PowerPoint là ứng dụng cung cấp vào câu hỏi sản xuất gần như slide để trình chiếu, chúng ta có thể thực hiện chúng trong số bài huấn luyện, biểu hiện, thậm chí còn là rất có thể sử dụng chúng để chế tác trò nghịch trên thiết yếu phần mềm này, bài viết chỉ dẫn hôm nay, Shop chúng tôi vẫn trình làng tới chúng ta bí quyết sản xuất trò đùa đân oán hình trên PowerPoint cùng với công việc thực hiện hơi đơn giản.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi ghép tranh trên powerpoint


Với trò chơi đoán hình trên PowerPoint thì các bạn sẽ thực hiện hầu hết hình ảnh được bít bởi hồ hết mảnh ghnghiền câu hỏi không giống nhau. Mỗi thắc mắc sẽ có được phần đa cách thực hiện vấn đáp và khi chúng ta hoàn thành dứt đa số thắc mắc kia thì miếng ghxay sẽ dần mất tích, đồng thời hiển thị hình ảnh cội buộc phải đân oán. Việc chế tác trò đùa đân oán hình PowerPoint này sẽ tương đối phù hợp nhằm những thầy, gia sư thực hiện, hoàn toàn có thể sẽ lồng ghnghiền vào bài xích giảng, lồng ghxay vào những phần hỏi đáp vào bài xích giảng để học sinh tđắm đuối gia đân oán hình.

*

quý khách hoàn toàn có thể cnhát thêm cảm giác mang lại từng miếng ghnghiền nếu như bạn có nhu cầu. Quý khách hàng vào Fomat -> chọn Shape Effects.

*

Cách 3: Tiếp mang lại, bạn sẽ nhập thắc mắc với phần đa cách thực hiện vấn đáp khác biệt -> với Khi vấn đáp đúng thì miếng ghép sẽ tiến hành mở ra.

Để sản xuất câu hỏi hàng đầu, các bạn vào tab trang chủ -> lựa chọn New Slide -> rồi dấn chọn vào Title và Content nhằm thêm slide new.

*

Slide new mở ra -> chúng ta nhập thắc mắc vào phần Text box phía trên, tiếp nối bạn cũng có thể sửa đổi lại font text, cỡ chữ... mang đến phù hợp.

*

Bước 4: Quý Khách xóa Text box sống bên dưới rồi vào Insert ->Shapes -> lựa chọn một hình chữ nhật khác như hình chữ nhật bo cạnh hoặc một hình khác ngẫu nhiên nếu như bạn có nhu cầu.

*

Sau đó, chúng ta chế tạo ra thành các hình khác nhau -> rồi điền lời giải mang đến câu hỏi -> nhập ngừng, các bạn cũng yêu cầu sửa đổi lại cơ thể, tùy chỉnh Color, phông chữ, cỡ chữ... mang đến cân xứng.

*

Cách 5: Quý khách hàng rất có thể lựa chọn hiệu ứng cho những đáp án giới thiệu bằng phương pháp dìm tab Animations -> lựa chọn 1 hiệu ứng bất kỳ.

*

Để làm cho hiệu ứng đến lời giải đúng với đáp án sai thì bạn có thể lựa chọn để cảm giác tự động hóa chuyển lịch sự màu xanh với câu trả lời là đúng chẳng hạn, còn giải đáp sai thì cảm giác đưa thanh lịch màu đỏ chẳng hạn. Quý Khách vào Animations -> lựa chọn Add Animation -> rồi chọn Fill Color vào Emphasis.

*

Trong phần Effect Options bạn tuyển lựa màu xanh da trời mang đến giải đáp đúng là B.

*

Bước 6: Quý khách hàng chọn tiếp Animation Pane ở góc cạnh trên. Tại thanh kiểm soát và điều chỉnh hiệu ứng làm việc phía cần màn hình -> chúng ta chọn biểu tượng tam giác cạnh tên cảm giác đổi màu của lời giải B vừa thêm -> rồi nhận chọn Timing.

*

Hộp thoại Fill Color xuất hiện -> các bạn lựa chọn Triggers -> rồi bấm vào Start effect on cliông chồng of -> tra cứu và lựa chọn mang lại thương hiệu hình đựng đáp án B.

*

Với những giải đáp không nên, bạn thường xuyên gán red color tựa như rồi lựa chọn Timing tương tự như nlỗi bên trên.

*

Kết trái các bạn sẽ thấy nghỉ ngơi từng câu trả lời sẽ có được 2 hiệu ứng khác nhau.

*

Bước 7: Khi chúng ta chế tạo xong câu hỏi mang lại slide thứ nhất. quý khách nhấn vào Insert -> chọn Shapes -> chọn biểu tượng Home trong Action Button nhằm thêm nút quay về đồ họa đoán thù hình.

*

Bạn vẽ hình tượng lên ở đoạn cuối của slide -> vẫn hiển thị hộp thoại kích hoạt Settings. quý khách hàng bấm vào tab Mouse Cliông chồng -> chọn Hyperlinks lớn là First Slide để trngơi nghỉ về bối cảnh đoán thù hình khi chúng ta nhấn hình tượng này. Cuối cùng là các bạn dấn OK để tắt vỏ hộp thoại này, với bạn đã chế tạo ra ngừng được 1 slide thắc mắc.

Xem thêm: Cách Chơi Ra 2 Trên Win 7 Đơn Giản, Chơi Ra2 Trên Win 10 64 Bit

*

Cách 8: Để chế tác 1 slide bắt đầu mang lại câu hỏi tiếp theo sau -> chúng ta thừa nhận chuột đề xuất -> lựa chọn Duplicate Slide nhằm copy - paste một slide bắt đầu tương đồng slide vừa tạo thuở đầu. Sau kia, các bạn liên tiếp tạo nên thêm những slide khác đến 4 mhình ảnh ghnghiền của hình gốc.

*

Bạn thực hiện sửa lại nội dung câu hỏi cũng giống như câu trả lời vấn đáp mang lại câu hỏi new.

*

Cách 9: lúc bạn đã sở hữu đầy đủ những slide câu hỏi -> chúng ta quay trở về slide đoán hình hình ảnh thứ nhất -> tiếp đến nhập số thứ trường đoản cú mang lại từng miếng ghnghiền.

*

quý khách hàng chọn toàn bộ 4 miếng ghép -> rồi lựa chọn Animations -> chọn hiệu ứng trong phần Exit nhằm các miếng ghép mất tích cùng hiện tại hình ảnh đã được bạn che ban đầu. Hình dưới là Cửa Hàng chúng tôi chọn Shrink và Turn, chúng ta cũng có thể chọn hiệu ứng không giống giả dụ bạn có nhu cầu.

*

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thời hạn nhằm các mhình ảnh ghxay bặt tăm trong phần Duration

 

*

 

Bước 10: Để nhấn vào các miếng ghép từ 1 mang lại 4 sẽ tương ứng với hiển thị slide thắc mắc số 1, 2, 3, 4 thì bạn cần gán links mang lại từng miếng ghxay.

quý khách dấn chuột cần vào miếng ghép 1 -> lựa chọn Hyperlink.

*

Hộp thoại Insert Hyperlinks xuất hiện -> các bạn lựa chọn Place in This Document. Tại Select a place in this document -> bạn lựa chọn vào slide số 2 ứng với thắc mắc tiên phong hàng đầu. quý khách phải coi trước văn bản sinh sống slide hiển thị ngay lập tức bên đề xuất, trường hợp không nên thì lựa chọn lại đến đúng.

*

Tương trường đoản cú, các bạn lựa chọn Slide 3 đến thắc mắc số 2. Các miếng ghép không giống (ví như có), bạn cũng tiến hành tương tự như vậy.

*

Cách 11: Bạn nhận lựa chọn vào Animations -> lựa chọn Animation Pane. Tại phía trên, chúng ta bấm vào cảm giác Exit của miếng ghép 1 -> lựa chọn hình tam giác rồi lựa chọn tiếp vào Timing.

*

Trong Timing -> các bạn bấm vào Trigger -> chọn Start effect on cliông xã of -> rồi chọn đúng tên hình miếng ghxay 1.

*

Tiếp tục các bạn gán Trigger với miếng ghxay 2, 3, 4 cùng trong Start effect on cliông xã of chúng ta yêu cầu chọn tên hình của miếng ghép đấy.

*

Cách 12: Đến đoạn này, bạn tạo nên thêm hình nhằm nhấn vào đang hiện nay câu trả lời hình hình họa sau cuối. quý khách hàng hoàn toàn có thể vẽ vào vị trí slide mà lại bạn muốn -> rồi nhập chữ Đáp án.

*

quý khách rất có thể chế tạo ra thêm cảm giác mang đến Đáp án bằng phương pháp vào Animations -> lựa chọn cảm giác bạn muốn.

Tiếp cho, bạn cũng lựa chọn Timing tương tự như như cách làm cho sinh sống trên.

*

Đây là hình hình ảnh sau khi chúng ta tạo nên ngừng trò chơi đoán hình khi bạn dìm F5 nhằm trình chiếu.

Xem thêm: Cách Chơi Pikachu Trên Win 7 32Bit, Sửa Lỗi Thiếu File Msvbmv50

*

Nếu nhận chọn câu trả lời đúng đang tự động đưa màu xanh lá cây nlỗi hình dưới:

*

Còn nếu lọc câu trả lời sai sẽ sở hữu được color đỏ:

*

Khi trở lại, các bạn sẽ thấy những tnóng ghép theo thứ tự được lật:

*

Như vậy là chúng ta đã biết biện pháp sản xuất trò nghịch đoán hình trên PowerPoint rồi đó! Tuy quá trình thực hiện hơi dài một chút ít nhưng lại chúng ta chỉ việc xem kỹ với triển khai thứu tự theo công việc vẫn gợi ý là sẽ thành công xuất sắc. Quý khách hàng lưu ý là khi làm cho những slide câu hỏi kết thúc thì cần link cho tới từng miếng ghép hình buộc phải đân oán là đang ổn. Với các hiệu ứng thì bạn hãy tùy từng thắc mắc, văn bản vào thắc mắc để lựa chọn các cảm giác không giống nhau làm sao để cho cân xứng độc nhất nhé.

https://au3d.vn/cach-tao-tro-choi-doan-hinh-tren-powerpoint-44959n.aspx Ngoài cách sản xuất trò nghịch đân oán hình, bạn cũng có thể làm cho game ô chữ bên trên PowerPoint mà au3d.vn.vn sẽ chia sẻ để lồng ghxay thân học và chơi khi bạn trình chiếu những bài xích giảng bên trên slide, và mục đích ở đầu cuối là tạo không khí sôi nổi, hạnh phúc trong những giờ học tập. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Hướng Dẫn