Áp dụng phương pháp coi cấu hình laptop nhằm bàn, để giúp đỡ người tiêu dùng có được biết tin cần thiết về phần cứng để kiểm soát coi có hệt như được dán sống bên ngoài thiết bị hay không. Hoặc căn cứ vào đó để mua vật dụng tương xứng nhằm mục đích tiến hành việc tăng cấp trang bị.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cấu hình máy tính chơi game

1. Kiểm tra thông báo laptop bằng lệnh msinfo32

Đây là cách coi cấu hình laptop để bàn chi tiết nhất, không những có báo cáo về phần cứng mà lại còn có cả biết tin về phần mềm cùng một vài yếu tố không giống.

*

Nhấn phím windows và phím R nhằm msống vỏ hộp thoại Run

Rất dễ dàng, chúng ta chỉ việc nhận mặt khác tổng hợp hai phím windows với phím R sinh sống trên hệ quản lý và điều hành win 8/8.1 cùng win 10. Rồi kế tiếp các bạn nhập lệnh msinfo32.

*

Tại Run gõ msinfo32

Trong thời điểm này, một hành lang cửa số mới xuất hiện thêm. Tại hành lang cửa số System Information sẽ mở ra rất nhiều ban bố về hệ quản lý và điều hành, bên thêm vào, tên hệ thống…

*

tin tức được hiển thị trên System Information

2. Sử dụng Computer Properties giúp thấy cấu hình máy tính xách tay bàn, laptop

bí quyết soát sổ thông số kỹ thuật máy vi tính để bàn, máy vi tính được áp dụng thoáng rộng hiện thời. Lý do là vì rất có thể thực hiện trên phần đa hệ điều hành quản lý windows.

*

Chọn properties sau thừa nhận loài chuột nên vào This PC

Nếu là win 8/8.1 giỏi win 10, bạn chỉ cần dấn chuột đề nghị vào mục This PC. Sau kia lựa chọn Properties.

Nếu các bạn dùng win 7 hay win xp, thì cách kiểm tra tên laptop nhằm bàn cùng báo cáo về Hartware của dòng sản phẩm là truy cập vào Start, tìm tới mục Computer kế tiếp thừa nhận chuột cần. Hoặc nếu như muốn, chúng ta có thể thừa nhận con chuột bắt buộc tại biểu tượng My Computer được hiển thị sinh sống trên screen máy tính. Và sau cuối, bạn chọn Properties.

*

Xem thông số kỹ thuật máy tính bên trên win 8

3. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy vi tính bàn với lệnh dxdiag

Đây là giải pháp coi thông số kỹ thuật máy tính xách tay nhằm bàn được Review là hỗ trợ không thiếu thốn ban bố hơn so đối với cả cách 1. Và nhằm tiến hành giải pháp xem này, bạn phải mnghỉ ngơi hộp thoại Run, bằng phương pháp dấn bên cạnh đó tổ hợp phím windows với phím R. Sau kia, các bạn gõ lệnh dxdiag cùng hoàn thành bằng OK.

*

Gõ dxdiag bên trên hộp thoại Run

Dxdiag vẫn hiển thị cho những người sử dụng công bố không thiếu thốn về cấu hình máy, tên vật dụng, hệ quản lý và điều hành thuộc những thông số kỹ thuật về CPU, RAM…Ngoài ra, bạn có thể biết công bố về màn hình, âm tkhô nóng cùng với những sản phẩm công nghệ cung ứng cùng nhập liệu.

*

Dxdiag hiển thị rất đầy đủ ban bố cần thiết về máy tính

4. Kiểm tra cấu hình máy vi tính, máy tính bằng CPU-Z

Cách kiểm tra cấu hình máy tính xách tay nhằm bàn, máy tính xách tay bởi CPU –Z đang cung cấp cho những người cần sử dụng không hề ít thông tin về Hartware của sản phẩm. Và mong mỏi kiểm soát, bọn họ đề nghị cài đặt lịch trình này. khi vẫn tiến hành cài đặt hoàn thành, chúng ta vẫn bình chọn thông báo về vật dụng trên các tab của CPU –Z.

Tab CPU: Đây là tab đưa thông tin về tên của CPU và tốc độ. Dường như, thông báo được hiển thị ngơi nghỉ bên dưới thuộc bên đề xuất để giúp bọn họ biết CPU bao gồm bao nhiêu nhân (cores) cùng từng nào luồng xử lý(threads).

Xem thêm: Cách Chơi Trống Lục Lạc Tambourine, Kỹ Thuật Cần Biết Khi Chơi Trống Lục Lạc

Tab Caches: Là tab hiển thị công bố về bộ nhớ lưu trữ đệm của CPU.

Tab Mainboard: Nếu bạn muốn biết thông báo cơ phiên bản về bo mạch nhà của máy tính nhằm bàn hay laptop thì chỉ cần truy cập vào tab này.

Tab Memory: Toàn bộ báo cáo về Ram nlỗi dung tích, nhiều loại, vận tốc gần như được cập nhập nghỉ ngơi tab này.

Tab SPD: Đây là tab hiển thị thông số kỹ thuật về dắc cắm Ram của dòng sản phẩm tính. Nếu muốn biết máy tính của người tiêu dùng có từng nào khe cắm Ram, chúng ta chỉ cần dịch rời loài chuột nhằm nhấn vào mũi tên trở xuống trên loại chữ Slot #1.

Và Lúc lựa chọn một khe cắm Ram nào kia, sẽ sở hữu biết tin về Zắc cắm kia hiện trên màn hình. Trong trường vừa lòng không tồn tại thông tin có nghĩa là không có Ram chưa được gặm vào.

Tab Graphics: Là tab hiển thị báo cáo về card screen máy tính. Muốn xuất hiện thêm card nào, chúng ta lựa chọn vào Display Device Selection. Nên nhớ bao gồm nhì nhiều loại thẻ chính là thẻ rời cùng thẻ onboard – là một số loại card tất cả sẵn ngơi nghỉ hầu như máy tính. Và lúc họ gạn lọc loại thẻ như thế nào, bên trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông số về loại card đó.

Tab Bench: Được thực hiện với mục đích khám nghiệm sức khỏe của CPU khi chúng ta tiến hành vấn đề chạy sinh hoạt những chính sách không giống nhau.

Tab About: Tab này báo tin về phiên bạn dạng nhưng máy tính vẫn sử dụng, bên cung cấp, Home của CPU cùng rất lên tiếng về hệ điều hành quản lý windows và DirectX.

Xem thêm: cách chơi vltk trên win 7

Đây là 4 bí quyết xem thông số kỹ thuật laptop để bàn dễ dàng tuyệt nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể vận dụng công dụng để xem cấu hình máy vi tính của chính mình trong trường thích hợp cần thiết.


Chuyên mục: Hướng Dẫn