Chào bằng hữu say mê con gà chọi, thời gian gần đây bản thân thấy nhiều bạn bè xây chuồng kê chọi dẫu vậy chưa tồn tại tính toán thù điều tỉ mỷ mang đến lắm, vậy lúc này au3d.vn đã support cho anh em giải pháp làm cho chuồng con kê chọi với một vài chủng loại chuồng con gà chọi cân xứng tốt nhất, đem đến tính năng cao.

Bạn đang xem: Cách làm chuồng gà chọi

*
Mẫu chuồng gà trên FC Cafe

Việc trước tiên trước lúc xây chuồng con gà chọi chiến thì bạn bè phải ghi nhận được diện tích khu đất của bản thân mình tất cả bao nhiêu từ bỏ đó bắt đầu lên phương án xây chuồng hợp lý và phải chăng được. Có 2 cách có tác dụng chuồng gà chọi chiến nhưng mà anh em hay được sử dụng nhất là một số loại chuồng dọc và chuồng ngang. Mỗi các loại đều phải có ưu và nhược điểm không giống nhau nên bằng hữu tìm hiểu thêm nhằm chọn cho doanh nghiệp một mẫu chuồng cân xứng độc nhất nhé!

Về cơ bạn dạng chuồng con gà chọi chiến cần phải thoáng rộng, cao ráo để con gà trải qua tải cùng vỗ cánh nhàn rỗi, như thế kê bắt đầu không biến thành tội nhân túng bấn. Kích thước chuồng nuôi kê chọi cần từ 2-4 m2 và có độ cao khoảng chừng một mét trlàm việc lên. Tùy nằm trong vào diện tích mà lại bạn định nuôi gà, nền chuồng nên bằng phẳng, làm bởi khu đất nện cứng hoặc được trơn qua bằng xi măng tiếp nối chúng ta đổ cat dày khoảng tầm 12 – 20centimet nhằm kê vận động mang đến êm chân. Mái chuồng cần được rộc rạc hơi nghiêng nhằm rời nước đọng. Và một điều đặc biệt đặc trưng nữa là đồng đội cần được chọn hướng đến chuồng gà nhằm tách gió độc cùng gồm tia nắng xói vào thì sẽ càng xuất sắc. Theo kinh nghiệm tay nghề dân gian để lại, Khi xây chuồng con kê, nên tránh đặt chuồng xây về hướng đông, bởi vì đó là phía kị cùng với con vật, gia nắm, làm ăn, nuôi nấng sẽ không thuận tiện.

Loại Chuồng Dọc

*
Mẫu chuồng dọc nuôi kê chọi chiến

Ưu điểm của mẫu mã chuồng này là vừa hoàn toàn có thể làm cho chuồng nuôi, kết hợp làm cho chuồng chạy tập lực mang lại con gà cực tốt. Nhược điểm là tốn diện tích S vì chưng đề nghị form size lý tưởng của loại chuồng này là lâu năm 3m, rộng 1m với cao 1m đến 1.5m.

Xem thêm: Cách Chơi Landlord Game Mô Phỏng Kinh Doanh, Landlord Real Estate Tycoon Cho Android 1

Loại Chuồng Ngang

*
Chuồng con kê chọi chiến 2 tầng

Ưu điểm của mẫu mã này là bạn bè rất có thể xây lên 2 tầng để tiết kiệm ngân sách diện tích S mặt bằng cơ mà vẫn bảo đảm được đúng tiêu chuẩn nuôi con kê chiến với kích thuốc dài 1.5m cho 2m, sâu 1m và cao 1m-1.5m, tất nhiên ví như có khá nhiều diện tích bằng hữu có thể có tác dụng size to hơn nữa thì càng tốt. Nhược điểm của các loại chuồng này là anh em cần phải làm cho thêm hệ thống lồng chạy, tối thiểu là 2 chuồng dọc để cho kê chạy lồng tập lực.

Mẫu Chuồng Kết Hợp

*
Mẫu chuồng kê chọi chiến chạy dọc

Đây là mẫu chuồng con gà chọi chiến bản thân thấy phù hợp tuyệt nhất, vừa tiết kiệm diện tích S lại đạt hiệu năng cao. Bên trong anh em hoàn toàn có thể xây một hàng chuồng ngang 2 tầng, phía bên ngoài là hệ thống chuồng dọc khiến cho con gà chạy lồng tập lực. Ban ngày cho kê ra chuồng dọc nhằm tập lực, đêm tối cho vô chuồng ngang để kê ngủ vừa ấm, lại không bị gió.

Xem thêm: Nami Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Nami Mùa 7, Cách Chơi Nami Mùa 11

Hình như tùy thuộc vào kinh tế, địa hình và diện tích khu đất hiện tất cả mà bạn bè hoàn toàn có thể chọn cho doanh nghiệp một chủng loại chuồng tương thích nhất.

*
Chuồng gà đẹp
*
Chuồng kê bởi gỗ
*
Hệ thống chuồng bởi lồng ghép
*
Chuồng kê đẹp mắt và thoáng
*
Chuồng con kê ngoài trời
*
Chuồng ghxay ktuyệt tôn 2 tầng

Chuyên mục: Hướng Dẫn