» Hướng dẫn biện pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» 12 Thuật ngữ Rubik "chuyên ngành" nhưng cuber nào cũng nên biết (P2)» 8 câu hỏi hay gặp gỡ Lúc bắt đầu học tập đùa Rubik» Vấn đề không nằm tại vị trí cái Rubik của bạn » Hướng dẫn giải pháp sút tần số Rotate Cube (Rotationless)

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường xuyên đã mất khoảng 45p - 1 tiếng để học, mà lại nó sẽkhiến tuyệt vời mạnh bạo với mọi người vày chúng ta cũng có thể giải quyết một Một trong những thách thức xuất xắc vờiđộc nhất vô nhị của cuộc sống.

Bạn đang xem: Huong

Có nhiều phương pháp tiếp cận để giải một kân hận Rubik 3x3 với khoảng độ cực nhọc không giống nhau, dẫu vậy nhìn tổng thể, những người đa số công nhận rằng cách thức dưới đó là dễ dàng học tập duy nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik đang chỉ cho mình cáchđể giải khối hận Rubik bởi phương thức layer-by-layer 7 bướcdành riêng cho tất cả những người new ban đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Cách 1: Tạo vết thập Trắng trên đỉnh

Cách 2: Ghxay những viên góc Trắng để hoàn thành xong tầng 1

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghnghiền 4 viên cạnh sót lại nhằm hoàn thành tầng 2

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: Tạo vệt thập rubi bên trên đỉnh

Bước 5: Định phía đến viên cạnh

Cách 6: Định hướng mang lại viên góc

Cách 7: Hoàn thiện góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối hận lập phương Rubik (xuất xắc đơn giản dễ dàng là Rubik) là 1 trong những món đồ chơi giải đố dạng cơ học tập được GS phong cách xây dựng người Hungary tên Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Chúng ta thường xuyên hotline không nên trò nghịch này là Robic, Rubic giỏi Rubix.

Kăn năn Rubik 3x3 bao hàm 6 khía cạnh nlỗi bọn họ vẫn biết, từng phương diện bao gồm 9 ô vuông và được ghnghiền lại từ bỏ 27 khối lập phương thơm bé dại hơn. Đôi khi, Rubik được tô phủ 6 các loại màu cơ bạn dạng, đó là: White, xoàn, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò đùa được ban đầu bởi câu hỏi xáo trộn (scramble) toàn bộ địa điểm nghỉ ngơi mỗi khía cạnh, Tức là các color đã sen kẽ nhau. Bạn chỉ dứt nó khi mà lại từng phương diện đều là một trong những màu nhất quán.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bước đầu, chúng ta buộc phải hiểu và học tập thuộc những ký kết hiệu Rubik 3x3cơ bạn dạng sau:

F (Front): mặt trướcR (Right): phương diện bên phảiL (Left): phương diện mặt tráiU (Up): phương diện trênD (Down): phương diện dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> Tóm lại là xoay trái chiều kyên đồng hồ sẽ có được lốt phẩy cạnh chữ cái.

*

Ký hiệu Rubik 3x3 những viên góc, viên cạnh, viên trung tâm.

*

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

*

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: Tạo vết thập White bên trên đỉnh

Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản và dễ dàng tốt nhất, chính là tạo nên vết thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Quý khách hàng chọn màu sắc làm sao để bước đầu cũng được, tuy thế trong bài xích lí giải cho những người mới này, bọn họ vẫn bước đầu với phương diện trắng trước.

Tôikhuyến nghị các bạn thử cố gắng giải tầng trước tiên mà lại không đề xuất phát âm lí giải bên dưới. Lý vày là đểbạn có thể hiểu được nguyên tắc buổi giao lưu của khối hận Rubik, qua đó sẵn sàng tốt hơn đến công việc sau. Bước này không thật nặng nề do chúng ta không buộc phải để ý vô số những chi tiết khác.

Mục tiêu là chế tạo một lốt thập trắng nghỉ ngơi khía cạnh trên và bắt buộc chú ý cho tới Color của các viên trung trọng điểm cạnh bên. Cố nỗ lực ko làm cho đảo lộn các cạnh đã xử lý xong nhé.

Ví dụ

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt tốt nhất cho tất cả những người new - tạo ra vệt thập White.

Cách 2: Ghnghiền những viên góc Trắng để hoàn thành tầng 1

Hoàn thiện tại tầng mộtkhông phải là vấn đề gì quá to lớn tát. Cũng giống hệt như trong bước trước, ghnghiền các viên góc trắng có thể dễ dàng được dứt do một người bình thường, bằng cách từ nghiệm chỉ sau một thời hạn nđính có tác dụng quen thuộc. Cách vật dụng hai này không trải đời học trực thuộc những cách làm, các bạn chỉ việc vận dụng một vài hân oán vị nđính nhưng mà thậm chí còn không nên phảighi nhớ.

lấy ví dụ như về mẹo nhỏ "vệt góc"

Mục tiêu là bố trí lại tất cả viên góc đựng màutrắng nhằm xong xuôi tầng một.Tôi đã dùng ảnh tiếp sau đây có tác dụng ví dụ:

*

Để đính được góc trắng về đúng địa điểm, hãy coi mẹo “vết góc” vào hình ảnh dưới đây.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ hiểu tuyệt nhất cho người mới- ghnghiền những góc Trắng để hoàn thành tầng trệt.

Định hướng nốt 3 viên góc cất màu sắc trắngsót lại phụ thuộc trả lời bên trên.

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại nhằm hoàn thiện tầng 2

Trước kia, bạn có thể trường đoản cú nghiệm nhưng mà ko đề xuất ngẫu nhiên bí quyết làm sao. Nhưng trong bước 3 này, bạn buộc phải học tập hai công thứcđể lấy viên cạnh nghỉ ngơi tầng 3 xuống tầng 2 mà không làm cho hư phương diện white sẽ hoàn thành.

Giờ thì hãy xoay ngược kăn năn Rubik lại để phù hợp đến biện pháp giải của bước này, kế tiếp xoay tầng trên cùng nhằm viên cạnh khớp với hình họa bên dưới. Có nhị công thức luân chuyển rubik 3x3 tầng 2 đề nghị thực hiện, gọi là: thuật toán thù trái cùng thuật toán đề xuất.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người bắt đầu - gửi viên cạnh trường đoản cú tầng 3 xuống tầng 2.

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Cách 4: Tạo vết thập kim cương trên đỉnh

Cho mang đến hiện thời, họ đang giải quyết và xử lý dứt hai tầng dưới cùng cùng chỉ với lại tầng 3 nhưng mà thôi (thsống phào vơi nhõm). Trong bước 4 của khuyên bảo này, bọn họ sẽ ước ao chế tạo ra một vệt thập vàng trên đỉnh khối Rubik.Không có vấn đề gì nếu như các viêncạnh không khớp cùng với vai trung phong của các cạnh bên, đó sẽ là bước sau.

Xem thêm: E3: Ea Ra Mắt Unravel Two Với Cách Chơi Co, Hướng Dẫn Chơi Co

=> Có mộtcông thứcngắn chúng ta nên áp dụng, kia là: F R U R" U" F".

*

Trong ngôi trường vừa lòng "vệt chấm", bạn sẽ nên thực hiện cách làm bên trên ba lần. khi gồm hình "chữ L" thì là nhì lần với "con đường thẳng" là mộtlần.

Bên cạnh đó, còn có một công thức giúp đỡ bạn đưa trực tiếp tự "chữ L" lên "lốt thập" luôn luôn nếu như bạn muốn nkhô hanh rộng một ít. Còn không thì học tập một bí quyết nghỉ ngơi trên là đủ.

=> Công thức gửi tự "chữ L" lên "vệt thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ nắm bắt tuyệt nhất cho những người new - tạo ra vết thập kim cương bên trên đỉnh.

Bước 5: Định phía đến viên cạnh

Sau Lúc tạo được lốt thập vàng trên đỉnh khối hận Rubik, bạn cần kim chỉ nan lại các viên cạnh đựng màu sắc vàng, làm sao để cho chúngkhớp cùng với màu của các viên trung vai trung phong cạnh bên. Trong đoạn này, bọn chúng tavẫn học tập thêm một công thức nữa, nógiúp hoán vị nhì viên cạnh ở trong phần UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> Sử dụng bí quyết này về tối đa hai lần là các bạn đã hoàn thành xong dứt bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi vẫn tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) với (đỏ, vàng) lẫn nhau. Cách chế biến tương tự đối với cặp cạnh sót lại.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ hiểu độc nhất vô nhị cho người bắt đầu - triết lý viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Chỉ còn các viên góc chứa màu vàngtrên tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc đầu tiên bạn phải làm cho là tra cứu một viên góc vẫn sinh hoạt "đúng vị trí" (khớp với màu 3 viên trung tâm). Sau đó duy trì khối hận Rubik trong tay với dòng góc "đúng vị trí" kia làm việc phíatrước-phải-trêncùng triển khai công thứcdưới.

*

Mục đích của công thứcnày đang là hoán thù vịbố góc còn lại mang đến chuẩn chỉnh. Nếu không có viên góc làm sao nghỉ ngơi "đúng vị trí", bạn cũng có thể thực hiện công thứcdướiđể có được một viên.

=> Công thức hân oán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình bên dưới, viên góc (đá quý, xanh lá, đỏ) đang ở đúng địa điểm. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt độc nhất vô nhị cho những người mới - hoán thù vị góc.

Cách 7: Hoàn thiện nay góc

Yayyy. Cuối thuộc họ đang đi đến bước cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ dàng nắm bắt độc nhất cho những người mới". Công bài toán đang là ngừng các góc màu vàng cùng bước này có lẽ là khó gọi tốt nhất, hãy bình tĩnh, nhàn nhã, đầy niềm tin là thắng lợi.

Thứ nhất hãy giữ khối hận lập pmùi hương vào tay cùng với góc chưa được hoàn thành ngơi nghỉ vị trítrước-phải-trên, tiếp nối tiến hành công thứctiếp sau đây các lần (nói là nhiều mà lại chỉ nhị hoặcbốn lần mà thôi) cho đến Lúc viên góc này được hoàn thành.Nó vẫn trông giống như bạn làm cho rối tung toàn bộ khối Rubik lên cơ mà đừng lo lắng.

*

Lúc vẫn dứt được một góc, các bạn hãy luân phiên tầng bên trên thuộc (U hoặc U")nhằm di chuyển một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-cần trêncùng tái diễn công thứcR’ D’ R Dcác lần. Cứ đọng làm cho điều đó là bạn sẽ kết thúc kăn năn Rubik.

*

* Lưu ý: Một số bạn có tác dụng rối Rubik của bản thân tức thì vào bước cuối vì nguyên do là các bạn sẽ bỏ lỡ câu hỏi xoayDngay trong khi nhìn thấy viên góc đã làm được hoàn thiện. Một lý do không giống là ko xoay tầng bên trên sau khi dứt một viên góc. Hãy chắc chắn là rằng các bạn có tác dụng đúng, đầy đủ công thứcR’ D’ R Dvà xoay tầng trên thuộc để mang viên góc không hoàn thiện về địa chỉ trước-phải-trên nhỏng tôi đã nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnvẫn tìm được cho khách hàng bí quyết giải kân hận Rubik 3x3.Hãy đưa đi khoe mang đến phần nhiều fan "thành tựu" bản thân đã đạt được trong 45 phút ít cuộc sống với từ bỏ ttận hưởng cho mình một tràng pháo tay.

Trừ phi các bạn chỉ ao ước biết phương pháp giải một kân hận 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của Cửa Hàng chúng tôi để đọc thêm các cách thức,kỹ thuậtmới hay tin tức mới tương quan đến chủ đề Rubik nhé.

Xem thêm: Cách Chơi Lapse 2: Before Zero, Game Không Hay, Đập Điện Thoại!

Mọi thắc mắc xin vui miệng để lại Comment hoặc inbox đến công ty chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.


Chuyên mục: Hướng Dẫn