Mai kim cương là một trong những Một trong những nhiều loại cây cảnh cực kỳ rất được yêu thích để nghịch Tết. Cách âu yếm Mai sau Tết ra làm sao nhằm cây vẫn ra hoa đẹp nhất cơ mà rất rất lâu tàn là vấn đề chưa hẳn ai cũng nghe biết. Hãy thuộc khám phá giải pháp có tác dụng tức thì tiếp sau đây.

Điểm lưu ý của không ít cây Mai rubi ngày Tết

Lúc bấy giờ, số đông cây Mai rubi dùng để làm tLong với chơi trong thời gian ngày Tết đa số được chia thành 3 dạng chính: Cây Mai tdragon ngơi nghỉ chậu đặt vào nhà, cây Mai tdragon ngơi nghỉ chậu đặt xung quanh sảnh và cây Mai tLong thẳng bên trên những hố khu đất. Mỗi một số loại Mai sẽ có giải pháp âu yếm khác nhau nhằm mục đích góp cây hoàn toàn có thể nsống hoa đúng thời gian Tết cùng thọ tàn.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc mai sau khi chơi tết*

Hình ảnh cây Mai xoàn đón Tết

thường thì, đa số mọi cây Mai xoàn sẽ ảnh hưởng phun dung dịch nhằm mục đích kích ưng ý ra hoa. Như vậy làm cho cây không được trở nên tân tiến một phương pháp tự nhiên mà bị xay để phát triển, tác động mang lại tuổi thọ của cây. Do đó mà bí quyết quan tâm Mai sau Tết hoặc trước Tết nhập vai trò siêu quan trọng nhằm duy trì mang đến cây vẫn đang còn hoa nnghỉ ngơi thọ tàn trong cả Lúc bị xịt dung dịch kích say đắm.

Cách chăm sóc Mai sau Tết đúng cách

1. Cách quan tâm Mai sau Tết cùng với cây xanh trong chậu

Với đa số cây Mai tiến thưởng sau khoản thời gian đã được chưng Tết, để có thể âu yếm chúng đúng chuẩn thì bạn cần phải giải pháp xử lý kỹ càng theo mỗi bước như sau:

- Pkhá nắng: Hãy có chậu Mai đang đặt ở trong nhà ra phía bên ngoài ttách nhằm rửa ráy nắng. Tiến hành ptương đối nắng và nóng trong điều kiện nhiệt độ nóng sốt cùng độ mạnh tia nắng không thật bạo gan từ 3-5 ngày. Như vậy góp cây hoàn toàn có thể phục hồi năng lực quang vừa lòng với ra hoa tiếp. Trường hòa hợp tất yêu chuyển ra phía bên ngoài thì bạn hãy rứa bắt đầu 1/3 lượng khu đất vào chậu, bổ sung thêm phân bón hữu cơ, và tưới nước duy trì cho đất luôn luôn được ẩm.

- Cắt tỉa: Tiến hành giảm vứt hồ hết nụ hoa đã tàn hoặc đa số nụ không nsinh sống để tách quy trình chế tạo ra thành quả bên trên cây Mai. Đồng thời bạn hãy tỉa sút phần nhiều cành lá vươn quá dài hoặc bị khô héo nhằm đảm bảo an toàn lượng bổ dưỡng cho cây không bị thất bay.


Chăm sóc cẩn trọng mang đến cây Mai kim cương đúng cách

- Tạo hình cỗ rễ: Với cây Mai trồng vào chậu, hãy dùng kéo giảm tỉa phần rễ nhằm sinh sản thành một bầu khu đất gọn gàng, tránh nhằm rễ mọc quá dài đâm chiếu qua thai khu đất cùng chế tạo ra ĐK mang đến câu hỏi nỗ lực sang trọng chậu new được tiện lợi hơn.

- Tgiỏi chậu: Sau quá trình tdragon và chăm lo cây Mai trước cùng sau Tết, các bạn cũng nên tính tới việc thay đổi chậu new đến cây. Chậu new rất tốt bắt buộc to hơn chậu cũ nhằm đảm bảo cây có thể cải cách và phát triển to hơn mà không bị tác động.

2. Cách chăm sóc Mai sau Tết với cây cỏ không tính vườn

Với phần nhiều cây Mai vàng được tLong trong những hố đất được đặt bên cạnh vườn cửa thì cách chăm lo Mai sau Tết sẽ biệt lập một chút ít.

- Cắt tỉa: Sau Khi hết Tết khoảng 1-2 tuần, bạn hãy tiến hành cắt tỉa giảm cành lá dựa theo như hình dạng hiện thời của cây. Đôi khi tín đồ ta tốt giảm đi khoảng tầm ⅓ phần cành thừa với giảm làm sao cho các cành trên tất cả độ dài ngắn hơn những cành dưới sẽ giúp cây trông nhỏ gọn với trông đẹp hẳn.

Xem thêm: Cách Đánh Lô Gan Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết, Cách Đánh Lô Gan Hiệu Quả

- Bón phân kích rễ: Hãy bón phân Ure cho gốc cây theo tỷ lệ 1 thìa phân: 10 llượng nước để tưới đa số bao quanh khu vực cội cây. Điều này giúp cây phục sinh cùng mạnh bạo trở về sau khoảng tầm thời gian bác Tết và bị kích say đắm nnghỉ ngơi hoa.

- Phun dung dịch kích ham mê chồi lá: Sau Khi bón phân cho cây, nếu như khách hàng thấy cây vẫn chưa tồn tại tín hiệu phục sinh thì nên cần thực hiện thêm thuốc nhằm kích mê thích chồi lá mọc quay trở lại. Sử dụng liều lượng tuân theo như đúng chỉ dẫn được ghi trên bao bì.

Công đoạn lau chùi và vệ sinh cho những cây Mai

- Vệ sinch mang lại cây: Sau quy trình chăm lo Mai sau Tết, quy trình dọn dẹp mang lại cây sẽ được triển khai cuối cùng. Hãy thực hiện vòi nước áp lực nặng nề to để thổi sạch sẽ nấm mộc hoặc rêu đang bám trên thân hoặc gốc cây. Hãy sử dụng nilon quấn lại phần gốc nhằm rời cọ trôi đi mất lượng phân bón new bón kích rễ đến cây.

- Ttuyệt khu đất mang đến cây: Sau một vài ba năm tLong cây Mai ở không tính sân vườn, lượng bồi bổ vào đất chắc hẳn rằng sẽ ảnh hưởng hao hụt dần dần dẫn cho không cung cấp đủ chăm sóc chất mà cây Mai nên. Lúc này bạn phải cầm cố đất cơ học bắt đầu nhằm bổ sung Kali cùng đạm để giúp đỡ cây rất có thể sinh trưởng tốt hơn.

Một số lưu ý Lúc âu yếm Mai sau Tết

- lúc cây Mai sẽ được nạm khu đất mới, bất kỳ nghỉ ngơi vào chậu xuất xắc được tdragon kế bên vườn cửa thì các bạn tránh việc bón phân tức thì mau chóng cho cây. Hãy khiến cho cây làm thân quen cùng với môi trường khu đất new vài tuần nhằm rời phá hỏng cỗ rễ của cây.

- Vào mùa mưa, nên làm bón lót hoặc phun phân bón pha loãng với nước lên cùng bề mặt lá của cây Mai nhằm rời làm chết cây với giúp cây rất có thể cải cách và phát triển giỏi hơn.

Xem thêm: Cách Tải Trò Chơi Cờ Vua Trên Pc Với Memu, Tải Cờ Vua Trên Pc Với Memu

- khi thế khu đất new mang đến cây Mai, để bảo đảm an toàn đất bao gồm đầy đủ bổ dưỡng cho quá trình cải tiến và phát triển tiếp theo của cây, bạn hãy trộn khu đất cùng với một không nhiều phân cơ học với cat trước lúc mang đến cây vào vào hố khu đất nhằm tdragon. Đó là các cách chăm sóc Mai sau Tết đúng nhất nhưng mà bạn nên quan tâm và thực hiện.


Chuyên mục: Hướng Dẫn