Game Walkthrough(bài viết xem thêm thông tin từ bỏ poke-mega.org)MỘT SỐ LỖI QUAN TRỌNG:- Route 501, khu vực bắt Manaphy dễ bị đứng đề nghị save sầu hay xuyên- Nơi bắt Entei bị lỗi--->ko đi tiếp bắt dc Ho-oh- lúc sinh sống Veilstone City bên Sinnoh, lúc được LANCE chsinh sống mang lại vị trí bắt Cresselia thì ko dc về cho đến khi gặ nó, ví như về trước sẽ không trở lại dc.

Bạn đang xem: Cách chơi game pokemon light platinum

Hướng dẫn rất nhiều phần chính yếu tuyệt nhất, ko cụ thể mẩu truyện vào game....Bắt đầu game vẫn nlỗi bình thường chúng ta chọn nam nữ với thương hiệu của mình.Sau kia các bạn sẽ mơ thấy Giratina, Dialga,Palcơ với Arceus sẽ tấn công nhau.
*
Thức dậy ra bên ngoài, giáo sư oak vẫn cho chính mình Poketháng cùng Pokedex, mê say con như thế nào thì lựa chọn nhé.
*
Sau kia lên phía trên qua Route 401 mang lại Central City.
*
Sang bên yêu cầu thị trấn đến Route 409.Lên phía Bắc của Route này đầu với Rival,
*
đấu ngừng trở về chống nghiên cứu của prof. oak sinh hoạt yellow City.
*
Nói cthị trấn xong trở lại Central City thanh lịch trái đến Route 402. Đi tiếp sang trọng Route 403 rồi lên ở trên.Nói cthị xã với 2 thương hiệu Team Steam cản đường rồi đi tiếp.Đến Inhore City.Ngay nơi Gym đã gặp mặt Diamond, chọn yes nhằm đấu với cậu ta.
*
Đấu xong xuôi vào Gym lấy badge 1: PLANI BADGE. Đây là Gym Bug, bạn có thể sử dụng Cut sau khoản thời gian hạ xong Gym leader.
*
Xong vào nhà Cutter"s house rước HM1 Cut dạy dỗ đến Pokemon
*
Xong rồi đi tiếp lên trên đến Route 404.Lên trên nói chuyện cùng với 2 thương hiệu Team STEAM, vào GOLD FLOREST.
*
Dùng Cut đi tiếp.Đấu với thương hiệu Team Steam chấm dứt đi tiếp ra phía bên ngoài.Có thể vào căn nhà sát đó lầy Wailmer pail.
*
Lên trên mang lại Esmerald City.Vào Gym mang badge 2, đây là Gym Grass chúng ta cũng có thể thực hiện FLASH sau khi đem dc huy hiệu.Nói cthị xã với Hiker ngay gần PC đem HM 5 FLASH.
*
Xong lên trên đến Route 405.Đấu với vài tên Team Steam chấm dứt lên ở trên mang lại SEANPORT CityVào xưởng đóng tàu thì thầm với người tóc tím xong đến bảo tàng đấu cùng với TEAM STEAM, giao đồ vật kết thúc vào Gym rước BAdge 3.
*
Đây là Gym WATER, mang kết thúc sẽ áp dụng được Rocksmash.Vào căn nhà phía tây tỉnh thành rước HM 6 ROCKSMASH dạy dỗ cho Poketháng.Xong ra bãi tắm biển "nói chuyện" cùng với LAtias, LAtgame ios.Đi tiếp quý phái nên đến Route 406.Có công ty DAY CARE tại chỗ này nếu còn muốn chúng ta cũng có thể gửi pokemon.Giữa Route 406 đang gặp mặt 3 nhỏ Uxie, Azelf, Mesprit, bọn chúng sẽ đi mất.
*
Sau lần gặp này bạn cũng có thể bắt bọn chúng ở:Uxie nghỉ ngơi Darkdusk cityazelf sinh hoạt route 411 trên manestriport citymesprit sống route 409Team STEAM chặn đường, bắt buộc chúng ta đi tiếp xuống Route 407, vào Old Cave sầu.quý khách sẽ chạm mặt Kyogre và Groudon, bọn chúng sẽ biến mất, xong quay lại Route 406 đi tiếp sang đề xuất.Đến Dradusk City, thì thầm cùng với Ash, và RAyquaza mở ra ngăn uống cản Groudon và Kyogre.Đến Gym thì thầm với LANCE, các bạn sẽ cho Johto Region, sang trọng trái vào rừng đấu cùng với team STEAM.
*
Chỗ tượng Celebi chúng ta cũng có thể bắt nó.Nói cthị xã cùng với LANCE quay trở về Dardusk City.Có thể đem Coincase tự tín đồ đàn ông trước game corner làm việc darkdusk cityQuay lại Gym đấu cùng với DIAMOND mang HM4.VÀo GYM.Đây là Gym GHOST, đấu ngừng vẫn áp dụng được Strength.Bắt Rotom nếu như muốn sống tòa nhà phía Tây đô thị.
*
Xong xuống bên dưới mang đến Route 408.Đến Sa mạc, rất có thể bắt nhỏ Rampados tại đây nếu muốn.Xong đến Groment City.Vào Earth institute đấu với team Steam, hoàn thành nếu như còn vị trí trống trong các buổi tiệc nhỏ bạn cũng có thể đem nhỏ Castforn.
*
Trở ra, vào Gym rước badge 5.Đây là Gym GROUND, bạn sẽ áp dụng dc Surf sau thời điểm tất cả badge này.Sau kia đi tiếp thanh lịch phải thành thị mang đến Valle EscavacionSang buộc phải mang đến khi bạn thấy có 1 bậc thang dẫn xuống 1 cái hang.
*
Vào vào.gồm 3 hang ngay sát cuối mặt đường.Hand đầu bắt Aerodactylhang 2 đấu với team SteamHang 3 để giúp chúng ta gồm KIT EXPL nhằm phá đá.
*
Xong ra phía bên ngoài lịch sự buộc phải tiếp phá đá mang lại Metal Valle.Lấy Soot Saông xã trong căn nhà sát gần đó.Bắt Steelix nếu còn muốn.Sang buộc phải đến Stellrill City.Sang cần vào Mine Of Iron.Đấu với Diamond rước Rockclimb.Xong dùng nó đi tiếp lên đấu cùng với Steam Steam.bắt Heatran.Dùng Rockclimb đem Hm3 Surf.
*
Quay lại Gym sinh hoạt Stellrill City, vào trong mang badge 6.Đây là Gym Steel với các bạn s4 cần sử dụng Fly dc Lúc hạ ngừng thể hình leader.Ra ngoài lên phía Bắc thị thành mang lại Route 410, cần sử dụng Surf đi tiếp.Vào Cave sầu làm việc bên buộc phải Route, đấu cùng với TEAM Steam, bắt Groudon, Kyogre, Lấy Hm7, dứt trsống ra đi tiếp lên trên.
*
Đấu với Rival mang Hm 2 cùng đi tiếp.Đến MAnestriport City.Sang trái vào căn cứ của TEam Steam.Đấu với trùm dứt ra ngòai.Lên trên đến Route 411.bắt Azelf nếu như muốn,
*
Hạ trainer ở trong phần băng trơn, ngừng quay trở về Manestriport City rồi trở về Route 411 nhằm trainer này trở về địa chỉ cũ, Tđuổi thẳng ngay lập tức vị trí hướng của trainer này, đi tiếp lên trên mặt.
*
Nói chuyện cùng với Ash và 2 thương hiệu Team Steam ngăn đường xong bay về Central City.Vào RAdio-TV Station.HẠ không còn TEAM STEAM vào phía trên trở về khu vực 2 thương hiệu team rocket ngăn cửa.Đi tiếp nối Snowice CityĐến Snowice Space Center, đấu với trùm xong xuôi bắt Deoxys.
*
Vào Gym.
*
Đây là Gym Ice nhưng mà có nhiều poketháng hệ Water, hạ kết thúc leader các bạn sẽ bao gồm badge 7 và dùng được Dive.Vào nhà Steven rước HM 8 Dive sầu.Xong vào hang phía đông đô thị.HẠ Diamond kết thúc ra ngoài mang đến Dragonbreath City, trở lại phía NAm thị trấn.
*
Đi tiếp xuống đến bao giờ bạn gặp KAohri, nói chuyện để cho Alpha Isl&.Vào căn nhà tại chỗ này nhận Riolu.

Xem thêm: Cách Chơi Sever Minecraft 1.8, Hướng Dẫn Vào Server Minecraft

*
Xong lên cái hang bên trên.Đi tiếp đến thấy lúc chình họa 3 bé Moltress, Zapdos, Articuno.
*
Xong trsống ra, cần sử dụng Surf mang đến 3 hòn đảo bắt 3 nhỏ Trio bird.Xong sử dụng Dive sầu ngơi nghỉ ngay gần Hòn thay máu chính quyền bắt Lugia.
*
Xong toàn bộ nói thì nói cùng với KAOhri để trở về.Lên bên trên về lại Dragonbreath City, bắt nhỏ BAstiodon ngơi nghỉ phía đông rồi vào GYM.
*
Đây là GYM dragon, đấu xong xuôi có thể dùng Waterfall.Xong trsinh sống xuống bên dưới cần sử dụng Surt đi đến Route 412 rồi lịch sự buộc phải cho EvergrandCity.Hạ mấy trùm team Steam hoàn thành vào đấu E4,Trước tiên là HỆ Fire, rồi mang đến Flying, Electric cùng Steel.Champion Kaohri: Dragonite,Rampados, Salamence, Metangross, Tyranita, Garchomp.Vậy là xong xuôi phần 1, sau đoạn giới thiệu bạn sẽ về lại nhà, Diamond đang cho mình S S Ticket.Đến SEAN PORT vào bến cảng để mang đến Floasun Region bao gồm Safari Zone tại chỗ này.Đi tiếp lên trên đến Route 501.HẠ Team Steam, cần sử dụng Dive sầu bắt Manaphy.
*
*
Xong Surf tiếp lên trên mặt sang trọng yêu cầu mang lại Route 502.
*
Sang tiếp bên đề nghị đến Sunroông chồng Town.Có Poketháng Academy cho chính mình luyện lv.Sau đó vào hang phía trái phía bên trên thủ thỉ với ông GS.Xong rồi ra bên ngoài cho chỗ khinc khí cầu thì thầm để đi tiếp.
*
Có thể vào lab đem nhỏ Cyndaquil.
*
Xong Surf lên phía trên.thủ thỉ cùng với cô gái như hình.HẠ không còn TEam Steam cùng boss, các bạn sẽ thấy chình ảnh Dialga, paltê cùng Giratimãng cầu đã chiến đấu,
*
Xong lên phía trên mang đến Mt Dimension.hạ Cynthia xong xuôi vào hang bắt Dialga và Palkia.
*
*
Xong thì thầm với người cạnh khinc khí cầu nhằm trngơi nghỉ về Sunroông xã Town.Sang trái trở lại Route 501, lên trênĐến Route 504.Bắt Dragonair nếu muốn, Steam key ngơi nghỉ sát đó.
*
Vào hang. Dùng Steam key xuất hiện.Đấu cùng với trùm với bắt Mewtwo.
*
Xong ra ngao2i đi tiếp lên trên đến Dusnight City.Nói cthị xã với Riley vào công ty.
*
LÊn trên vào hang, đấu cùng với team Steam, bắt 3 Regi, lên trên cầu thang bắt Regigigas.
*
*
*
Vào Dusnight Airport
*
Nói cùng với Kaohri nhằm mang lại Chỗ 3 con Trio BEast: Raikou, Suicune cùng Entei.Bắt Suicune mặt phải, Raikou phía bên dưới, Entei bên trái /(bị lỗi)Xong vào chùa phía trên bắt Ho-oh.
*
*
Xong nói chuyện cùng với Kaohri trlàm việc về.Sau kia Surf tiếp sang trái.Vào bên rỉ tai cùng với Ash xong đi tiếp thanh lịch trái xuống bên dưới cảng, bạn sẽ đến Sinnoh Region.
*
Toàn cỗ 8 badge của chúng ta đã không còn, giờ đồng hồ chuẩn bị lấy badge như thế nào.Đoạn này tương tự cùng với Pokemon kim cương Pearl.Nói cthị xã với Prof Rowan.Đến Jublife City nói chuyện với người như hình lấy poketch (là pokenavi thôi)Sau kia vào Poketch Company thì thầm với Diamond.
*
Xong sang trọng cần mang lại Oreburgh City.Xuống hầm mỏ rỉ tai với những người ngay sát mấy tảng đá nhằm phá.Nói chuyện cùng với Gym Leader ở đó ngừng vào Gym lấy badge 1.
*
Trsinh sống lại Jublife City lên trên vào hang đến Floaroma Town sang trọng yêu cầu mang đến Valley Windworks.Mói cthị xã cùng với prof. Oak với bắt bé Mismagius. xong sang trọng tar1i qua cầu lên ở trên vào rừng vẫn thấy Shaymin gần lối ra, vào căn uống nàh bên gần đó bạn cũng có thể bắt Spritomb,xong xuôi rồi mang đến Eterna City.Lên cnạp năng lượng nhá bên trên thì thầm với người greed color.Vào trong hạ mấy boss.VÀo gym hạ Gym leader mang badge 2.
*
Xong xuống phía bên dưới đi không còn đoạn cycling road sang trọng phải vào hang rồi ra bên ngoài đi tiếp nối Hearttrang chính City.Vào poketháng Conthử nghiệm chạm mặt fantina, đấu cùng với Kenta dứt ra phía bên ngoài.Sang mặt yêu cầu đi tiếp.Đấu với Steven chấm dứt anh ta vẫn đến Beldum.
*
Xong rồi lên ở trên mang lại khu vực mấy nhỏ Kecleon.Sang đề nghị đi tiếp nối Veilstone City.Vào Gym, Ash đang dẫn các bạn đi mang lại vị trí LANCE.Nói chuyện cùng với LANCE đến orange Isl&.Tìm Lunar Wing sống bãi biển,Xong đấu cùng với Diamond vào hang bắt Cresselia rồi trsinh hoạt về.
*
Vào Gym rước badge 3.Xong đi tiếp xuống dưới.Vào căn nhà cuối Route.
*
Đấu với quái thú hoàn thành trở lại Hearthome page thành phố.Đi xuống bên dưới cùng tiếp quý phái nên đến PAtoria City.Nói cthị xã với Crash Wake để đến chỗ search Phione.
*
Xong vào thể hình lấy badge 4.Trsống lại Hearthome City vào thể hình mang badge 5.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Chơi Từ Cốc Giấy, Làm Đồ Chơi Từ Những Chiếc Cốc Giấy

*
Xong quay trở về Jublife City Surf sang trọng trái mang đến Canalave City.khi vừa mang đến phía trên Darkrai xuất hiện thêm dẫn các bạn đến một nơi không giống.
*
bắt Darkrai xong xuôi vào Gym mang badge 6.

Chuyên mục: Hướng Dẫn