“Nu na nu nống, loại bống phía trong, nhỏ ong ở ngoài…” Bạn tất cả thấy câu hát này quen thuộc không? Đó là bài bác đồng dao trong trò đùa nu mãng cầu nu nống nối liền với nhiều núm hệ tuổi thơ. Cùng nhớ lại cách chơi trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi trò nu na nu nống cho các bé


1. Nguồn gốc của trò chơi nu na nu nống

Theo các phân tích, trò đùa này đang có tự trước thời Hán nằm trong. Đã tất cả trường đoản cú khôn cùng nhiều năm. Trải qua hàng ngàn năm trò nghịch này vẫn trường tồn cho đến thời nay.

2. Lứa tuổi, nam nữ như thế nào tương xứng chơi nu na nu nống?

Nu mãng cầu nu nống là trò chơi cân xứng với các ttốt mẫu giáo/ mần nin thiếu nhi cùng cung cấp một. Về cơ bản thì người nào cũng có thể đùa được nu na nu nống mặc dù cho là fan lớn hay trẻ em, gái giỏi trai. Người phệ có thể tđam mê gia với vai trò là fan cai quản trò tổ chức triển khai cho các tphải chăng đùa cùng nhau.


*
*

Nu mãng cầu nu nống là trò chơi anh em cho tất cả nam và nữ


3. Nu na nu nống phải từng nào bạn chơi?

Nu mãng cầu nu nống không giới hạn tín đồ nghịch, tuy vậy số lượng phù hợp là 4 – 6 trẻ một hàng vị độ dài của bài xích đồng dao có hạn. Nếu đông tín đồ hơn thế thì hoàn toàn có thể tách thành các đội nhỏ.

4. Ckhá nu na nu nống nghỉ ngơi đâu?

Chỗ đùa là nền phẳng phiu, rộng thoải mái, bao gồm chiếu hoặc thảm để tphải chăng ngồi xoạc chân thoải mái.


Số rất nhiều người chơi càng nhiều thì càng bắt buộc không gian rộng lớn rộng cùng ngược chở lại.

Xem thêm: Danh Sách Tướng - Trò Chơi Chữ Cái: A, Ă, Â

5. Hướng dẫn cách chơi

Chuẩn bị:

Diện tích rộng vừa đề nghị, bằng phẳng nhằm tphải chăng hoàn toàn có thể ngồi choạng chân thoải mái và dễ chịu.Lời bài bác đồng dao:

Lời 1:

“Nu mãng cầu nu nống

Cái bống ở trong


Con ong ở ngoài

Củ khoai chấm mật

Phật ngồi Phật khóc

Con cóc nhảy đầm ra

Con kê ú ụ


Bà mụ thổi xôi

Nhà tôi nấu bếp chè

Tè cổ he chân rút”

Lời 2:

“Nu mãng cầu nu nống


Đánh trống phất cờ

Mngơi nghỉ cuộc thi đua

Thi chân đẹp đẽ

Chân ai sạch sẽ

Gót đỏ hồng hào


Không dơ tí nào

Được vào đánh trống.”

Lời 3:

“TLong đậu tdragon cà

Hòa hòe hoa khế


Khế ngọt khế chua

Cột đình cột chùa

Hai tay ông cột

Cây cam cây quýt

Cây mít cây hồng


Cây đa cây nhãn

Ai tất cả chân, gồm tay thì rụt.”

Luật chơi:

Ttốt phát âm bài xích đồng dao theo nhịp. Mỗi từ của bài bác đồng dao được đập dịu vào trong 1 cẳng bàn chân của tphải chăng. Nếu trường đoản cú sau cuối, trúng vào chân trẻ như thế nào thì trẻ đó co nkhô nóng chân lại.Nếu trẻ nào rút ít chân đủng đỉnh phải khiêu vũ lò cò một vòng. Trẻ nào được rút ít hết trước tiên thì được gia công quản lí trò.

Cách chơi:

Mỗi đội nghịch tự 4 – 6 trẻ. Tthấp ngồi xếp thành mặt hàng ngang, giáp cạnh nhau, chân duỗi thẳng, cẳng bàn chân đứng, Tất cả đồng thanh hao phát âm 1 trong những tía lời ca đồng dao ngơi nghỉ bên trên.Một tthấp làm cho “quản trò” đem tay đập vơi vào cẳng chân của người tiêu dùng thứ nhất (các bạn ngồi ngoài cùng) theo nhịp của lời đồng dao. Bắt đầu trường đoản cú “nu na nu nống” cho đến cuối cùng.Tất cả những tphải chăng thuộc hiểu theo và quan lại liền kề xem “cai quản trò” gồm đập đúng chân của chính bản thân mình không cùng từ cuối cùng vẫn dựng chân lại tại chân của bạn như thế nào để kịp rút ít chân lại.Bạn như thế nào rút chân chậm rì rì có khả năng sẽ bị phạt đề nghị nhảy lò cò một vòng xung quanh ghế ngồi sau khoản thời gian trò đùa chấm dứt. Trò đùa cứ đọng thường xuyên cho tới lúc những chân tphải chăng rút hết thì trò chơi dừng lại với trở về từ trên đầu.

6. Ý nghĩa của trò đùa nu na nu nống

Tthấp được vận chuyển thanh thanh cánh tay, ngón tay linh hoạt. Tập đến trẻ cách di chuyển bàn tay từ bỏ trái thanh lịch bắt buộc và ngược trở lại.Ttốt nằm trong lời bài đồng dao và hiểu vừa lòng nhịp bài bác đồng dao. Rèn đến ttốt khả năng phạt âm ví dụ, phân minh theo vần điệu.

7. Những vấn đề cần chăm chú lúc tập luyện nu mãng cầu nu nống

Trò chơi này đơn giản, không hẳn chạy khiêu vũ, vận chuyển nhiều đề nghị ko có rất nhiều vấn đề cần chăm chú lúc chơi. Để rời xẩy ra tranh cãi xung đột khi tmê mệt gia trò nghịch bạn phải đảm bảo thịnh hành phép tắc chơi đến toàn bộ những nhỏ xíu tyêu thích gia đều gọi.

Xem thêm: Cách Chơi Đột Kích Không Bị Lag, Xin Chào Mọi Người


Mục đích của nu na nu nống cũng tương tự với những trò đùa dân gian phối kết hợp đồng giao không giống. Chúng phần đông là hầu hết trò dễ chơi, hoạt động thanh thanh, đa số nhằm rèn luyện kĩ năng phát âm cùng học ở trong của trẻ. Các phú huynh đề xuất tổ chức cho các nhỏ bé chơi trò này.


Chuyên mục: Hướng Dẫn