Chyên ổn trống, chyên mái của chlặng gầm ghì với chim gáy chú ý tương đương nhau, tuy nhiên thật ra hiệ tượng bọn chúng có chút ít không giống nhau. Chúng bước đầu trưởng thành và cứng cáp với chế tạo vào khoản 5 mon tuổi. Để khẳng định trống mái của 2 tương tự chim này ban dựa vào các cách sau đây:


2. Màu lông -lúc ta nhìn thiệt kỷ đã thấy mầu lông của bọn chúng bao gồm khác. Lông bên trên trán của con trống sáng hơn nhỏ mái. Riêng chyên gầm ghì lông bên trên trán con trống có color xám nphân tử còn bé mái tất cả màu nâu nhạt.

Bạn đang xem: Cách chơi cu gáy

3. Kích thước goại hình- Chim trống đương nhiên to ra hơn nhỏ mái. Hai con xuất hiện, tướng tá tá của nhỏ trống khổng lồ khỏe rộng của bé mái và mẫu đầu cua con trống khổng lồ với cục kịch hơn.4. Giọng -Con trống gáy lớn giờ rộng bé mái. Con mái vô cùng im lặng với Khi con mái gù sẽ sở hữu âm Fe cao hơn nhỏ trống.5. Gù đấu ( gù chào) -bé trống sẽ gù đấu; Lúc con bạn tình lộ diện, thì bé trống đã gù sát đất ( gù mẫu đầu thấp) cùng với bé mái nhiều lấn, còn bé mái thì hầu như ko bao giờ gù, trừ lúc trong bầy toàn mái với không tồn tại bé trống trong khoản thời gian nhiều năm.6. Châncủa chyên trống thì lớn cùng dài thêm hơn chyên ổn mái.7. Xương bên dưới bụng ( 2 xương ghyên )sát đồn đãi của chyên mái thì rộng lớn rộng chim trống. Điểm này phần đông loại chim hầu như tương tự nhau , cũng chính vì chim mái cần tất cả khoản trống để cho trứng nằm.8. Chyên trống ngực buộc phải rộngcùng thường xuyên đậu bên trên đầy đủ cành chắc chắn là, nhỏ nhỏ mái thì đậu không giống rộng ( cành nào cũng được).9. Cái đầu của chim trống tovà rộng lớn rộng, còn chyên mái thì đầu nhỏ dại với tròn hơn.10. Chlặng trống dữ thế chủ động với hung hăng về phía chlặng trống không giống.Sau trên đây thêm vài kinh nghiệm tay nghề để xem chyên mái của mình.lúc ghe gù đấu, chyên mái ở trong lồng chạy ầm ầm, tuy nhiên đưa chim mồi tới lại không chịu đựng gùChyên mái Khi lên nhánh nuốm nằm đó, ko bao giờ gù, rồi từ dancing.khi chyên ổn mái đựng giờ đồng hồ gáy thì hầu hết chyên ổn lồng trộn rồi gáy cực kỳ xôn xang. (điềm này chang kiểu như con fan thừa ....nghe tiếng cô bé nào nói bên cạnh của sổ thì bằng mọi thủ đoạn, các cánh mày râu chắc chắn rằng hé cửa ngõ ra quan sát....
*

1. Chim cu là tương tự ăn uống phân tử, phân tử không được bóc tách vỏ (xây sát) trước lúc cho chúng nạp năng lượng. Hầu như tín đồ nuôi chlặng thích làm thức ăn bằng phương pháp phối kết hợp các một số loại hạt không giống nhau. Lúa hạt ngắn, trước khi mang đến nạp năng lượng, bọn họ hay rữa sạch vết mờ do bụi cùng các cọng cỏ, pkhá khô rồi lưu giữ bọn chúng khu vực không ẩm mốc giỏi bỏ vào chai lọ rồi bịt kín đáo lại để tách ẩm móc cùng côn trùng nhỏ. Rất các loại hạt có thể giữ mang lại chyên cu sức khỏe giỏi, như bông cỏ góp tiêu hóa, lúa mạch đen giúp hóa học bửa đến bộ lông, đậu thì đầy đủ chất vấp ngã, mè cổ thì gồm hóa học dầu phải giữ lại mang đến lông trơn với cứng hơn. Hầu hết các một số loại phân tử thông thường dùng mang lại chim cu gồm kích cỡ vừa đủ ( chyên ổn ngói, chyên gáy ... ) là khư khư, tiểu mạch với hạt kê. Còn số đông các loại chlặng bao gồm kích thước nhỏ dại ( cu pháp, cu gầm ghì ... ) lại hâm mộ những nhiều loại hạt nhỏ tuổi như là kê hay phân tử bông cỏ, cơ mà chúng đang nạp năng lượng bobo tuyệt tiểu mạch nếu như chúng ta cho chúng ăn uống. Tại thail&, lúa là món ăn chủ yếu cho chlặng cu, rất nhiều nhiều loại phân tử khác chỉ món ăn thêm. Chứa hẹn đựng thức ăn uống trong hủ riêng. Không được trộn phân tử với lúa chính vì chyên ổn cu chỉ ăn ngũ ly thôi, điều đó sẽ có tác dụng chim cu Khủng với không trẻ trung và tràn đầy năng lượng được.
2. Nước cho chim cu uống cần là nước không bẩn, giả dụ sử dụng nước thứ thì đừng đậy đậy với canh cho hóa học clo bốc khá hết bắt đầu được dùng. Nếu lòng chyên hay treo không tính nắng, thì nên cần cầm nước hàng ngày nhằm dự phòng triệu triệu chứng khô cổ họng.
3. Chyên cu phải rất cần phải thừa nhận tia nắng mặt trời vài ba tiếng hằng ngày. Treo lồng hầu như chỗ khác nhau sẽ khiến cho chyên ổn cu bao gồm khí cố cùng sung hơn, ko được để ánh nắng thẳng chiếu không còn lồng nhưng phải có nhẵn râm để có chổ cho chyên cu vào Lúc quan trọng. Chyên cu Khi ptương đối nắng thường xuyên nằm xòe cánh và đuôi dưới đấy lồng nhằm tống khđọng đều côn trùng nhỏ ( ve ) thoát khỏi lông bọn chúng. Nếu không tồn tại ánh nắng khía cạnh trời thí nên thiết lập bóng đèn ( spectrum light) nhằm chiếu sáng cho chyên cu nhằm thây nuốm ánh sáng phương diện ttách.
Nếu để lồng số đông khu vực về tối trong đơn vị giỏi là phần lớn khu vực giá, chúng ta có thể mắc thêm đèn điện cho từng cái lồng cùng với khoản phương pháp tương xứng.
4. Đất Đen - ở Đất nước xinh đẹp Thái Lan, công thức làm cho đất Đen thật đặt biệt, đất Black được thiết kế ra từ bỏ cây cối cùng khân oán chất, làm nền tản vững chắc và kiên cố mang đến sức khỏe cùng giọng gáy mang đến chyên cu. Nó bao gồm hóa học vôi, trộn với đất cùng một ít than đập nhỏ tuổi ( xuất xắc mồ hống ). Chlặng cu trong thiên nhiên ăn đất cùng đất núi lửa ( khu đất đỏ ) nhiều khi liếm muối để bồi dưỡng chất bồi bổ với sức khỏe.
5. Chlặng cu trong tự nhiên rất phải ăn sạn để ép nát thức nạp năng lượng duy nhất là các phân tử già với cứng. Chlặng cu đề xuất hóa học vôi để tạo nên vỏ trứng với sú thức ăn mang lại chlặng nhỏ. Đặt biệt cho vấn đề chế tạo và chế tạo ra xương của chúng. Sinch học tập của chim cu mái sẻ lấy hóa học vôi từ xương chúng nhằm hỗ trợ đầy đủ mang đến con cháu, bởi thế sự tạo nên vẫn tạm dừng đến khi nào tất cả không thiếu thốn hóa học vôi chúng bắt buộc mang lại khung hình. Than củi góp hấp thụ cùng sạn giúp nghiền nát phân tử vào mề của chyên ổn cu. Đất sạn không nên trộn phổ biến cùng với thức nạp năng lượng nhưng bắt buộc cất vào cóng riêng rẽ.
6. Muối là chất khân oán quan trọng. Chyên ổn cu thường hấp thụ mọi khân oán chất vi lượng từ thức nạp năng lượng mà lại không đủ đa số phân tử như thể iod, mangan, coban ... bình an mang đến ăn uống thêm muối mang đến đồ gia dụng nuôi tốt nhất có thể. Muối biển cả nguyên hóa học siêu có không ít khoán hóa học mang lại chim cu, dẫu vậy giả dụ ta mang lại ăn đủ thừa đang làm cho bớt hóa học giọng. Tốt độc nhất cho chim cu ăn uống muối hạt mỗi tuần một đợt, muối hạt cho vào chiếc đĩa mang lại chyên nạp năng lượng với ngày bữa sau lưu giữ lấy dĩa muối hạt ra .
7. Sự hoản hại đêm hôm - Trong vạn vật thiên nhiên khi chổ ngũ bị đe dọa ( hoản hại ) bọn chúng vẫn cất cánh lên để thoát khỏi sự đe dọa nguy hại của chúng. Thỉnh thoản chyên vào nuôi vào lồng cũng bị hoản hại đêm tối. Sự hoản sợ này rất có thể lảm gảy lông cánh, lổ đầu hay rách rưới bản thân chảy máu. Sự việc xảy ra Lúc chyên ổn cu ngủ đông đảo địa điểm siêu tối tuyệt là phần đa bé chyên ổn bắt đầu đặt vào tình chình ảnh mới ( đổi chổ, chyên bổi bắt đầu...). Chyên cu chú ý đêm hôm rât kém đề xuất chúng dễ bị hoản sợ, Lúc chúng nghe ầm ĩ và bọn chúng đã khiêu vũ tức thì với công dụng là bị tmùi hương. Dĩ nhiên chyên cu càn cụ ra khỏi chiếc lồng, thì những chắn tuy nhiên lòng sẻ có tác dụng chim cu bị thương thơm xấu đi.
Cách giải quyết và xử lý là mắc láng điện ngủ làm thế nào cho trọn vẹn tia nắng cho việc đó thấy thông thường quanh vào ban đêm. Nếu tia nắng thừa mạnh khỏe sẽ làm cho chim khó khăn ngủ, giả dụ vậy thì tốt nhất có thể quấn tấm màng để sở hữu láng buổi tối cho chúng ngủ. Tiếng rượu cồn, đồ đạc trong bên rất có thể có tác dụng chyên ổn hoản sợ.8. Nhiệt độ - Chyên gầm ghì và cu cườm sức chịu nóng rất kém nhẹm. lúc ánh sáng hạ xuống 10 độ C chyên ổn cu sẻ bị cú rũ, ví như ánh sáng hạ hơn thì chyên cu sẻ chết. Người nuôi nên được sắp xếp một bóng điện vào lồng. Vì chyên cu là các loại sống sinh sống khí hậu xích đạo yêu cầu bọn chúng rất có thể sống sinh sống môi trường cơ mà nhiệt độ lên tới mức 42 độ C.
1. Lồng đối kháng - từng lồng solo chỉ nuôi nuôi chứa cho mỗi con chyên ổn cu thôi. Thông thường lồng nuôi bao gồm size là 16 -16.5 in ( 40.6 - 61.9 cm). Hai kiều lồng nhưng mà fan xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan hay được sử dụng là; một, lồng tất cả ngoài mặt giống như chiếc trống, xuất xắc hình ống, còn đẳng cấp không giống có hình ovan ( hình quả đào )Nang lồng ( tuy nhiên ) được gia công bằng tre nên rất có thể hạn chế lại côn trùng nhỏ với côn trùng mọt. Nang lồng làm cho bằng tuy vậy mây thì cứng và bền. Nhiều nang lồng có tác dụng bởi dây leo nhưng lại không nhìn xin xắn bằng tuy nhiên mây.Cầu lồng ( dùng để chlặng đậu) hãy chọn kích thước phù vỏ hộp mang đến chân chlặng đứng dính. Cầu bố cạnh ( hình chữ Z ) thì cực kỳ phù hộp cho loại lồng này, vì chưng nó rât xuất sắc mang đến chlặng Lúc chúng thây thay đổi vị trí. Một số cầu được thiết kế bằng thủ công, nhám mà lại mịn; làm cho chyên cu bám chắc rộng. Cầu, thông thường được thiết kế bằng gổ tuyệt rể cây cứng.Trong lồng đối kháng, fan nuôi chlặng nên đặt bổn hủ ( cóng ) đựng thức ăn bao gồm : ngũ ly, nước, sỏi cat, và khoán chất.Để duy trì mang lại chlặng cu lặng tỉnh giấc cùng ko chú ý đông đảo giờ cồn, bạn nuôi yêu cầu làm cho 2 màng vải vóc. Người nuôi bít bao phủ ( trùm ) một tnóng màng có tác dụng bởi vải mỏng mảnh bên trong, màng vải vóc này còn có chúc năng ngnạp năng lượng ngừa giờ đụng khiến lo lắng đến chlặng gáy tuy vậy vẫn thấy địch thủ lúc tập luyện buộc phải. Một tnóng màng dày bao phủ bên ngoài dùng làm quấn bí mật lòng, giữ lại chim lặng tỉnh và tránh bị sợ lúc dịch rời.
2. Chuồng chyên ổn - Người nuôi đề nghị làm một cái lồng phệ tốt là chuồng chim mang đến chyên gáy Lúc chúng không đi thi đấu. Không được nhốt chim luôn cu vào lồng đơn . Chuồn nuôi vô cùng cần thiết cho chyên bé, cùng chim trưởng thành với chyên mồi nghĩ về ngơi sau khi tập luyện. Chyên ổn gáy vô cùng yêu cầu một cái chuồng rộng lớn, nhằm bọn chúng cần luyện tập, cần sử dụng cơ bắp để cất cánh và giúp bọn chúng tất cả sức khỏe cùng giọng gáy chúng giỏi hơn.Nếu tất cả điều kiện thì nên làm cho chuồng rộng, đặt vào vào chuồng vài nhánh cây mang đến chim đậu, và chuồng phải có đủ không khí cho chyên bay, điều này khôn xiết lợi đến chyên ổn mang đến song cánh chim. Dưới sàn chuồng đề nghị có tác dụng bằng gỗ tốt bằng mèo è. Cu gầm ghì cùng chim gáy là phần đa nhiều loại chyên đi bên dưới đất, chính vì vậy bọn chúng thường xuyên đi tuyệt ở dưới sàn chuồng. Một loại chuồng tốt được làm bằng 2 lớp dây kẽm nhằm ngăn ngừa và tránh giảm xa phần đa con vật thường tung hoành với tiếp giáp hại cho chim cu như thể con chuột , mèo.Không được nhốt chim cu luôn trong chuồng nuôi giỏi lồng solo nhưng mà cần nuôi nhốt thây đổi. Người nuôi phải nhốt bọn chúng vào chuồng nuôi liên tục hơn lồng đơn. Không được nhốt chyên trong tim solo all time.Có lẽ người Thái Lan nuôi chyên gáy so với người Việt Nam bản thân tất cả không giống …..???
Khi bạn nuôi chọn một song chlặng cu mang lại đẻ, điều trước tiên là buộc phải đề nghị chuẩn bị một cái chuồng ( lồng ) đẻ, Chuồng đẻ không có phương pháp về kích thước, nó chỉ dựa vào vào điều kiện chỗ nghỉ ngơi của người nuôi. Để đảm bảo chim cu trường đoản cú mèo, con chuột cùng những loài thú ăn thịt không giống, chuồng đẻ yêu cầu làm cho bởi lưới sắt. Chiều cao của chuồng nuôi đẻ thường xuyên là 45, 90, 135 tốt là 180 centimet, chiều rộng 60 cm cùng chiều nhiều năm trường đoản cú 100 mang lại 180 centimet.Dưới đấy lồng người nuôi hay đổ cát sỏi khô xuất xắc có tác dụng bởi gổ ván , cũng chính vì chim cu bên cạnh hoang dại thường kiếm nạp năng lượng sống bên dưới khu đất nên việc này góp chúng cảm thấy kiểu như bên cạnh vạn vật thiên nhiên hơn. Chuồng phải để vị trí bao gồm tia nắng buổi sớm chiếu vào, tuy vậy mẫu tổ rất cần được đặt vào trơn râm ( tối ).Lần đầu lựa chọn 2 chyên cu như là, bạn nuôi cần để cho bọn chúng " có tác dụng thân quen " cùng nhau trước khi cho vào chuồn đẻ. Nhốt chlặng cu trống, mái vào hai lồng riêng biệt với treo (đặt) nhì chiếc lồng bên cạnh cùng nhau xuất phát điểm từ một đế nhì tuần . Khi cả hai đã quen thuộc nhau, đêm tối bọn chúng vẫn nằm ngủ sát nhau. lúc gửi chúng ra xa nhau bọn chúng sẽ gù và gáy hotline nhau ầm ỉ ( cái này sao tương đương mấy bác bỏ thừa rò rỉ ... mất bạn gái ai mà lại ko la làng mạc chđọng ). Kỷ thuật để tránh bọn chúng khai hấn và đá nhau, buộc phải sang con chim cu mái trường đoản cú lồng nuôi vào chuồng đẻ trước rồi đặt lồng nuôi của chim cu trống lân cận chuồng chim đẻ. Sau vài ba ngày sang trọng chim cu trống vào luôn chuồng đẻ . Tốt độc nhất là phải sang trọng chlặng trống vào giờ chiều tối bưởi vì bọn chúng không tồn tại thời gian để khởi hấn và đá nhau. Nếu chúng còn thường xuyên đá nhau thì nên ngăn uống chúng bằng một tấm bìa cứng giỏi là nêm thêm vào chuồng đẻ vài ba nhỏ chlặng nhỏ để bọn chúng có thai các bạn với sẻ không còn đá nhau.Trong chuồng đẻ nên được đặt vài dòng tổ làm cho bằng dây mây, vỏ hộp gỗ giỏi vật liệu khác tất cả làm ra y hệt như chiếc chén bát (tô) nhỏ dại, vừa đến chyên cu. Nên đặt 3 xuất xắc 4 mẫu tổ vào lồng đẻ làm cho chúng lựa chọn. Chyên ổn cu vẫn đẻ 2 trứng cùng nngơi nghỉ sau 14 giỏi 15 tức thì ấp. Chim trống cùng chyên mái rứa phiên sú cho chlặng con. Không được quấy phá hay bình chọn chúng liên tục, bưởi có tác dụng như thế bọn chúng đã quăng quật tổ tốt bị găng cùng không sú cho chyên ổn bé nữa. Suốt đều ngày đầu tiên, chlặng cu bố mẹ sú mang lại chyên ổn cu non bởi sữa của chúng. Sữa này được sản làm cho thức ăn uống lỏng làm việc trong trong cổ họng của chyên ổn cu cha mẹ. Chyên ổn cu sẽ quan tâm con của chúng đến khi bọn chúng có thể từ bỏ kiếm ăn uống, và tránh tự xa lánh cha mẹ.Nhiều tín đồ nuôi đang cần sử dụng chyên ngói sú ,nuôi cùng chăm sóc chyên gáy xuất xắc chyên ổn gầm ghì nhỏ cầm cố mang lại bố mẹ bọn chúng. Người nuôi hoàn toàn có thể dụng chyên tương tự giỏi và chỉ đem trứng đến chlặng ngói ấp và nuôi, tiến trình này hoàn toàn có thể sản có mặt nhiều chyên cu trong thời hạn nthêm. Chyên ngói không có gây ra sự với các loại chim cu không giống cùng nuôi chim bé rất tốt. Chlặng ngói gồm thời hạn ấp trứng y như chyên ổn gáy giỏi chim cu gầm ghì. Chlặng ngói nuôi chyên ổn non cực tốt cùng chyên nhỏ sẻ Khủng khôn xiết nkhô giòn.Theo tôi, nuôi chlặng gáy đẻ các Bác buộc phải mang đến chlặng mái nạp năng lượng không hề thiếu chất vôi, dinh dưỡng, thức ăn uống, vitamin .... mà lại đang nhắc vào diễn lũ.

Xem thêm: Cách Chơi Của Trò Chơi Lộn Cầu Vồng Cách, Trò Chơi: “Lộn Cầu Vồng”


Hôm ni tất cả tý thời hạn rỗi đề xuất viết ít chữ về dòng lụp cùng chyên ổn gáy, để các bcường bạo tìm hiểu thêm và góp ý mang đến.Thụ nghịch chyên ổn thì bao gồm “ muôn hình vạn tượng” về cách chơi. Kẻ thì phù hợp chyên đá, ngừơi thì đam mê chim hót, còn những Bác vào trang này, theo tôi đân oán biết vẫn yêu thích chlặng rập (chyên gáy) hơn. Một nhỏ chyên ổn gáy tuyệt, giá có thể lên tới mức bạc triệu với thậm chí còn rộng. Cổ nhân có nói "Con chim quí yêu cầu ở lồng son" tuy vậy tất cả ai gọi không còn nghĩa "lồng son" ấy. Có ngừơi khái niệm là đề xuất một chiếc lồng bằng gỗ quí, phía bên trong bắt buộc tất cả cầu ngà, cóng ngọc… và đa phần fan đời cho rằng " lồng son" là mẫu lồng đẹp nhất và cực kỳ quí giá chỉ, cầm cố thôi. Nhưng lồng son nhưng mà nhốp bé chyên gáy thì quả là "trọc phú" thừa , "dị hợm" quá … nhiều khi khách hàng tới đùa và chỉ coi cái lồng, "quên" đi crúc gáy cưng thì làm cho cho những người chủ gáy bi ai lắm lắm.... còn nếu nuôi chim gáy mà lại nhốt cái lồng to lớn, rộng lớn thừa , lông đuôi nhiều năm nhằng, toàn thân bóng mựơt … thì sẽ ảnh hưởng reviews ngay; là không hẳn "nghệ nhân" chơi chyên gáy, với chú gáy Cảm Xúc bản thân thiệt là " hạnh phúc" và " sung sướng " thì làm sao đựng giờ đồng hồ gáy một biện pháp " Bức bối, tức tới, cùng dằn vặc" được. Bởi thế tín đồ đùa chyên gáy phong cách ở chổ là buộc phải "biết đùa lồng".
*

Lồng chlặng gáy tiêu chuẫn là lồng quả đào, nhưng mà những Bác vẫn nhắc các bên trên diễn bầy, cần miễn bàn, nhưng sắp xếp " nội thất" cùng "ngọai cảnh" ra sao thì quả là 1 trong vấn đề. Cái lồng quả đào ấy nhưng bỏ vào vài dòng "cóng" bởi cnhì vật liệu bằng nhựa "lavie" , xuất xắc lon "sữa ông thọ" cắt ngang thì cạnh tranh coi lắm. Nên những Bác "chịu khó" ra tiệm mua loại cóng bởi vật liệu nhựa giỏi thủy tinh đựng nước, với tìm vài mẫu giỏ vẫn bởi tre nhỏng bác bỏ "Kiwi sẽ làm" nhằm đựng thóc thì toàn diện gì bởi, gồm vậy chú gáy new hiểu được công ty của chính nó cũng "tmùi hương yêu" và "chiêu hiền khô đãi sĩ " vậy, tuy sống trong dòng lồng chật chội mà lại cũng không đến nổi "ngược đãi kỹ năng " nlỗi crúc ta cùng người đời thường xuyên nghĩ. lúc có cóng trong tay thì người chủ sở hữu cũng bắt buộc tô điểm nội thất sao để cho hợp lý một tý. Đặt cóng cao quá thì "làm khó" anh tài vượt, khi đói khát thì đề nghị chũm dói cổ lên thiệt là phiền toái … , còn nếu đặt cóng thấp thừa thì cũng dễ bị chú ta " khinch khi" rồi ị luôn luôn vào đó…"khổ lắm" nói mãi.. nên những Bác phải đặt vừa trung bình mang đến chlặng dễ ăn dễ dàng uống. Cái cầu vào lồng tốt nhất có thể là cần tròn và to như ngón tay chiếc với mặt phẳng bắt buộc nhám cơ mà mịn khiến cho chụ gáy cưng dễ dàng đậu... Cái cầu không được đặt sát lòng lồng, nhưng bắt buộc phương pháp lòng lồng khoản 1 centimet, vị để gần kề đáy lòng dễ bị crúc ta "hứng khởi " rồi "bum bùm bum" lên đó xuất xắc lên hầu hết nang lồng thì "mất mức độ lắm". Nếu các bác bỏ dùng tấm lót nhằm dấu phân thì đề nghị đề nghị dọn vệ sinh hàng ngày. Còn địa chỉ treo lòng trong nhà cũng rất quan trọng đặc biệt, địa điểm treo nên nháng một xíu. Đừng bao giờ treo lồng gần cạnh căn hộ, duy nhất là căn nhà bằng tole , vì nóng yêu cầu rất dễ bị nhặm đôi mắt, tuyệt nhất là ngày hè. Cẩn thận cùng với bè phái loài kiến với bằng hữu loài chuột xăm lăng thức ăn uống rồi tổn hại đến chim cu. Nếu chú chim cu cưng là chyên bổi thật hay new bắt về thì cần che đậy hai phần bố lồng bởi một tấm vải mỏng manh, để cho em nó cảm thấy an toàn khu vực định cư mới. "đơn vị sạch thì mát" đề xuất chú bổi cưng mới Cảm Xúc "hứng khởi" trong trái tim rồi chứa lên vài giờ gáy nhằm người chủ nó "mát dạ đuối dạ" với hãnh diện với cha nhỏ lối làng mạc, rồi nhấc dòng telephone call cho bằng hữu trong hội chlặng cu: "À chụ bổi của phòng em "Chịu gáy” rồi đấy !!!Nói về lồng lụp. Thì mỗi quốc gia, mỗi địa Pmùi hương bao gồm mỗi kiễu lụp khác nhau, làm gì thì có tác dụng, một cái lụp giỏi thì cần ít nhất 3 nhân tố đặc trưng.
Thứ nhấtlà dòng lụp nên gọn gàng, nhẹ, và cứng, vì vậy hoàn toàn có thể vác lồng đi cả vài cây số mà lại ko thấy mỏi mệt mỏi, khung lồng phải có tác dụng bằng chất liệu thép xoắn ốc thì trái tuyệt đối. Còn trường hợp có xoắn ốc nệm sắt thì càn tuyệt vời và hoàn hảo nhất rộng.
Thứ hailà "mặt qui" (khía cạnh trước) của lụp nên tối màu sắc, chắc, mỏng; tiêu chuẩn chỉnh này thì mặt qui phải có tác dụng bằng cáp dây thắng xe mink là số một, đan phương diện qui hình lục giác với lỗ nhỏ tuổi như ngón tay mẫu là ok, tiếp nối rước nước chanh chà lên mang đến tối màu, rồi rữa sạch sẽ. Hiện giờ khía cạnh qui đang hội tụ đủ tiêu chuẫn; mỏng mảnh, buổi tối màu cùng chắc chắn. khi bổi lên gù bên trên nhánh cầm cố, không nhiều thấy sợ cơ mà " can đảm" nhập hộ khẩu bên ta, còn mục đích nữa là phòng ngừa rủi ro khủng hoảng từ bỏ giảm, ó, và bìm bịp; ba cai trang bị này cộng với con kiến quà đã thịt biết từng nào kỹ năng, để chủ nhân của nó " ngậm đắng nuốt cây" !!!??Thứ cha là cầu xung quanh (cầu nhằm bẫy) thì buộc phải sáng sủa, lớn, nhẹ với bao gồm độ cong vừa yêu cầu. Sáng ở chỗ này chưa hẳn dùng tô xuất xắc tấn công trơn bởi vétni đến sáng nhưng là loại cầu sáng sủa màu sắc gỗ tự nhiên. Cong không hẳn ở đâu cong cũng khá được, cong tại đây bạn thích nói là điểm cong cùng điểm cong ấy cao nhất trong chiếc cầu cùng vị trí 1/3 tính tự ngoài vào. Chiếc cầu ngòai sáng sủa với gồm điểm cong điều đó đang nhớ tiếc kiệm không ít công sức của con người mang đến chyên mồi.Cái lồng một lẽ, tuy thế nguyên tố chính là nên nhờ vào vào khả năng của bé mồi, làm cho nhánh ráng và giải pháp bố trí lụp đến hợp lý trước lúc bả. Buổi sáng sủa nên chọn lựa chỗ treo lụp mà đối lập có cây cao và có nhiều nhánh thô, do sáng sớm, cây cao hay làm cho nhung "anh hùng" một cõi đậu lên và chứa giờ đồng hồ gáy, gù... nhằm uy hiếp dương thế. Buổi trưa hãy lựa chọn đầy đủ cây loáng gồm bóng đuối, riêng lẽ với gần mối cung cấp nước. Buổi chiều thì nên chọn phần lớn cái cây như thế nào cơ mà buổi sáng mau chóng các em gáy trước lúc ra khỏi nơi bắt đầu......Quan trọng duy nhất là chiều về, bên dưới đấy bị đựng có vài ba "cọng lông đuôi" ló ló ra ngoài "đen Đen trắng White "thì "công ty nhân" của chính nó mới hảnh diện cùng với thôn ấp biết chừng làm sao !!!???
Nói về thụ đùa chlặng gáy, người nào cũng mong ước cho chính mình tất cả một bé mồi giỏi " trên cả giỏi vời" để du ngoạn khắp chốn núi rừng, mang lại thỏa lòng " nghiện ngập"....
Rồi bỗng dưng một ngày đẹp nhất, ttách xách bé mồi "vừa đủ sài" vào chốn thâm nám sơn gặp mặt một "anh hùng" một cõi, giọng thổ đồng, tiếng gáy to lớn nlỗi "loa" thôn, tiếng gù êm nlỗi suối tan, giờ thúc nhanh nlỗi "gõ cây" "mắc me" " gù đấu, gù ông xã.... nói bình thường bắt buộc chê vào đâu được... đề nghị chủ nhân của con mồi "cà tàng" cùng với tài mọn " kém nhẹm cỏi" thì thầm khấn vái "thần núi " nồi trà "xui" đến nó " trượt chân" vào chiếc cầu sáng sáng cong cong ! ? ... có lẽ rằng "thần núi" bận đi canh " lâm tặc" buộc phải không nghe lời khấn vái .... về tối về, người chủ sở hữu " than thở" " ghi nhớ về em" ko có gì nhưng mà cvừa lòng đôi mắt được, mong làm sao để cho trời mau sáng sủa nhằm hi vọng gỡ ván " bài cào" này.... rồi một ngày, hai ngày, cha ngày ... Với trăm pmùi hương nghìn kế, một ngày làm sao đó em nó nhập vào công ty ta .... Đó là 1 trong những trong số những tình huấn nhưng mà đồng đội đùa chyên gáy thích hợp cùng các bằng hữu chim gáy vào ABV nói phổ biến, tối thiểu một đợt chạm chán đề nghị..... Phục được nó vẫn khó nhưng nuôi nó ra một con mồi hoàn mĩ theo ý nguyện càng cạnh tranh hơn. Có bé một hai năm, vẫn ra mồi, cơ mà tất cả nhỏ nuôi cả chục năm, thậm chí là rộng vẫn hoài công, có nhỏ nuôi ra mồi rồi lại " toá triệu chứng " chịu đời không thấu... đó là vì sao ??? câu trả lời 1-1 giãn là không phải tướng tá mồi, bỡi rứa chọn tướng chyên ổn gáy đặc biệt biết chừng nào !
Tôi may mắn được những tiền bối, anh em chỉ " nghề "và một ít đỉnh tay nghề bạn dạng thân, đề xuất hôm nay viết giải pháp chọn lựa chlặng gáy bổi, muốn các bác bỏ gò góp chủ ý. Thứ tuyệt nhất là làm cho diễn bầy nhộn nhịp rộng, lắp thêm nhị là để bọn họ "nâng tay nghề" cao hơn mang lại việc đùa chú gáy:
Đầu:Đầu nhỏ tuổi, tròn, cổ lãi, phần lớn là chim rất hấp dẫn, cùng rất nkhô giòn miệng, nhưng nhược điểm nặng nề ra mồi, ít bền chyên ổn, chăm lo giỏi thì nghịch mồi nhử được khoản 5 năm mang lại 8 năm sau đó đã giảm nước và phần nhiều không được rừng già nữa, bây giờ tương thích tuyệt nhất đùa bẫy nghỉ ngơi rừng thưa, trơn, tuyệt đồng bởi. Đầu lớn, cổ rô, nuôi nặng nề nổi (căng lửa), mà lại nổi căng thì dễ ra mồi. Loại này nhiều phần gáy, thúc chậm nhưng bền, thích hợp đi bẫy xa với sinh sống bất cú địa hình như thế nào... nên nuôi.
Đôi mắt:Lồi : không nên nuôi, bởi vì không nhiều đứng chlặng, xào lồng, nhác, rét chyên, cực nhọc thuần...Mắt lửa; lạnh chlặng, xào lòng, dữ chlặng, đần , Khi chạm mặt chyên ngoại trừ thường xuyên cất cánh lòng....ko nên chọn nuôiMắt vàng: các loại này hiền đức chim, rất giáp bổi, nhưng nước gù đấu không nhiều, dặm đôi mắt me nhiếu, nước xa cầu mấy cánh nhiều....Mắt đá quý màu sắc nghệ: không nhiều xào lồng, gù đấu xuất sắc, khôn cùng tỉnh chyên ổn Khi giao đấu... nhiều loại này yêu thích vỏ hộp nuôi ra mồi.
Lông màu sắc đen tính trường đoản cú khóe mỏ vào nếu: kế bên nhỏ dại trong mập thì gồm nước hậu, bền chyên ổn.ngược trở lại ngoai vệ bự trong nhỏ tuổi thì nước hậu kém.
Cấp mình :Phải chọn bé tất cả hình bắp chuối, ngực nsinh hoạt, to đùng, phải nuôinhỏ con thì đùa không có sức với thường bị đứt quãng trong lúc giao đấu, hụt tương đối, không nên chọnCấp mình ngắn (tất cả địa điểm còn gọi là mình cù), lóc chóc, ưa xào lồngCấp mình nhiều năm, chơi bền cùng rất êm lòng.
Màu lông:Móc xám là tiêu chí của một nhỏ mồi, muốn mang đến bền cùng bình ổn chim thì nên lựa những nhỏ lông mịn, chỉ lông vừa, black rõ, lông đề xuất bó gần kề chừng như thế nào tốt chừng nấy.chyên tất cả bộ lông đen vượt thì khôn xiết cạnh tranh ra mồi, trường hợp gồm ra được cũng cạnh tranh luyện cho thuần.Lông màu đỏ quá thì lạnh chlặng, gù băn khoăn kẻ địch là ai ( đần chyên ổn ) với thường xào lồng...Lông phao white nuôi dễ dàng ra mồi, tuy nhiên không bềnLông đồn đãi hồng khó ra mồi , tuy vậy mặt buộc phải phần lớn những mộc nhân ưng ý lắm
Đôi cánh:Hai mặt cần no tròn, lông qui buộc phải bé dại, mịn cùng cần các 2 bên, nếu không hầu hết thì vẫn sáng nắng nóng chiều mưa, nghịch chán lắm... song cánh yêu cầu che tắt hơi phần sống lưng nhiều chừng nào tốt chừng ấy , nếu như chéo cánh càng giỏi.Những nhỏ gồm đôi cánh hsinh sống lưng thì khôn cùng lười gáy, loại này bắt chyên phục cội thì háo hức lắm ... tuy thế đi dạo hội thì thua trận.Còn các em gồm đôi cánh " mốp" thì đa số ko bền chlặng. đùa cho tốt lắm thì 4 năm rớt đài
Đôi chân:Khô, to, lùn, cùng đóng góp vảy nhặc chừng làm sao xuất sắc chừng đó, nếu có vẩy chẻ vuông góc thì chyên ổn gồm nước pđợi, nước rước, nhỏ chim có vẩy giao long thì ưu tiền về nước dậm ( mắc me) nghe phê lắm... đôi chân điều này cơ mà gồm long bao phủ xuống gối tý thì vượt tuyệt, đa phần là chyên tốt, siêng.Chan chim có vẩy ước thì rất dễ bị nhậm mắt, tránh việc nuôiChim teo đôi bàn chân red color nphân tử... là chyên ổn thiếu chất khoán thù, nên ít tất cả sung, bắt buộc phải cho ăn bổ xung hóa học khoán gắp.Chân chyên ổn bé dại, cao, vuông góc thì đừng nên nuôi, phần nhiều chim như thế hay là chyên ổn già, giẫy tối, khó khăn nổi.... gồm nổi ra cũng chòi lòng, thời điểm nắng nóng cơ hội mưa...
Đuôi :Đuôi vào to lớn, ko kể nhỏ tuổi , le chlặng, nhanh mồm, ngay thức thì sàoĐuôi trong nhỏ dại ngoại trừ to, chyên lười gáy, xào lồng lúc chạm chán đối phương...
Cườm:Cái này là quan trọng đặc biệt nhất trong tướng tá bé chim ( vì thế người ta bắt đầu Hotline là cu cườm) nó là đại diện chan nước non của nhỏ chyên ổn gáy, nếu như chlặng bao gồm cườm thẳng hàng thì có nước rước. tuy thế về nước khuya thường xuất xắc vứt vẹt....Cườm lộn xộn ko sản phẩm ngũ thì có nước dặm (đôi mắt me) các hơnCườm trắng nhiều hạt khổng lồ (cườm đá), nước gù đươc nhưng mà ưa bị đứt nữa chừngCườm white bé dại hạt kèm cùng với cườm đá quý thì gù nhiềuCườm lửa (vàng) nhiều gù những dẫu vậy nóng chim, giỏi xào lồngCườm Black các, hay rất êm lồng, gù kháCườm gồm hình chử V thì gù ko ra hồn gì cả, không nên nuôi, bởi vì các loại này nhác rừng, đùa thời gian ngắnNếu biết coi tướng chyên gáy vậy, thì tại sao ko ra chợ chyên ổn " Lê Hồng Phong" gần ngã bảy ( SG ) đễ chọn bổi... đến nó khỏe mạnh, chứ lên rừng xuống bằng đưa ra cho nó nhọc công tốn sức và tốn xăng...Xem tướng tá chỉ đúng kha khá thôi, chim may bổi, nước đấu,chlặng già ,chyên non hoàn toàn có thể coi ra được, hoàn toàn có thể thành mồi sau này hay là không, có thể coi ra được....Nhưng làm thế nào hiểu rằng giọng thổ hay đồng, làm sao hiểu rằng nhanh khô miệng hay là không, làm thế nào biết được giờ đồng hồ khổng lồ hay bé dại, làm sao biết được nó vấp ngã mấy... vân vân với vân vân.Khổng Minh Gia Các có luận: Từ cổ chí kim, fan thống binh từ cho mình là chủ soái, như thế tướng soái chỉ là 1 trong những nhỏ bạn, chỉ gồm có võ phu new rất có thể biết được, coi trọng binh sỹ, dũng mhình họa nuốm như thế nào.... phần lớn võ tướng điều đó cũng chỉ với bình thường, không tồn tại gì khiếp sợ.... còn phần đa thống soái cao minh thì phải ghi nhận fan biết mình, biết dùng binc tướng mạo, phải ghi nhận tận dụng thiên thời, địa lợi, phải ghi nhận nhân sanh.... ví dụ như; dụng binh, duy trì binch phải tất cả trí thức rất to lớn, binh đưa, tất cả binc bao gồm nỗ lực bắt gặp, có binch hoàn toàn có thể ko thấy được, binch bắt gặp thì không có có giáo sở hữu thương hiệu, là hầu hết nhỏ fan bởi xương bởi giết mổ, còn gần như binh lực ko thấy được như là nhật nguyệt phong thần, phong linc tdiệt hỏa, linch khí của núi rừng số đông có thể thành binh.....Vậy thuật nghịch gáy tương tự như thuật bắt buộc binh vây, bọn họ còn nên học tập cùng rút ít tởm nhiệm nhiều lắm lắm...
Nói về thú nghịch, ban chu tôi dám khẳn định chim gáy; là thụ đùa mọc mạt nhưng mà phức tạp với hết sức cao cấp duy nhất. lấy ví dụ nlỗi chơi gà; chỉ việc sáu đến tám mon là rất có thể được con con gà chiến rồi, khó hơn là chơi nhiều đa; chỉ cần những tốt nhất hai năm là hoàn toàn có thể tập cùng bả được.... còn nghịch chim gáy; như ý thì ít nhất 1 năm, tất cả Khi cả chục năm nhiều bé hay cũng chẵn ra gì, đôi khi " hứng lên" làm vài tua, chủ nhân "xung sướng" điếng fan ... rồi ngủ tiếp, nhằm nhà gáy cần " ngậm đắng nuốt cây " ..... thả thì nuối tiếc nuôi thì không nổi.... "hận thiết bị bàn" lắm lắm.Lúc nuôi một bé chyên ổn bổi giỏi thật là đau đớn trường đoản cú vị trí theo xua đuổi " giang nan" ngòai rừng, khi phục được rồi nên coi tướng tá, già ttốt, nước tiền, nước hậu.... có công dụng ra mồi hay là không ? tuyến phố nuôi nhằm nổi (sung lửa) đang là một trong những sự việc, tuy thế lúc đi tập nhằm thành bé mồi chiến thì sẽ càng giang nan hơn. Bởi gắng con mồi xuất xắc thường thì giá chỉ không hề nhỏ, hay là vô giá là vậy.Nhưng nuôi chyên bổi nhiều bác gồm có sai lầm "chết người" cơ mà phần lớn bạn bè không nhiều nhận thấy, và phần nhiều thường xuyên cho rằng, ngày mai đang " xung " hơn, nhưng lại thật sự thì nhiều khi còn tệ hơn; dưới đây banchu tôi với cùng 1 không nhiều kinh nghiệm tay nghề viết lên diễn bọn để bằng hữu góp ý kiến.
Thđọng nhất:Nhiều khi mồi nhử được chlặng bổi giỏi, nhưng lại chỉ vài ba bữa sau nó không thèm " ăn uống " rồi lăn uống đùng ra bị tiêu diệt khiến cho người chủ của nó tiếc " đứt ruột ". phần lớn người cho rằng sẽ là chlặng khôn bắt buộc sinh sống theo tôn chỉ " freedom or die" ( tự do thoải mái tuyệt là chết ). Không buộc phải vậy đâu. Đó chỉ qua sự non kỉm nghề nghiệp bắt đầu để bị tiêu diệt điều đó. Chẳng qua nhỏ chyên ổn lần khần siêu thị sinh hoạt cóng đề xuất bị tiêu diệt vì chưng đói khát thôi. Nen Khi bắt chyên ổn bổi, chiều về Lúc ngang qua suối ghi nhớ nhúng bị cất " bổi " sâu khoản 2 cm, thời gian 5 phút đề mang lại chim bổi tự uđường nước, nếu đựng chlặng bằng bị nhỏ tuổi cá thể, thì đến uống từng con một, bằng cách chuyển cóc chứa đầy nước vào mỏ chim từng con một, chúng đã uống ngay, cẩn trọng hơn nhét vào miệng chlặng vài hạt ngô cho dĩ nhiên nạp năng lượng. khi về công ty cất tức thì bé chyên bổi "độc" ra riêng rẽ 1 lồng. Buổi sáng hôm sau, lấy lồng hạ thố, quăng quật lúa, bắp (ngô) vào cóng thật đầy kế tiếp vứt dưới đất vài hột lúa giỏi bắp ở gần cóng lúa, thấy chim nạp năng lượng bên dưới đất , hết lúa bên dưới khu đất, chyên thấy lúa trong cóng chúng đã thường xuyên ăn...tức là sẽ thành công rồi đó. Uđường nước cũng thế, cóng nước chứa đầy rồi dùng một tấm khăn sạch sẽ ướt nước, treo lên làm thế nào để cho Lúc nước rơi xuống cóng từng giọt từng giọt một, lúc này bé bổi đang thấy nước, cùng nó sẽ uống, giả dụ thấy nó uống nước trong cóng, thì con bổi sẽ không thể sợ chết vì chưng " tự sát " nữa mà sẽ là con mồi giỏi sau này.
Thứ hai:Chyên đi không tính, Banchu tôi cam kết rằng ví như nhỏ bổi tất cả bị đi không tính thiệt sự, bịnh này khôn xiết khó trị với bé bổi ấy sẽ bị tiêu diệt ngay trong tầm ít ngày. Chim rừng Xác Suất tất cả sán lải rất cao; đề nghị không ít người dân new phục về, thấy phân loãn, hay nghĩ rằng chim bị đi quanh đó, đề nghị cần sử dụng nhiều bài thuốc đông tây để " điều trị" , nhưng mà ko thiên bớt... sán lãi không giết mổ bị tiêu diệt chyên ổn, dẫu vậy sử dụng không nên dung dịch rất có thể sợ chim một biện pháp vô tình với lâu hơn. Khi chyên ổn gồm lải thông thương phao của nó thời gian nào cũng " ướt " . Nếu vậy thì sử dụng thuốc xổ sán lải mang đến gia vắt, trị đúng liều lượng ... thì bọn chúng đã không còn sán lải trong khoảng một tuần. Còn việc sai trái không giống nữa là chyên nhẩy đêm cũng có thể có hiện tượng đi ngoại trừ, phân xanh. Nếu đúng vậy thì nên tìm giải pháp " bít chắn" mang lại chyên ổn ngoài khiêu vũ tối, được vậy phân đang không còn loãng, theo kinh nghiệm, lúc đưa ra hết khiêu vũ đêm, thì chlặng đang " nổi " căng và chuẩn bị ra mồi rồi đấy; Bởi thế chyên bao gồm hiện tượng lạ đi ngoài thì nên cần theo dõi thiệt kỷ nhưng trị đến đúng bịnh. hầu hết người có kinh nghiệm sâu sát về nhỏ chyên gáy, hoàn toàn có thể quan sát nhỏ chyên ổn gáy rồi chú ý phân, hoàn toàn có thể đoán thù được khi nào con chyên ổn ấy rất có thể ra mồi là vậy. Ví dụ: thấy chlặng bổi bao gồm cỗ lông mướt, mắt tương đối đỏ, phân to lớn, ko lỏng thì nhỏ chim ấy hoàn toàn có thể ra mồi từ bỏ 3 đến 6 tháng sau.... đấy là tuyệt kỹ để đi " cài đặt " chyên ổn bổi.
Thứ ba:Chuyện đấu chyên ổn, lúc chim bổi bao gồm khunh hướng "sung". đa số người cho là dùng mồi thục đấu cùng với bổi đang có tác dụng bổi " căng " hơn. Đây là 1 trong những sai lạc siêu rất lớn. Chlặng bổi Khi đã sung lên, là nó đang trong thời kỳ chuẫn bị không nhường nhịn lãnh địa, nên nó chỉ gáy tương đối nhiều cùng hơi căng thôi, còn chưa nổi lắm, đấu chyên ổn, nó vẫn đấu dữ dội, tuy nhiên Lúc không còn đấu nó sẽ bị xuống theo thời hạn, tốt nhất là gặp gỡ phần đông anh mồi già mồm thì bổi đã nằm liệt luôn, có xung lửa lại thì nó cũng dễ thành mồi dịp nắng và nóng lúc mưa trong tương lai. Tệ sợ hãi hơn có tương đối nhiều bác cho nó đấu gù new chết chứ... có lúc gù mang đến tắc giờ đồng hồ luôn luôn .... mong kích chyên ổn mang đến xung lửa rộng, nên để chim mồi thật xa, ít nhất là 100 m , mang đến đấu vài ba giờ đồng hồ rồi đừng mang đến đấu nữa, làm những điều đó chyên ổn rất giản đơn xung rộng. Còn lúc nào nó xuống cầu, thúc gù cùng với song cánh nhịp nhịp một ngày dài.... hôm nay bao gồm đập bị tiêu diệt cũng không lỗi... nói thì nói như vậy thôi .... tốt nhất là đấu gần như con mồi cở mức độ vừa phải thôi. Bởi ví như gặp gỡ mồi hay vượt ( duy nhất là mồi già gù ) dễ dẫn đến knochồng out thì nhớ tiếc lắm, dù gì nó cũng chính là nhỏ bổi thôi nhưng mà. Nếu có đấu thì cần đấu theo hình nhảy thang; bây giờ đấu bé mồi tệ tuyệt nhất, vài ngày sau đầu nhỏ mồi tốt rộng ty.... cứ điều này mà lại tạo thêm. Nhưng đề xuất nhớ chớ khi nào đấu gần, và duy nhất là đừng đến gặp khía cạnh gù quá thọ ... dễ dàng bễ chim
Thứ đọng tư:Sự tsi lam quá đáng hoàn toàn có thể có tác dụng hư một con mồi tương lai. Con chlặng mồi mới. Tiếng gáy, còn " run run " cần hết sức gần kề bổi, thỉnh thoảng Gọi với bắt bổi nhiều hơn nữa chyên ổn nằm trong. Nên người chủ sở hữu của chính nó hứng chí lắm đề nghị quên rằng em nó là chlặng mồi tập bắt buộc cứ đọng gặp gỡ, nghe chyên rừng gáy....mồi nhử, đấu, bắt thoải mái... hậu quả đi vài chuyến là chim mồi " bẹp " luôn luôn. khi bé mồi tơ mới đi tập, chớ nên bắt nhiều, khi chạm chán con bổi già rừng thì chớ lúc nào mang lại đấu thọ, chỉ vài ba chục phút phải xách lồng bẩy khu vực khác. Nếu gặp đều con già lồng đấu ít thôi, nhằm vài ngày cho tới đến đấu lâu dài. Lúc mồi cứng rồi mang lại đấu dễ chịu và thoải mái.
Tóm lại:Nếu hồ hết ngày đầu đi mồi nhử nên tìm kiếm hầu hết bé chyên ổn bổi hay, bắt 1 giỏi 2 bé bổi dễ bắt. trường hợp gặp mặt rất nhiều bé bổi già lồng xuất xắc già rừng thì nên để dành riêng kia lúc nào nhỏ mồi "cứng" đã trở về tính sổ với bọn chúng. Đừng cần bắt không ít chim bổi trong một chuyến, bởi vì có tác dụng vắt bé mồi sẻ bị " rớt " trong thời gian nđính.... vì ngán.....Thđọng năm: tập thói quen cho chim; nhỏng tập gù sào, đùa một trong những buổi, mang đến chlặng suy nghĩ trưa... đó là vấn đề hết sức tệ sợ hãi mang đến chyên ổn mồi trong tương lai. Lúc chúng đang quen cách chơi như vậy thì sẽ rất cạnh tranh trị. khi tập chyên bổi bắt buộc nên kiên trì, bên trên hầu hết địa hình, Cây cao, cây rậm... làm cho trơn hết. Nhưng cực tốt là tập ở rừng già trước. Lúc trực thuộc nghỉ ngơi rừng già rồi thì bả bất cứ dịp nào, bất kể địa hình như thế nào... vày chlặng chơi tốt sống rừng già vẫn chơi xuất sắc hơn sống rừng thấp, láng ... còn trở lại thì chưa chắc được suôn sẻ. Khi treo bẫy chyên ổn mồi tập, gốc đầu tiên cần canh cho nó gáy new chuyển gốc, mặc dù nên mong ngóng, nếu như không nó vẫn dễ bị " sượng " và lười sau đây. Khi đi tập thì bắt buộc đi suốt cả ngày, tất cả buổi trưa nắng cháy, nếu không chyên dễ dàng có thói quen, gáy một trong những buổi,sáng sủa gáy, trưa nghĩ , chiều ngủ luôn thì phiền hậu...Chụ ý lúc tập chlặng mồi, chớ bao giờ đi thừa xa chỗ mồi nhử chim, vày chỉ cần sơ ý tý...gặp gỡ chồn, giảm, kiến, bìm bịp... thì .... coi nlỗi công cóc.Nuôi chlặng bổi nên công nghệ thì mới có thể đạt được một nhỏ mồi tốt mang đến tương lai......giống hệt như một xây dựng C++ vậy;if ( đúng phương pháp công nghệ và đầy đủ thời hạn chín mùi)
Banchu tôi bao gồm vài kinh nghiệm tay nghề bé dại viết lên để cho anh em đọc với góp ý mang đến, giả dụ bao gồm quá lời thì mong những chưng bỏ lỡ, vị banchu tôi rất cần được học hỏi những những tay nghề từ bỏ phần lớn bạn bè trên diễn lũ nhiều lắm.
Banchu tôi đến cùng với chyên gáy không ghi nhớ rỏ từ bỏ thời gian nào, tôi chỉ lưu giữ cơ hội xưa cha tôi các lần đi bẫy chyên ổn thi thường xuyên đèo tôi sau lưng; hôm làm sao đi xa thì sử dụng loại hondomain authority "đam" cà tàng, còn đa số thì đèo tôi trên mẫu xe đạp điện " đùm dông " cọc cạch. Thời bao cấp cho, xăng chỉ phạt theo tiêu chuẩn chỉnh của một cán cỗ HTX nông nghiệp trồng trọt xóm....bắt buộc mang đâu ra những để đi liên tục. Nói tiếng đi xa cho oai phong, chđọng cao lắm chừng chục cây số là thuộc. Cu gáy thời ấy thật là những với dễ dàng bắt. Nhiều mang lại nổi gồm khi chlặng mồi gáy chyên ổn bổi bay về tận sau đơn vị, cố gắng là bố tôi treo lòng lên... cố kỉnh nào thì cũng đâm vào lồng đựng... hôm nào đi tương đối xa thôn tí thì cũng rất được một vài bé... Nếu ra đi thì lúc về mang chyên bổi mệt nhọc nghĩ luôn... nói về phía trên, náo nức lắm yêu cầu ko những chưng ! mỗi lúc bố tôi "thông báo" mai sau đi xa thì đêm ấy tôi không ngủ được, mặc dù tôi " ttrẻ ranh thủ " vào chóng mau chóng hơn phần nhiều ngày, không phải bởi chyên ổn gáy mà trằng trọc nhưng mà bởi vào rừng có tương đối nhiều loại new, loại kỳ lạ yêu cầu say đắm ... , con nít mà lại trằng trọc tý rồi hồn cũng vào giấc ngũ. Con ba tôi đi sẵn sàng thức ăn mang lại nhì buổi sớm trưa... nói sẵn sàng mang đến thanh lịch chđọng, làm bếp chút đỉnh cơm cho vào lon li-gô, với vài ba nhỏ cá khô, một hủ mắm thắm.... núm là hai cha bé no được một ngày .... . Sáng khoản 3 hay 4 tiếng gì đó khi nghe giờ đồng hồ bố kêu thì tôi bật dậgiống hệt như một chiếc lốc xoáy... trường đoản cú giác có tác dụng phần đa vấn đề thật nkhô giòn, nhằm cùng ba xuất hành ( ngày hay không dễ đâu nha, còn buộc phải nằm nướng nữa... ). Vào đến rừng ba tôi gởi xe cộ nghỉ ngơi rẫy dân tộc bản địa rồi nhị thân phụ con cuốc cỗ khoản nhì tốt bố chục phút vào khu vực tấn công... theo đường nghĩ về vu vơ đầy đủ lắp thêm, vì chưng ám ảnh hầu hết mẩu truyện "kinh dị" của đồng đội tôi, của những cthị xã nhắc vào giấy tờ thần thoại cổ xưa sinh sống trường, tờ mờ sáng sủa,trên tuyến đường đi, nhìn cây, quan sát cảnh nhưng tưởng tượng cùng tưởng tượng ra đầy đủ thiết bị, nào là ma, như thế nào là trúc dữ .... nên khi nào cũng cố gắng đi cho thật ngay gần với thiệt liền kề tía tôi. Đến địa điểm mồi nhử, hôm nay trời không sáng sủa lắm, cha tôi đổ nước, lúa mang đến chyên, đứng quan cạnh bên khoản 5 giỏi 10 phút rồi tía tôi bắt đầu treo mồi.... rồi vào chổ núp... cha tôi lý giải đủ trang bị về chyên gáy, nào là bí quyết tiến công ráng này cố gắng nọ, như thế nào là mồi giỏi, như thế nào dặm, rước... rồi con bổi nó như vậy này nỗ lực kia.... tôi đâu có phát âm gì, ầm ừ mang lại qua cthị trấn, nghe lổ tai này rồi chạy qua lổ tai không giống ... rồi ko lưu giữ gì cả, chỉ lưu giữ câu " chim cho dù xuất xắc mang lại đâu nếu không gần kề bổi coi như đồ gia dụng vứt " bởi ông hay nó chuyện cùng với anh em nhiều lần như là tởm thánh vậy, sau đây tôi new gọi câu kia đúng lắm... với tôi khi ấy sung sướng duy nhất là khi bổi gù ờ nhánh cầm cố rồi nhẩy vào lưới .... vậy là được rồi, còn không thì ngnóng đầy đủ các loại chyên ổn xanh, đỏ, tiến thưởng...say đắm lắm. quý khách hàng chim gáy của ba tôi rất nhiều, mỗi một khi mấy fan ấy đến chơi, nói và thảo luận chuyện chlặng gáy sau sưa... như thế nào là con này hay, nhỏ cơ dngơi nghỉ, còn này giáp bổi, con tê không .... nói xuyên suốt cả buổi , trể nải quá trình cần nhiều khi cũng làm phật lòng mẹ tôi lắm, ngóng chúng ta ba tôi về thì núm nào cũng đều có cuộc chiến nho nhỏ dại.... cha thường năn nỉ mỉm cười xòa mang đến qua cthị xã ....hi hi .Trong số bạn ấy bao gồm tín đồ rất tốt, gồm fan rất tồi, fan thì không nhiều nói, người thì nổ như rang, người thì nghịch mang đến thanh nhã, tín đồ nuôi gáy chỉ vị chi phí ... ha ha đủ dạng tín đồ... thỉnh thoảng người mẹ tôi hỏi sao ông chơi mấy đứa cha xạo bỏ ra vậy... "trúc nghịch thôi cơ mà để trong trái tim làm những gì ", bố tôi trả lời rứa.... Xưa cơ, người chơi chyên ổn gáy không nhiều, đa số là nghịch vẻ bên ngoài nghệ thuật, quanh đó toán thù những... miễn sao vui là được.

Xem thêm: Cách Chơi Charm Cực Chuẩn - Cách Chọn Vòng Pandora Phù Hợp Cho Người Mới Chơi


Từ thời gian gia đình tôi đi quốc tế còn tôi ngơi nghỉ lại, chlặng cu tía tôi phóng sanh hết.... phải phần nhiều chuyện chim gáy ... tưởng đâu vẫn vào dĩ vãng....Cu gáy mang lại banchu tôi cũng chính là dòng duyên, hôm ấy có ông các bạn của cha tôi đi bả chim ngang qua bên và kẹ lại thăm, nghe sau công ty tôi gồm chlặng gáy tu tu... ông ta treo mồi lên... chỉ vài ba phút ít sau con chyên ổn ấy vào lưới của ông ta. Ông ta thấy chim ấy tương đối với chưa đầy đủ cườm buộc phải khuyến mãi ngay tôi nuôi nghịch... ai dtrần đâu chỉ mấy tháng sau nó nổi cùng bắt mồi ào ào... đam ra ghiện, đi bả nhiều hơn, đi xa rộng. Lúc ấy đùa chyên ổn siêu non cơ... chỉ mấy mon sau... chyên ổn mồi gáy ấy hỏng luôn luôn, từ đó về sau banchu tôi đóng học phí cho mồi gáy không hề ít... nghe ở đâu có mồi hay là tiếp cận , trước kỳ lạ sau thân quen (đùa chyên gáy là dễ dàng kết chúng ta nhất) chơi đầy đủ mồi, từ bỏ thổ ai oán, thổ sấm, thổ bầu, tới đồng bể, đồng klặng... cùng cũng đùa cùng học hỏi và chia sẻ đủ hạn tín đồ, sau cuối nghiệm lại, chyên ổn mồi gáy chơi hoan lạc độc nhất vẫn là thổ tốt thổ trộn. Hai loại giọng bên trên nước rút chậm rì rì mà lại chắc lắm, nghịch hay bền chyên, ít rớt đài nửa con đường cùng xác xuất cạnh bên bồi hoàn nằm ở vị trí nhì giọng này không nhỏ. Không nhỏng đồng tốt klặng nước rút nkhô giòn, đôi khi mình hại chúng hụt khá nhưng bị tiêu diệt... điểm yếu của hai giọng này là tuyệt bị out nửa chừng, gồm lẻ giọng nghe " gắt " quá bắt buộc không nhiều hầu như bé gần cạnh bổi sinh sống hai giọng đồng và kyên ổn này.... còn vấn đề này nữa là giọng thổ thì nghe ấm, siêu đang tai, còn giọng đồng, kim; nghe ít thì hào hứng lắm dẫu vậy nghe nhiều thì giống như ai quấy cây vào tai vậy... ngán lắm, điểm này lý giải vì sao giá chỉ của nhì các loại này thời điểm nào cũng phải chăng hơn giá bán của mồi thổ ... Nhưng có nhiều địa phương mê cuồng loạn nhị giọng này, mỗi cá nhân một ý , nếu bạn bè làm sao thấy banchu tôi nói sai thì xin bỏ qua mất...Còn bài toán chim mồi sát bổi theo ban chủ tôi là ko liên hệ gì về tướng mạo cả, chỉ contact về giọng. Chất giọng khôn cùng đặc biệt quan trọng mang lại chim gáy, thường thì hồ hết nhỏ gáy giờ to lớn, rỏ thì đa phần sát bổi. Vì chyên rừng nghe tiếng gáy đã " ghét " rồi, cất cánh ngay lập tức về tầm thường cội đấu, bao gồm Khi chyên ổn mồi chỉ thúc trận gồm vài ba tiếng thì chyên ổn bổi sẽ nằm trọn vào lưới rồi. Đi thông thường với mấy con gần kề bổi thì có nước " húp cháo rùa". Banchu tôi đang gặp mặt rồi, Khi chlặng rừng vào phổ biến cây cùng với mồi bản thân thì nó kéo qua rất dễ, chỉ việc tu tu vài ba tiếng, nhưng Khi sẽ vào thông thường với nó thì chim mồi của bản thân mình chớ tất cả mơ nhưng kéo lại... thôi đành " ngậm bò hòn làm cho ngọt" mà lại đi từ chối nó ra....Thời từ bây giờ, vấn đề đùa gáy gồm khác, đi bả xa hơn, chim rừng khôn hơn, fan chơi nhiều, cùng trẻ rộng, máy "đồ gia dụng chơi" tân tiến rộng ... ngược lại chim rừng thì thấp hơn. Có các bác bỏ chơi chlặng gáy cực kỳ thẩm mỹ, đi dạo chyên ổn chỉ là để giải trí, nhằm vui chơi giải trí, sau một tuần lao hễ mệt mỏi nhọc tập, bọn họ cực kỳ trân trọng nghề nghịch... thiệt là kính phục. Tuy nhiên vẫn đang còn số không nhiều fan đi bẩy thì bắt buộc cố nhiên Việc tính tân oán thật là kỉ lưởng, một nhỏ nhì chục ndại dột, hai bé tứ chục ndại dột ... đề xuất chúng ta bắt bổi bằng mọi giá , càng nhiều càng giỏi để bù lổ tiền xăng. Ckhá điều này làm thế nào cho bền... Họ sẽ có tác dụng mai một nghề chơi, và đóng góp thêm phần đẩy tương tự chim gáy cho tới đà hay chủng .... thiệt là đáng bi đát ....Trong cuộc sống thường ngày ai cũng tất cả lòng tin "tín ngưỡng" riêng biệt. Người không giống nhìn vào nhiều lúc bực mình cho rằng ấy là mê tín.... nhưng mà cơ mà chẳng thể làm sao bỏ được, ví dụ; cthị trấn cưới xin, Mặc dù rằng hôm nay là thời hiện đại, kỷ thuật số tuy nhiên đố ai dám cưới mà lại phụ huynh một lượt không đi coi "thầy". Còn thầy thì sao ? chỉ học thuộc lòng hầu như nội dung tất cả xuất phát từ Trung quốc đại loại như thể " xuân thìn tý ghen trúng ko phòng, hạ tuất khá mùi ách tử vong, thu ..." phối kết hợp thêm nhiều ngày kỵ, tuổi thọ (đại hung,tam nương ...vào tháng .... rồi phán mang đến gia nhà ngày yêu cầu cưới ngày nào ko.... Còn nhiều ông tướng xưa tê cầm binc cũng như vậy, cũng mê tín lắm, mỗi khi tiến quân thì bắt buộc xem ngày, tuyệt quan chình họa gồm hợp khi ra quân ko .... tất cả lúc sẽ đi hành quân mà gặp gỡ bé rùa.... thì lui quân tức khắc.... vày chúng ta nhận định rằng sẽ là điềm dữ... nhưng lại thực tế cưới trong thời gian ngày giỏi không phải là hôm này lại là ttách đẹp, và cuộc hôn không hẳn đã hạnh phúc, đi tiến quân vào giờ đồng hồ lành không chắc chắn gì không chạm chán phục binh.... may rủi ro thật là ước ao manh....Cũng nlỗi trong Việc chơi chyên, cũng có thể có fan cũng khá mê tín dị đoan, đa số người ngày thứ nhất nhằm tập bổi thì hay đề nghị xem ngày, họ thường chọn ngày đại lợi gì đấy để ra quân.... bọn họ tin rằng ra quân gần như ngày này sẽ như ý mang lại bổi cưng sau đây .... cùng nhiều chuyện khó nói, khó khăn tin khác nữa.... và thậm chí là khi đã bẫy chlặng cũng như vậy.... lên rừng chúng ta hết sức kiên cữ từ những việc đi đứng cho tới nói năng... bọn họ sợ thần núi "la rầy " , nhan giàng (vàng) bắt thì rỏ khổ... nếu là mê tín dị đoan chúng ta sợ cũng đúng, vì tương đối nhiều tín đồ đi dạo chyên gáy rồi bị nóng lạnh, ngã nước... thậm chí còn gây chết tín đồ, trúc chơi thôi, những điều đó thì thiệt không mong muốn quá. Nhưng xét theo kỹ thuật thì làm gì cũng có thể có cái nguyên ổn nhân của chính nó, ví dụ như sốt giá thì vày kí sinch trùng, còn bửa nước là do khung người suy nhược cộng với tà khí núi rừng gây ra... đề nghị các bác bỏ nhớ lúc đi bẫy thì đề phòng loài muỗi bởi nhan loài muỗi Rumbo Jet luôn luôn đốt xung quanh chổ ngồi với thậm chí còn Lúc đi ngũ, uống thì cần uđường nước đun sôi nhằm nguội tuyệt là nước khân oán lô cnhị đến kiên cố nạp năng lượng. Chyên mồi cũng thế, để dự phòng chyên ổn bị té nước ... bắt buộc chăm lo mang lại kỷ thức nạp năng lượng đồ uống cho nó, các nghệ nhân đang sơ suất trong câu hỏi này nên lúc bả ngang qua suối, giục lồng xuống trộn nước tràng vào cống...về công ty, hôm sau...chyên đi quanh đó... người chủ bận Việc cần quên xem xét , rồi em nó đi về nơi hoàng tuyền... tạo nên chủ nhân vừa bi đát vừa nuối tiếc với hụt hẫm vô biên ....

Chuyên mục: Hướng Dẫn