Lập phương Rubik (Khối Rubik tốt dễ dàng và đơn giản là Rubik) là một trong trò chơi giải đố trí tuệ được GS người Hungary, Ernox Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Đây là một giữa những trò chơi được phát minh sáng tạo ra nhằm mục đích góp bạn chơi vui chơi giải trí. Nhưng bên cạnh đó cũng góp bạn đùa cải cách và phát triển bốn duy và trí tuệ. Có thể nói kân hận Rubik là một trong những Một trong những một số loại thiết bị nghịch hút khách tốt nhất thế giới. Trong số đó, Rubik 3x3x3 là phiên phiên bản Rubik cơ phiên bản tuyệt nhất cùng được rất nhiều chơi quyên tâm.


Bạn đang xem: How to solve a rubik's cube with the layer by layer method


Xem thêm: Cách Cài Đặt Phím Chơi Pubg Mobile Trên Pc Tencent? Chỉnh Nút Pubg Mobile Trên Pc Tencent

Trong nội dung bài viết từ bây giờ, Thủ thuật đùa đã gợi ý bạn một trong số mọi phương thức đơn giản duy nhất để nghịch Rubik 3x3x3 cho người bắt đầu bắt đầu


Phần1


Xem thêm: Tái Chế Chai Nhựa, 100+ Cách Làm Đồ Chơi Từ Nguyên Vật Liệu Phế Thải

Giới thiệu về kân hận Rubik 3x3x3 cùng những quy ước, kí hiệu

Để bắt đầu giải Rubik 3x3, bạn cần phải hiểu với nắm rõ những quy ước cơ bản với những kí hiệu Rubik, bao gồm:

1. Hình dạng và màu sắc

Khối Rubik 3×3 được cấu tạo bởi những mảnh được ghxay lại thành một khối lập phương 6 mặt. Mỗi mặt của Rubik bao gồm 9 ô vuông cùng được sơn phủ một trong sáu màu khác nhau, thông thường là trắng, đỏ, quà, cam, xanh lá cây với xanh dương (một số khối khác chũm thế mặt màu sắc trắng bằng màu đen, vào đó Trắng đối diện với quà, Cam đối diện với Đỏ, Lục đối diện với Lam.)

3. Quy ước kí hiệu tên các mặt của khối Rubik

Ví dụ: khi gặp công thức B tức là luân chuyển mặt B cần được luân chuyển 90 độ theo chiều kyên ổn đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía bản thân rồi mới chuyển phiên 90 độ theo chiều kyên đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Bên cạnh đó, trong quá trình đọc, tra cứu hiểu các cách chơi Rubik, bạn sẽ có thể thấy 1 số từ ngữ viết tắt như WF, OH, Cube, Cuber... Vậy kiếm tìm hiểu thêm những Thuật ngữ cơ bản trong Rubik nhé.


Chuyên mục: Hướng Dẫn