Có thể bạn chưa chắc chắn, người dùng YouTube trọn vẹn rất có thể đổi giao diện, vắt font text tốt thậm chí là chơi trò giải trí bên trên trang mạng dịch vụ này.


Theo trang thống kê với so sánh dữ liệu website Alexa, bên trên phạm vi toàn cầu, YouTube đang là trang web đứng thứ tía về độ phổ biến, chỉ sau Google cùng Facebook. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh trang mạng chia sẻ Clip phổ biến nhất thế giới này là một trong những tác nhân mặt hàng đầu lấy mất sản phẩm giờ đồng hồ mỗi ngày của cư dân mạng. Dù dành riêng nhiều thời gian trên YouTube đến đâu, tất cả lẽ bạn cũng sẽ phải bất ngờ với những tính năng ẩn thú vị và không thua kém phần nghịch ngợm dưới đây!

1. Làm dịch chuyển màn hình hiển thị YouTube

*
Nếu là một người hâm mộ của series "Chiến ttinh ranh giữa các do sao" thì hẳn là lời nói “Use the force, Luke” cũng không hề quá xa lạ với bạn nữa. Theo đó, đây là câu thoại mà lại nhân vật Obi-Wan nói với Luke Skywalker. Trong YouTube, nếu bạn gõ vào tkhô hanh tìm kiếm kiếm đoạn phim cụm từ “Use the force Luke”, toàn bộ các thành phần trong giao diện người sử dụng như tên video, hình thumbnail, những nút ít chọn... sẽ lập tức chuyển động Lúc có sự tác động của con trỏ chuột tương đối thú vị. Có vẻ như các kỹ sư lập trình của YouTube cũng là fan ruột của Star Wars.

Bạn đang xem: Cách chơi game trên youtube

2. Chơi game trên YouTube

*
Có thể bạn chưa biết, người sử dụng hoàn toàn có thể chơi game bên trên YouTube. Theo đó, bạn chỉ cần mở ra một đoạn Clip bất kì với gõ cụm “1980” (lưu ý, không gõ vào tkhô hanh tìm kiếm) là đoạn Clip bạn đang xem sẽ tự động được đẩy xuống để nhường chỗ đến phần màn hình hiển thị chơi game bên trên nền đồ họa 8 bit. Nhiệm vụ của người chơi cực kì đơn giản với mục tiêu chính là “bảo vệ” video bản thân đang coi bằng biện pháp sử dụng bệ pháo bắn các tên lửa đang lao xuống tấn công. Bạn sẽ chiến bại Khi tất cả 4 bệ pháo đều bị phá hủy. Trong thời điểm này, trên màn hình hiển thị sẽ hiện ra cái chữ, “Clip destroyed”. Nghe thì bao gồm vẻ nguy hiểm nhưng thực ra bạn chỉ cần nhấn nút ít Play để... tiếp tục coi đoạn Clip.

3. Đổi giao diện YouTube

*
Tháng 8 năm ngoái, YouTube có tổ chức một sự kiện có thương hiệu “Geek Week” nhằm khuyến khích với giới thiệu những sản phẩm trúc vị của cộng đồng “geek”, những người bao gồm đam mê thật sự cùng bất tận đến một lĩnh vực nào đó. Nhân sự kiện này, nếu bạn gõ vào tkhô cứng search kiếm YouTube cụm “/ Geek Week” thì lập tức giao diện trang coi đoạn phim phổ biến nhất địa cầu sẽ đổi thanh lịch nền đen đồng thời thuộc font chữ giống hệt một màn hình hiển thị lập trình. Đến nay, thủ thuật nhỏ này vẫn còn khả dụng.

4. Kết quả search kiếm xuất hiện theo kiểu... “dịch chuyển tức thời”.

Xem thêm: #3 Cách Chọn Gà Chọi Mái Tốt Làm Giống, Cách Chọn Gà Mái Dòng Tông Tử Chuẩn

*
Lại lấy cảm hứng từ một tác phẩm nổi tiếng nữa, lần này YouTube mượn tạm lời nói “Beam me up, Scotty” trong Star Trek đến tính năng vui này. Theo đó, Lúc bạn gõ cụm từ nêu bên trên vào thanh khô kiếm tìm kiếm, các video kết quả trả về sẽ không xuất hiện tức thì lập tức như bình thường. Tgiỏi vào đó, bọn chúng sẽ được chuyển đến lần lượt cùng một... làn khói xanh khá túng ẩn.

Được biết, tính năng này cũng được lấy cảm hứng từ thiết yếu Star Trek. Trong phyên ổn, Khi thuyền trưởng Kirk nói cụm từ này với Montgomery "Scotty" Scott, ông sẽ được truyền lên phi thuyền Enterprise tức thì tức khắc theo kiểu... dịch chuyển tức thời.

Xem thêm: Cách Chơi Binomo Luôn Thắng Cách Chơi, Kinh Nghiệm Chơi Binomo Luôn Thắng

5. Xem đoạn Clip dạng... truyện tranh

*
Một tính năng hơi thụ vị nữa của YouTube cũng phải kể đến đó là trang mạng này chất nhận được người sử dụng xem một số video clip ở dạng tế bào phỏng theo phong thái truyện tnhãi con. Để kích hoạt nó, bạn hãy thêm cụm “&pow=1&nohtml5=1” vào ở đầu cuối đường dẫn ULR của đoạn phim. Hiện giờ, ở thanh công cụ cuối Clip sẽ xuất hiện thêm nút ít “Pow!”. Bạn chỉ nhấn vào đó để thực hiện chuyển đổi đoạn Clip sang trọng dạng truyện tnhãi ranh. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý một số video clip sẽ không hỗ trợ tính năng này như các Clip có độ dài quá lớn hay đoạn phim bao gồm bản quyền.


Chuyên mục: Hướng Dẫn