Total War: Shogun 2 là một tựa game chiến thuật được ra mắt vào năm 2011 và có thêm hai DLC vào thời điểm năm 2012 là Rise of Samurai và Fall of Samurai vì chưng Creation Ambessy (CA) thiết kế và SEGA là solo vị chủ quản.

Bạn đang xem: Cách chơi shogun total war 2

*

Shogun 2 lấy bối cảnh vào thế kỷ 16, lúc nmong Nhật bị phân chia cắt bởi các đại gia tộc nắm giữ binch lực hùng mạnh. Tmê mệt gia vào game, người chơi sẽ lãnh đạo một gia tộc (clan) tùy chọn và có nhiệm vụ là dẫn dắt gia tộc của mình đến vinh quang, thống nhất nước Nhật thành một và trở thành Shogun (Chinc di đại tướng quân) tối cao.

Nói thêm một chút thì Total War là một huyền thoại vào thể loại game chiến thuật từ xưa đến nay trên khắp các hệ máy và Total War: Shogun 2 chính là đỉnh cao của nó.

Tóm gọn: Một game offline chiến thuật AAA đã được Việt hóa.Yêu cầu để chơi: Một dàn máy trung bình và một cái não có rất nhiều nếp nhăn.

Thoạt đầu, Shogun 2 có lối đùa tương đối phức tạp và có vẻ rối rắm nhưng lại chỉ nên mất sấp xỉ từ một đến cha tốt bốn giờ nghịch để nắm vững phần cơ bản thì người đùa sẽ nkhô cứng cchờ đắm chìm vào thế giới rực rỡ và hoành tráng của Shogun 2.

Cách nghịch của game được chia nhỏ ra làm ba hướng chính: Chinh chiến, nước ngoài giao và nhập vai.


Chinh chiến là phần khiến người nghịch phấn khích và rạo rực nhất Khi mang lại phép họ trực tiếp trở thành tướng quân để điều khiển các lộ binc sĩ của mình bên trên chiến trường. trò chơi sẽ rất thiết thật, chẳng bao giờ mà người nghịch có thể thấy chình ảnh bách nhân địch xuất xắc vạn nhân địch nlỗi dòng game Dynasty Warriors nức tiếng. Mà nạm vào đó, quyền lực của một cánh quân sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố nlỗi tài đè nén cầm quân của người nghịch, chất lượng của binh sĩ dưới trướng, yếu tố thời tiết,… Đặc biệt, các hoạt ảnh chuyển động vào game đều được CA làm cực kỳ đưa ra tiết và chân thực, ví dụ như khi một samurai đối đầu với một samurai khác, nếu zoom cận chình họa, người tiêu dùng sẽ thấy từng đường gươm nhát chém đều thể hiện sự tỉ mẫn của đội ngũ thiết kế hòng đẩy trò chơi lên đến đỉnh cao của sự chân thực (realistic) vào thế giới game. Có thể nói, mỗi một trận chiến vào game đều sẽ có lại cảm giác rực rỡ và hào nhoáng nhỏng một cảnh cut scene vào một bộ phyên ổn bên trên màn ảnh dẫu vậy điểm lạ lùng là người đùa sẽ vừa là đạo diễn, diễn viên, lẫn khán giả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Dr Mundo Solo Top, Cách Chơi Dr

*

Ngoại giao là phần giỏi nhất và cũng là phần xoắn não nhất của game, Lúc mà các gia tộc lúc nào cũng vừa kìm hãm vừa rắp ranh kề kiếm vào cổ nhau thì kẻ khéo léo làm chủ ván cờ chính trị nhất sẽ chính là kẻ có được giang sơn. Việc ngoại giao khôn khéo là yếu tố bắt buộc để giúp người nghịch có thể lặng trung ương nuôi binch hùng tướng mạnh cũng như né việc để bản thân rơi vào chình họa tứ bề thọ địch. Nói 1-1 giản thì phần nghịch này cũng như thể như việc đánh cờ vậy, mỗi một liên minh được đề xướng, mỗi một cái bắt tay hay lật bàn đều làm ra những cái giá sự khác biệt, có đến những hậu quả khôn lường và việc của người chơi là tính toán xem nmong đi nào mới mang về lợi ích lớn nhất mang lại bản thân cũng nhỏng dồn ép các gia tộc đối địch vào bcầu đường cùng.


Kể cả ở chế độ dễ nhất trong game, AI của trò đùa cũng rất tinc vi vào việc khiến tế bào nơ ron của người chơi phải chết lên chết xuống Lúc liên tục chỉ dẫn các ncầu đi rạm hiểm hòng ép người chơi phải nhượng bộ hay thậm chí là bỏ cuộc. Vậy nên việc vận dụng trôi chảy các ngón đòn ngoại giao nhỏng cống nạp, hứa hôn để thắt chặt tình hữu nghị đến những màn đùa bẩn như cử người ám sát, sai khiến chặn đường mua bán, khống chế các tuyến đường ghê tế, kích động dân chúng bạo loạn xuất xắc cài đặt chuộc tướng lĩnh,… đều sẽ khiến người nghịch cảm nhận thấy vẻ đẹp tinh tế của trò đùa.

Nhập vai lại là một yếu tố khác khiến trò đùa thêm phần độc đáo hơn của Shogun 2. Việc cộng điểm (point skills) hợp lý trong mục Art of War (Binch pháp tôn tử) sẽ quyết định xem hướng tiến nhanh của gia tộc như thế nào. Cụ thể, nếu người đùa muốn đẩy nkhô hanh tiến độ chinc phục bờ cõi thì có thể đổ hết điểm vào cột võ lực nhằm tăng kỹ năng chiến đấu của binch sĩ, việc này sẽ khiến đoàn quân của người đùa trở phải thiện chiến bên trên mặt trận tuy vậy bù lại việc bỏ hoang cột trí lực sẽ khiến cho nền khiếp tế của gia tộc tăng trưởng chậm chạp, dễ dẫn đến hậu quả lớn nhất có thể xảy ra là tiền trong ngân khố không tuân theo kịp tốc độ tiến tới của quân đội, không có đủ tiền nuôi quân. Vậy đề nghị tùy theo tình hình mà người đùa phải cân nặng nhắc ưu tiên tiến tới trí lực tốt võ lực để với lại hiệu quả lớn nhất mang đến gia tộc. Bên cạnh đó, việc cộng điểm mang đến các tướng quân (General) cũng sẽ quyết định yếu tố thắng lợi trực tiếp bên trên chiến trường, một tướng quân 6 sao sẽ có quý giá lớn rộng rất nhiều khi được mang ra so sánh so với 3 tướng quân 2 sao. Tuy rằng bảng skills là toàn cục giống như nhau giữa các tướng quân thế tuy vậy chính việc cộng điểm ra làm sao lại khiến mang đến cực hiếm của một vị tướng trở nên lạ thường. Tương tự, việc cộng điểm cho các Agent (đặc vụ) cũng là một công việc thú vị khác, các Ninja siêng về ám sát và thâm nhập sẽ có khả năng hành thích người khác rất cao tuy vậy cũng dễ bị các Matsuke (cảnh sát chìm) tóm cổ và hạ sát, cứ như vậy, các Matsuke lại thuận lợi bị quy phục bởi các Monk (sư thầy) và các monk lại rất yếu đuối trcầu lưỡi gươm bóng tối của các Nin-Ja.

Nhìn chung, trò chơi tuần thủ chặt chẽ quy tắc: kéo – búa – bao, ko có thứ gì mạnh tốt đối, cũng không có thứ gì yếu xuất xắc đối, mọi thứ đều đối sánh tương quan hỗ trợ cũng như triệt tiêu lẫn nhau, điểm quái lạ duy nhất là cách vận dụng của người đùa.

Ưu điểm của Shogun 2 là khiến người nghịch được tự thân trải nghiệm gánh nặng và quyền lực của một bậc quân chủ lúc tham mê gia vào ván cờ chinh phục tổ quốc thế nhưng mà vô hình phổ biến thì cũng chính điều đó lại trở thành nhược điểm Lúc gameplay của trò nghịch về tổng thể là khá phức tạp vậy yêu cầu nhu cầu player phải bỏ công sức ra tìm tòi mới có thể đùa cũng như cảm nhận hết được nét đẹp của trò nghịch. Chính “khó khăn” từ ngay bước đầu tiên để chơi game đã từng chán nản lòng ko ít những game thủ mỏng manh vốn đã quen thuộc được cưng chiều bởi các nhà phát hành dễ dãi hệ quả là khiến cho Total War nói tầm thường và Shogun 2 nói riêng trở thành tựa game ít nổi tiếng với những người lạ lẫm thuộc dòng game chiến thuật.

Không kiểu như nlỗi những tựa game khác chỉ hăm hở chạy theo vẻ bề ngoài hào nhoáng bóng bẩy với các đồ họa vượt bậc thuộc trào lưu lại next generation game hay sở hữu những nhân vật chính đầy quyền năng với vẻ ngoài ngầu lòi có bên trên sườn lưng mình quá khứ tang hoang vẫn bên trên đường đâm cái này giết cái kia để cứu đem thế giới. Total War: Shogun 2 chỉ 1-1 giản là mang lại phép người chơi trải nghiệm một phần dòng chảy lịch sử của nhân loại theo cách tiệm cận hết mức có thể dưới góc nhìn của những người đã gầy dựng đề nghị thời đại và được lưu giữ danh sử sách. Có lẽ chính vì thế mà những quý hiếm của trò đùa đã vươn lên cao hơn và xa rộng những gì mà một trò đùa có thể làm được.

Xem thêm: Cách Lắp Chổi Lau Nhà 360 Độ Như Thế Nào Cho Bền? Sử Dụng Cây Lau Nhà 360 Độ Như Thế Nào Cho Bền

Nếu phải so sánh thì bản thân Total War: Shogun 2 cũng giống nhỏng một tkhô hanh Katamãng cầu xuất xắc hảo được người nghệ nhân tỉ mẩn hun đúc rèn giũa suốt mười năm ròng, tiếp đó những gì sắc bén và tinc túy nhất của nó liền được tra vào bao và được bảo vệ bởi một lớp vỏ kiếm có tên là “Khó chơi” hòng ngăn uống cách nó với những game thủ bình thường khác. Sau đó nó được để ngay ngắn ở một góc khuất sáng, thản nhiên phớt lờ những thứ thông thường và miễn cưỡng chỉ để hóng hóng được chinch phục dưới tay những người lạ mắt nhất.


Chuyên mục: Hướng Dẫn