Khi mong theo dõi thông số kỹ thuật FPS, chắc rằng các bạn nghĩ tức thì mang lại Frap hoặc MSI Afterburner nếu như muốn quan sát và theo dõi thêm xung và ánh nắng mặt trời. Đó là những chọn lựa ko tệ dẫu vậy hoàn toàn có thể chúng ta chưa chắc chắn, Windows 10 cũng rất có thể coi được những thông số kỹ thuật đó cùng với Xbox trò chơi Bar.

Bạn đang xem: Cách overclock/ hiển thị cpu, fps, ram, gpu

*

Xbox Game Bar là gì ?

Game Bar là một trong yếu tắc được tích vừa lòng sẵn vào vào Windows 10, với Tính từ lúc phiên bản câp nhật 1903 trnghỉ ngơi đi, nó bao gồm thêm công dụng hiển thị thông số kỹ thuật Hartware nlỗi FPS, CPU Usage…

Mặc dù new chỉ sinh sống quy trình BETA và ko hiển thị không thiếu chi tiết nhưng mà bản thân nghĩ về nếu như bạn chỉ cần những đọc tin cơ bản thì trò chơi Bar là thừa đủ rồi. Mình nói lại là tuấn kiệt này chỉ có bên trên Windows 10 Version 1903 trở lên nhé. Để khám nghiệm phiên bạn dạng của Windows, bạn triển khai nhỏng sau:

Cách 1: Mlàm việc vỏ hộp thoại RUN (nhấn tổ hợp phím Windows + R) => nhập mẫu lệnh ms-settings:about => rồi ENTER nhằm truy cập phần About này.

*

Cách 2: Trong hành lang cửa số About, các bạn kéo xuống tìm tới phần Windows Specification => cùng chú ý phần Versions

*

Cách thực hiện Xbox trò chơi Bar

Cách 1: Ta phải soát sổ xem hệ điều hành Windows của người sử dụng vẫn nhảy Game Mode giỏi chưa, mặc định là đang bật cơ mà bắt buộc soát sổ lại cho chắc rằng.

Msống hành lang cửa số Settings bằng cách dấn tổng hợp phím Windows + I => tiếp đến hãy nhtràn vào ô tìm kiếm kiếm tự khóa trò chơi mode => chọn Game Mode Settings => xem trò chơi Mode đã được bật giỏi không.

*

Nếu chưa (Có nghĩa là đã OFF) thì nên kéo công tắc quý phái bên bắt buộc (ON) là xong.

Bước 2: Quý khách hàng kiếm tìm tìm cùng với tự khóa trò chơi Bar => chọn Game Bar Settings => rồi cũng kéo công tắc nguồn quý phái ON luôn luôn để nhảy giả dụ không được kích hoạt.

*

Cách 3: Kiểm tra setup xong xuôi xuôi rồi, chúng ta mở một game bất kỳ nhưng mà bạn có nhu cầu chất vấn các thông số GPU, CPU,… lúc tập luyện game, ở đây bản thân mang ví dụ là game Tricky Tower nhé!

khi các bạn mở game lên sẽ sở hữu một thanh thông báo của Xbox trò chơi Bar xuất hiện, chúng ta có thể kích vào đó luôn luôn để mở,.

Xem thêm: Tuyển Chọn Và Huấn Luyện Trâu Chọi Như Thế Nào Là Trâu Chọi Tốt? ?

Còn nếu không kịp bnóng thì nên cần sử dụng tổ hợp phím Windows + G để msống Xbox Game Bar bất kể thời điểm nào bạn muốn.

*

Cách 4: Giao diện của Xbox Game Bar hiển thị, bạn kích vào hình tượng gạch ngang cạnh đồng hồ đeo tay bên trên tkhô cứng điều hướng rồi nhấp chuột cái Performance (Beta) để mở cửa sổ hiển thị thông số FPS, CPU, GPU,…

Nó sẽ giúp chúng ta hiển thị phần lớn công bố bên trên mà không đề nghị sử dụng cho MSi Afterburner.

*

Ngay mau chóng, một hành lang cửa số nhỏ tuổi hiện lên thông tin CPU, RAM, GPU, FPS cùng biểu đồ sống bên nên xuất hiện thêm.

Quý Khách kích vào biểu tượng GHIM nlỗi trong hình để làm cho thông tin này xuất hiện làm việc trên toàn bộ các màn hình, nếu như không nó vẫn bặt tăm khi bạn bnóng Windows + G đóng Xbox Game Bar.

Mình cũng không hiểu nhiều vì sao cái phần FPS của bản thân nó ko chạy, dĩ nhiên là do mình không vào chơi game

*

Bên cạnh đó, bạn còn rất có thể tùy trở thành lại hình ảnh, cũng tương tự thêm một vài thông số kỹ thuật cho cửa sổ hiển thị ban bố này bằng phương pháp kích vào biểu tượng setup ở kề bên biểu tượng GHIM. Mình vẫn giải thích cho các bạn một vài mục trong phần setup này:

Graph Postion: Vị trí hiển thị của biểu đồ dùng, khoác định bên cần (Right).BackPlate Transparancy: Độ trong veo của hành lang cửa số Performance khi chúng ta ghlặng nó lên màn hình hiển thị.Accent Color: Màu của chữ và biểu đồ gia dụng.METRICS: Là phần biết tin thống kê lại bao hàm CPU, GPU, FPS, RAM, khoác định nhảy cả cùng đặc điểm này mình suy nghĩ chúng ta cũng ko đề xuất tắt làm cái gi.

Xem thêm: Cách Chơi Earthshaker Carry: Nhất Kích Tất Sát, Dota 2 Earthshaker Carry: Nhất Kích Tất Sát

+ Cách 6: Chỉnh ngừng các bạn ghyên ổn cửa sổ lên, dùng tổ hợp phím Windows + G nhằm đóng góp Xbox trò chơi Bar lại và bước đầu quy trình theo dõi và quan sát thôi.

*

Lời kết

Chỉ cùng với vài thao tác làm việc đơn giản và dễ dàng là bạn đã có thể theo dõi thông số phần cứng (FPS, CPU, RAM, GPU…) lúc thi đấu game bên trên Windows 10 nhưng không cần thiết đặt bất cứ ứng dụng mặt trang bị 3 như thế nào, vượt là tiện lợi đúng hông làm sao
Chuyên mục: Hướng Dẫn