ta có thể mở rộng mạng bằng nhiều cách không giống nhau ví dụ sửu dụng cỗ điều đúng theo Powerline là một trong giải pháp. Thay vày sử dụng bộ mở rộng sóng bạn nên sử dụng màng lưới, một giải pháp tiến bộ rộng và thứ màng lưới sẽ trsống cần xuất sắc hơn cùng giá thành phù hợp rộng trong vài ba năm vừa qua. 

 

2/ Reposition router wifi của bạn

giữa những lý do khiến cho tốc độ kết nối ko dây lừ đừ là do những tường ngăn đồ gia dụng lý nhỏng tường và sàn đơn vị. Khoảng bí quyết giữa thiết bị của khách hàng cùng router của bản thân mình, cũng tương tự con số vật dụng sử dụng mạng Wi-Fi, sẽ ảnh hưởng cho kết nối.

Cố rứa đặt router tại 1 địa điểm rộng rãi. Vì đó là liên kết ko dây buộc phải khoảng cách, bất kỳ vật cản nào (tường, sàn, trần nhà, đồ đạc và vật dụng lớn), nhiễu năng lượng điện tử và con số người tiêu dùng trên mạng đều là rất nhiều nhân tố phải lưu ý.

 

*

 

 

Nếu nhiều người đang sử dụng một router, hãy đặt nó ở trong phần trung trọng điểm của khu nhà ở của người sử dụng và vào một Khu Vực rộng rãi. Để đạt được biểu lộ rất tốt rất có thể, lphát minh độc nhất vô nhị là nó buộc phải đặt ở phía bên trên những đồ gia dụng nội thất và tránh xa những trang bị năng lượng điện tử khác rất có thể tạo nhiễu, chẳng hạn như lò vi sóng và màn hình tivi.

Một lời khuyên ổn khác là đặt những ăng-ten theo pmùi hương vuông góc: một nằm ngang và một ăng-ten theo chiều dọc củ. Một đồ vật Wi-Fi hoạt động rất tốt lúc ăng-ten của nó tuy nhiên tuy nhiên cùng với ăng-ten của router - nếu bạn có nhị ăng-ten, một ăng-ten phía lên phía trên với ăng-ten tê hướng qua một mặt.

 

*

 

 

Sau khi sẽ ổn định vị trí của router, bạn có thể áp dụng ứng dụng cầm tay như Wi-Fi SweetSpots (dành riêng cho iOS) hoặc Máy đo độ mạnh tín hiệu WiFi (giành cho Android). Những ứng dụng này hoàn toàn có thể giúp cho bạn nhận thấy những điểm mù của mạng ko dây trong nhà của khách hàng với xác định chỗ độ mạnh tín hiệu là tốt nhất với kiểm soát và điều chỉnh mang đến phù hợp lúc quan trọng.

 

3 - Chọn đúng kênh ví như sử dụng wifi

Điều chỉnh một vài ba thiết đặt vào thông số kỹ thuật của router hoàn toàn có thể đã kahs hữu ích. Đối với bài viết này, tôi sẽ sử dụng Router Asus RT-AC68U AC1900, một thiết bị hơi nổi bật để minh họa các đổi khác được lời khuyên. Hãy nhớ là những tác dụng rất có thể khả dụng tại 1 địa điểm không giống, tùy ở trong vào bộ router.

Mẹo: Nếu bạn không biến đổi thiết đặt của bộ router wifi, lên tiếng singin cùng mật khẩu mặc định có thể đang là admin / admin . Nếu từ thời điểm cách đây ko kết quả, hãy xem hướng dẫn sử dụng router của người tiêu dùng hoặc truy vấn vào routerpasswords.com , khu vực chứa cơ sở tài liệu báo cáo singin phổ biến cho các bên sản xuất router khác nhau.

Băng tần 2,4 GHz là một phần của phổ ko dây được áp dụng bởi vì những tiêu chuẩn Wi-Fi đầu tiên. Nó sử dụng các bộ tần số ông chồng lên nhau mà bọn họ Điện thoại tư vấn là các kênh. Tuy nhiên, băng tần 2,4 GHz được áp dụng bởi các sản phẩm công nghệ không dây, bởi vì vậy nó thường có người kết nối đồng thời, đặc biệt là khi chúng ta sống vào một khu vực đông cư dân (tương đối nhiều sản phẩm xóm!) Hoặc hầu hết ngôi nhà có tương đối nhiều vật dụng ko dây.

Lúc bấy giờ chúng ta có băng tần 5 GHz, không có kênh ck chéo, ít đông nghịt rộng với rất có thể cung ứng nhiều đường truyền rộng. Tuy nhiên, nó có phạm vi nhỏ tuổi hơn - bạn sẽ nhận ra biểu đạt tốt rộng và nkhô giòn rộng ở bằng tầng 5 GHz, dẫu vậy nó tất cả phạm vi ngắn hơn đối với băng tần 2,4 GHz. Chạy xem sét bởi cả hai là 1 ý tưởng xuất xắc.

Xem thêm: Cách Chơi Webgame Không Bị Lag Tốt Nhất Cho Pc, Cách Giảm Lag Khi Chơi Game Online

Vấn đề nhiễu sóng hoàn toàn có thể xẩy ra đa số ngơi nghỉ băng tần 2,4 GHz vày nó rất có thể truyền trên 11 kênh, trong các số đó chỉ tất cả 3 kênh sẽ không đụng hàng (kênh 1, 6 cùng 11). Mặt khác, băng tần 5 GHz bao gồm 23 kênh không ông chồng chéo cánh. Vấn đề này khiến cho việc kết nối xuất sắc ngơi nghỉ hầu như chỗ đám đông trngơi nghỉ yêu cầu tiện lợi rộng không hề ít.

Để chọn kênh tương thích, hãy so với mạng của người tiêu dùng bằng Wi-Fi Analyzer hoặc inSSIDer 

 

 

*

 

 

Kiểm tra kênh làm sao được thực hiện tối thiểu cùng đặt nó trong cài đặt router. Nếu các bạn cảm giác nó cực nhọc đọc, Wi-Fi Analyzer đã cung cấp những khuyên bảo cùng lời khulặng gồm liên quan .

Router wifi của bạn cũng có thể tựu rượu cồn biến hóa tần số. Nếu rất có thể, chúng ta có thể lựa chọn auto thay đổi giữa các kênh cùng tần số để sở hữu setup tối ưu.

 

*

 

 

4/ Kích hoạt Quality of Service (QoS)

Một tính năng không giống được tra cứu thấy vào hầu như các bộ router wifi là Quality of Service (QoS), có thể chấp nhận được bạn ưu tiên một trong những nhiều loại lưu lượng truy vấn trực tuyến đường. Trong cài đặt router, tìm kiếm tab QoS với lựa chọn các tựa game cần phải ưu tiên hoặc các máy được liên kết.

Bộ Router của mình hỗ trợ QoS ưa thích ứng cùng với các thiết đặt trước kéo và thả được xác minh trước, chẳng hạn như chơi trò chơi, xem videp online, đọc báo, v.v. và QoS truyền thống lịch sử cho các ứng dụng cùng tác vụ ưu tiên thông qua các thông số kỹ thuật bởi vì người dùng xác minh bằng tay thủ công. Tôi cũng có thể sử dụng Giới hạn đường dẫn để đặt giới hạn về vận tốc thiết lập xuống cùng mua lên cho vật dụng.1. Trong Router Hãng Asus của mình, nhằm bật chức năng QoS, toàn bộ phần lớn gì bạn phải có tác dụng là nhấp vào công tắc QoS.

 

*

 

 

 

2. Tiếp theo chúng ta lựa chọn cơ chế bắt buộc kích hoạt. Theo tôi các bạn hãy chọn kích hoạt Adaptive QoS.

 

*

 

 

3. Sau lúc chọn Adaptive sầu QoS, bạn có thể ưu tiên giữ lượng truy vấn bằng cách bố trí các danh mục theo trang bị từ bỏ ưu tiên.

 

*

 

4. Nhấp vào Lưu . Bây tiếng công dụng QoS của doanh nghiệp đã có kích hoạt.

lúc điều này được tùy chỉnh thiết lập, mạng Wi-Fi của bạn sẽ quản lý cùng ưu tiên mọi gì bạn đang chọn là quan trọng đặc biệt duy nhất. Nó sẽ cải thiện liên kết vào trò chơi của người tiêu dùng, đặc biệt là khi những người dân hoặc sản phẩm công nghệ khác liên kết với Wi-Fi đồng thời kia.

 

5/ Tắt những đồ vật khác và số lượng giới hạn những vận dụng nền

Không rất cần phải nói, nếu bạn muốn tối đa hóa tốc độ liên kết của mình nhằm chơi trò giải trí online, các ứng dụng nền và lịch trình vào PC tiêu hao băng thông, bao hàm cả trình trông nom web của chúng ta, đề nghị được tắt. Và chắc chắn rằng, không cài đặt xuống ngẫu nhiên tệp nào Lúc sẽ đùa.

Bạn cũng hoàn toàn có thể mong muốn tắt liên kết mạng bên trên các thứ thực hiện và một liên kết. Mặc cho dù nó có thể ko thực tế, tuy vậy điều này đang tối đa hóa vận tốc liên kết của doanh nghiệp để chơi trò chơi online. Đây là dịp QoS hữu ích. Nếu bạn sẽ bật thiên tài này, bạn cũng có thể giảm lo ngại về những trang bị khác trong mạng của chính bản thân mình.

 

6/ Ctương đối game trong Quanh Vùng của bạn

Quay trở lại phân tích và lý giải của tớ về vị trí sever với ping, vấn đề này ở đầu cuối vẫn dựa vào vào tựa game cùng sở trường của khách hàng. Nếu hoàn toàn có thể, hãy chọn 1 sever trò nghịch gần chúng ta độc nhất vô nhị, ví như ở tổ quốc hoặc châu lục của doanh nghiệp.

Nó sẽ có tác động rát lớn cho ping với độ trễ, đảm bảo an toàn tiếp xúc nkhô giòn hơn. Ví dụ: vào Dark Souls 3, bao gồm một tùy lựa chọn xuyên Khu Vực được Hotline là "Matchmaking". Lúc nó được nhảy, bạn có thể liên kết với những người nghịch trường đoản cú mọi địa điểm bên trên trái đất. Khi tắt, tín đồ chơi tới từ Châu Âu quan yếu đùa với những người đùa mang đến từ Mỹ hoặc Á Lục.

 

*

 

 

 

7/ Bật MU-MIMO (chỉ Wi-Fi)

MIMO các người dùng (nhiều nguồn vào, nhiều đầu ra), hay còn được gọi là MU-MIMO, bớt thời gian từng đồ vật phải đợi biểu đạt và hoàn toàn có thể tăng vận tốc mạng của bạn lên một số lượng đáng chú ý.

Bạn sẽ kiếm tìm thấy chức năng này bên trên các bộ router (với thiết bị) tiến bộ rộng, được cho phép bọn chúng giao tiếp với đông thời các máy. Nếu không tồn tại MU-MIMO, Router đề xuất cách xử trí từng đồ vật đơn côi và đây là phương pháp Wi-Fi đang hoạt động trong vài thập kỷ qua.

Cả router và lắp thêm của bạn phải tương thích với MU-MIMO để tận dụng kỹ năng này, lúc ấy những thứ / người dùng hoàn toàn có thể truy cập những tác dụng của router mà không bị ùn tắc, Tức là MU-MIMO tăng công suất và kết quả của router, được cho phép nó cách xử lý nhiều hơn thế nữa Các hoạt động sử dụng các Wi-Fi, ví dụ như phạt trực đường và chơi trò chơi.

Nói rõ hơn, MU-MIMO không tăng tốc độ về tối nhiều của mạng Wi-Fi, nỗ lực vào đó nó bảo đảm chúng ta không bị bớt tốc độ khi những trang bị được liên kết cùng với mạng.

 

8/ Ttuyệt thay đổi sever DNS cùng khởi cồn lại Router của bạn

Nếu chúng ta chưa từng chỉnh sửa cài đặt mạng của mình, chúng ta cũng có thể đã áp dụng máy chủ DNS. Ttuyệt đổi máy chủ DNS rất có thể tăng tốc độ đáng kể kết nối của công ty cùng thậm chí bảo đảm an toàn chúng ta ngoài một số trong những cuộc tiến công khăng khăng. Việc biến đổi lịch sự DNS của mặt đồ vật tía cũng tương đối thuận tiện, chỉ cần làm theo quá trình sau:

1. Đi tới Cài đặt / Bảng điều khiển > Mạng với Internet > Trung chổ chính giữa Mạng với Chia sẻ cùng chọn mạng của bạn.

 

*

 

 

2. Sau đó vào Properties với chọn giao thức mạng internet TCPhường / IPv4.

Trong ngôi trường "Use the following DNS hệ thống addresses", nhập 8.8.8.8 cho máy chủ DNS ưu tiên và 8.8.4.4 cho sever DNS nỗ lực thế. Đó là các sever DNS của Google. Nếu bạn muốn thực hiện những người không giống, dưới bạn cũng có thể kiếm tìm thấy DNS miễn mức giá cùng được đề xuất:

 

Quý Khách cũng rất có thể điều chỉnh các máy chủ DNS khoác định ở cấp Router, tức thị nó vẫn bao phủ tất cả các vật dụng vào mạng của chúng ta. Mặc dù mỗi bên sản xuất Router thực hiện hình ảnh người tiêu dùng khác biệt để định cấu hình thiết lập sever DNS, hãy tìm tùy lựa chọn trong số đó setup máy chủ DNS được chỉ định và hướng dẫn với bạn sẽ nhập các liên quan IP hệt như trên mang đến DNS thay thế sửa chữa với ưu tiên.

 

Khi vẫn không thắng cuộc ... hãy nâng cấp

Ngày nay, phần đông hồ hết hộ mái ấm gia đình số đông cất đầy những trang bị như điện thoại cảm ứng thông minh, laptop, TV hoàn hảo cùng nhiều đồ vật khác, toàn bộ phần nhiều giành giật đường truyền cùng nhau. Các yêu cầu về một router hóa học lượng chưa bao giờ giới hạn lại cùng nếu khách hàng vẫn sử dụng một cỗ router được cung cáp bởi công ty internet thì đso chưa hẳn là một trong những router thiệt sự giỏi để chơi trò chơi.

quý khách đang tra cứu thấy các router chơi trò chơi trên Thị phần với nó bao gồm các tính năng tích hòa hợp để buổi tối ưu hóa kết nối của doanh nghiệp, nhưng mà đừng cài đặt "router đùa game" chỉ vì chưng trên hộp tất cả ghi điều đó. Router chơi game là 1 trong danh mục tinh vi cùng chúng không phải là giải pháp tốt nhất mang lại tất cả phần lớn tín đồ. Nlỗi sẽ phân tích và lý giải nghỉ ngơi bên trên, các tựa game hầu như luôn luôn nhờ vào vào độ trễ nỗ lực vì chưng đường truyền.

Tuy nhiên, các bộ router thời thượng có thể hỗ trợ các tác dụng có lợi góp nâng cao năng suất và góp hệ thống dễ thực hiện rộng. Ví dụ: OFDMA tăng kết quả quang quẻ phổ và dung lượng mạng, 4x4 MU-MIMO cơ mà tôi đã kể trước đó, những cổng LAN hoặc tổng phù hợp liên kết cho người có kết nối mạng internet gigabit.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Chơi Trẻ Em - 15 Cách Hay Làm Đồ Chơi Cho Bé

 

*

giữa những biện pháp rất tốt để tăng speed mạng ko dây của doanh nghiệp là thực hiện Hartware tiên tiến nhất. Wi-Fi 6 (802.11ax) cho phép tốc độ nkhô giòn hơn, độ trễ thấp rộng cùng dung lượng lớn hơn.


Chuyên mục: Hướng Dẫn