Tuy nhiên, khi đi sở hữu hoặc tìm hiểu về đá quý, rất khó để phân biệt được viên đá quý bạn đang cầm là thật giỏi giả. Một cách để xác định chất lượng của một viên đá quý là kiểm tra những bao thể trong đá. Các bao thể gồm thể là bất kỳ đặc điểm như thế nào được nhìn thấy bên trong, thường nhìn thấy bằng mắt thường.

Bạn đang xem: Cách chơi đá quý

Trong bài viết này, chúng mình sẽ liệt kê tên những loại đá quý hiếm bao gồm đá quý tự nhiên, đá phong thủyhiện ni ở Việt Nam cũng như cách nhận biết thật giả và chất lượng của đá.

1. Kim cương (Diamond)


*


Không lạ gì lúc klặng cương đứng đầu đanh sách những loại đá quý đắt nhất thế giới, đặc biệt là những viên kyên cương màu xanh dương hoặc đỏ là những viên được mệnh danh là đắt nhất thế giới với mức giá khoảng 4 triệu đô la đến mỗi carat.

Loại đá quý nhất thế giới này ko chỉ được đánh giá cao cùng nổi tiếng vày độ cứng đặc biệt của bọn chúng, Nhiều hơn bởi vì chỉ số khúc xạ cao (độ sáng) cùng tốc độ phân tán tia nắng chú ý thấy lửa/ ánh sáng cao đáng kể (khả năng sáng lấp lánh).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Nami Hỗ Trợ Triệu Hồi Aery Cực Đa Dụng, Cách Lên Đồ Nami Sp, Bảng Ngọc Và Khắc Chế Nami

Hầu hết những viên klặng cương hiện ra dưới áp suất cực lớn và ở nhiệt độ rất cao, điển hình là ở độ sâu hơn 140 km phía bên trong lớp phủ của Trái đất. Trung bình, sự hình thành klặng cương xảy ra trong khoảng thời gian từ 1 đến 3,3 tỷ năm, cho đến Khi chúng nổi lên trên mặt mặt đất nhờ những vụ xịt trào núi lửa sâu cùng với một loại magma hiếm gọi là kimberlite.

2. Đá hồng ngọc (Ruby)

*


Đứng vị trí thứ 2 vào danh sách tên những loại ngọc quý ở Việt Nam, Ruby là một trong những loại đá quý bao gồm màu có mức giá trị cao nhất, trên thực tế, những viên hồng ngọc lớn bao gồm thể có giá cao hơn so với những viên klặng cương màu trắng có kích thước tương đương. Ruby còn là một trong số loại đá quý theo mon sinh dành cho những người sinc vào tháng 8.

Xem thêm: cách chơi bi a 8 bóng

Ruby đã được đánh giá chỉ cao vào nhiều thế kỷ vày độ cứng bền của nó thuộc với đá màu sắc đỏ tuyệt đẹp, giá trị và độ lấp lánh Lúc soi dưới đèn sáng. Mức giá của một viên ruby chất lượng cao có thể lên tới 1 triệu đô la mang đến mỗi carat.


Chuyên mục: Hướng Dẫn