Cũng giống hệt như trò đùa xúc xắc, Oẳn tù hãm tì cũng là một trong những Một trong những trò nghịch siêu thịnh hành, được thực hiện kết hợp trong những trò đùa không giống. Cùng Thủ thuật nghịch tìm hiểu về hầu hết đọc tin độc đáo về cách chơi Oẳn tù đọng tì trong nội dung bài viết sau đây nhé.
Bạn đang xem: Cách chơi oẳn tù tì luôn thắng

Oẳn tù tì (còn gọi là kéo búa bao tốt kéo lá đấm xuất xắc xú xì) là một trò chơi bằng tay giữa hai hoặc nhiều người chơi cùng lúc. Mỗi người chơi sẽ phải  ra một vào bố hình dạng của bàn tay, có tên gọi là “ kéo”, “ búa” và “bao”. Trò chơi có thời gian chơi và quyết định thắng thua trận rất nkhô hanh chóng. Do đó, Oẳn tù tì còn được chơi kết hợp với một số trò chơi như xác định người đi trước, xác định người chiến thắng khi kết quả hòa.

Trò chơi này ở một số vùng còn được gọi là xú xì có gốc là từ 手勢令 ( shoushiling - thủ thế lịnh) vào tiếng Trung. Một số nơi thì lại gọi là Sình Sầm.

Oẳn tù tì là phát âm trại ra từ tiếng Anh one, two, three (một, nhì, ba) ở miền Nam trước 1975, trò chơi này từ người Mỹ sở hữu vào xuất hiện nhiều nhất ở đầu thập niên 60 cho đến tận ngày ni, mặc dù tên tiếng Anh gốc của trò này là Rock Paper Scissors - Hòn đá, giấy và kéo. Vậy Khi nói "Oẳn tù tì ra cái gì ra cái này" tức là nói "Một, nhị, tía, ra cái gì ra cái này".

Đây không phải là "trò chơi dân gian" của Việt Nam như nhiều người vẫn hiểu lầm. Trên thực tế có rất nhiều dị bản của trò chơi này trên khắp thế giới, có thể kể đến Janken của Nhật Bản.

*

Xác định kết quả

Dựa vào hình dạng và số lượng bàn tay đưa ra, kết quả một lượt được xác định theo nguyên tắc sau:

- Nếu tất cả người chơi cùng ra một hình dạng tay hoặc ra cha hình dạng bàn tay khác nhau: ván chơi coi như hòa. Chơi lại một lượt khác.

- Nếu tất cả người chơi ra chỉ vào nhì hình dạng tay. Xác định nhóm người thắng thông qua nguyên tắc:

+ Kéo thắng Bao

+ Bao thắng Búa

+ Búa thắng Kéo

lúc đó, tất cả những người cùng ra một hình dạng sẽ cùng thắng hoặc cùng đại bại.

Xem thêm: Cách Chơi Leblanc Mid LaneXem thêm: Cách Chơi Game Tarzan Online, Download Game Tarzan Disney 3D Full

Những người cùng thắng sẽ tiếp tục lượt chơi tiếp theo để xác định đến đến lúc chỉ còn lại một người chiến thắng. Nhũng người cùng thua sẽ bị loại, chờ ván chơi khác.

*

Một số trường hợp đặc biệt

- Khi một người chơi ra búa 2 lần liên tiếp, khả năng cao là lần thứ 3 người chơi sẽ ra kéo. Hãy ra búa thử coi.

- Thử ra bao: Thống kê đến thấy, theo cảm tính, người chơi cảm thấy không thoải mái Lúc ra Bao. Tỉ lệ ra Bao trong 1 trận đấu thường chỉ rơi vào khoảng 29.6%. Trong khi tỉ lệ ra Đấm thường cao hơn là 35.4%. Vì vậy hãy thử ra Bao thường xuyên hơn.

*

Thua hoặc thắng liên tiếp

Những người thắng cuộc thường làm cùng một hành động trong lần chơi tiếp theo. Vì vậy hãy đoán trước để phòng hờ lần tiếp theo.

Mặt khác, nếu người chơi đó thảm bại 2 lần liên tiếp, người đó sẽ dừng không sử dụng hình khiến mình thua trận nữa và cố gắng sử dụng lại hình trước mà đối thủ đã dùng.

Vì vậy:

- Nếu bạn thua: Hãy ra thứ có thể thắng được thứ mà đối thủ vừa dùng để thắng bạn. Ví dụ nếu bạn ra kéo và thảm bại búa của người cơ, thì vòng sau bạn nên ra bao vì người thắng thường có xu hướng ra lại hình giống lần chơi trước.

- Nếu bạn thắng: Đừng dùng lại hình cũ nhé. Ttốt vào đó, hãy sử dụng cái mà đối thủ vừa ra vào đợt lose trước. Ví dụ bạn ra kéo và thắng bao thì vòng sau bạn nên ra bao.Chuyên mục: Hướng Dẫn